web analytics

What's happening?


The Grand Budapest Hotel (2014) คดีพิสดารโรงแรมแกรนด์บูดาเปสต์ พากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ คมชัดระดับ 4k ไม่มีสะดุด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Grand Budapest Hotel (2014) คดีพิสดารโรงแรมแกรนด์บูดาเปสต์

The Grand Budapest Hotel (2014) คดีพิสดารโรงแรมแกรนด์บูดาเปสต์ เป็นภาพยนตร์ดราม่า ตลก ที่เขียนบทและกำกับโดย เวส แอนเดอร์สัน และ ราล์ฟ ไฟน์ส ในบท เมอซิเออร์ กุสตาฟ เอช. เจ้าหน้าที่ดูแลแขกชื่อดังของรีสอร์ทบนไหล่เขาสมัยศตวรรษที่ 20 ในประเทศซูโบรกาที่สมมติขึ้นในยุโรปตะวันออก พร้อมทีมนักแสดงสมทบ อย่าง บิล เมอร์เรย์ รับบท เอ็ม. อีวาน , โทนี่ เรฟโวโลรี รับบท ซีโร่ ,ทิลดา สวินตัน รับบท มาดามดี , เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน รับบท เฮงเคิ้ลส์ , เซอร์ชา โรนัน รับบท อกาธา และยังมีนักแสดงอีกมากมาย

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่ สุสานแห่งหนึ่งในเขตตะวันออกไกลสุดของทวีปยุโรป มีผู้หญิงคนหนึ่งมาระลึกถึงนักเขียนชื่อดัง เธอรีบหยิบหนังสือของเขาผู้นั้นขึ้นมาอ่าน โดยที่หนังสือมีชื่อว่าโรงแรม Grand Budapest และภาพก็ได้ตัดไปที่นักเขียนในปี ค.ศ 1985 นักเขียนคนนี้เขาเขียนหนังสือจากคำบอกเล่าของแขกผู้หนึ่งที่เคยอาศัยอยู่ในโรงแรม Grand Budapest ในปี ค.ศ 1968 หรือ 17 ปีที่แล้ว โดยมีเรื่องราวว่าแต่ก่อนโรงแรม Grand Budapest แห่งนี้เคยเป็นโรงแรมที่งดงาม และมีชื่อเสียงมากแต่ตอนที่เขามาพัก มันก็เริ่มเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา แขกที่เคยล้นหลามในวันนั้น ก็เหลือเพียงน้อยนิด ซึ่งก็ไม่ได้เป็นปัญหากับแขกที่รักความสันโดษอย่างเขา เขาสนิทกับผู้ดูแลโรงแรม ในขณะนั้น ซึ่งมีชื่อว่า เมอซิเออร์ กุสตาฟ เอช. ขณะที่คุยกันอยู่เขาก็ได้เจอกับชายตัวเล็กคนนึงผู้ซึ่งเก็บงำความเศร้าในใบหน้าและดูโดดเดี่ยวอย่างลึกซึ้ง ชายคนนี้คือมิสเตอร์ซีโร่มุสตาฟา เขาเคยเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดในเมืองนี้ และปัจจุบันยังเป็นเจ้าของโรงแรม Grand Budapest แห่งนี้ด้วย เป็นที่รู้กันว่า ซีโร่ นั้นเคยอาศัยอยู่ในปราสาทที่หรูที่สุดในทวีป แต่ที่โรงแรมแห่งนี้ เขากลับเลือกที่จะอยู่ในห้องคนรับใช้ ที่ดูจะเล็กกว่าลิฟต์ขนของซะอีก วันถัดมาแขกได้บังเอิญไปเจอกับ ซีโร่ ที่โรงอาบน้ำเขาจึงถาม ซีโร่ ด้วยความสงสัยไปว่า ซีโร่ นั้น ซื้อโรงแรมแห่งนี้มาได้ยังไง ซีโร่ ก็เห็นว่าแขกได้สนใจในเรื่องของเขาจริง ๆ เขาจึงตัดสินใจจะเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้กับแขกคนนี้ฟังในมื้อค่ำคืนนี้ และเรื่องก็มีอยู่ว่า ที่โรงแรมสมัยปี ค.ศ 1932 หรือ 36 ปีก่อนหน้านี้ เจ้าของโรงแรมมีชื่อว่า mercial Good start เขาพูดซึ่งเป็นกิ๊กกับเศรษฐีนีวัย 84 ปีคนหนึ่งมานานเกือบ 20 ปีแล้วขนาดนั้น ซีโร่ เพิ่งถูกจ้างให้มาเป็นพนักงานล็อบบี้ฝึกหัดจากการที่ กุสตาฟ ได้สัมภาษณ์ ซีโร่ ทำให้รู้ว่าฮีโร่นั้นการศึกษาไม่สูง ไม่มีครอบครัวเป็นแรงงานต่างชาติที่มาทำงานที่นี่ เพราะเห็นว่าโรงแรมนี้ใหญ่โต และมีชื่อเสียง 1 เดือนต่อมาชีวิตของ ซีโร่ ก็ได้เริ่มต้นขึ้น พนักงานล็อบบี้ฝึกหัดที่อยู่ภายใต้การดูแลของ กุสตาฟ เขาสอนงานต่าง ๆ ให้ ซีโร่ เป็นอย่างดี กุสตาฟ นั้นเป็นคนที่ลึกลับมาก คนที่นี่ไม่มีใครรู้จักตัวตนเขาเลย ดินเนอร์ของเขาก็ทานเพียงลำพังในห้อง เช้าวันหนึ่งขณะที่ ซีโร่ ไปรับหนังสือพิมพ์เขาบังเอิญเห็นข่าวใหญ่จึงรีบมาหา กุสตาฟ สิ่งที่พบในหนังสือพิมพ์ก็คือ มาดาม กิ๊กของ กุสตาฟ เธอเสียชีวิตแล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงเก็บข้าวของขึ้นรถไฟไปหามาดามทันที ตามเล่าว่ามาดามเป็นคนที่โดดเดี่ยวป่านนี้ญาติจอมปลอมที่รักไม่สมบัติของเธอคงจะดีใจจนเนื้อเต้นเต็มทีแล้ว พวกเขาก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์ต่าง ๆ จนไปถึงคฤหาสน์ ของมาดาม และมาดามได้ยกภาพวาดมูลค่าสูงที่สุดให้กับ กุสตาฟ จึงทำให้ลูกชายของเธอไม่พอใจ ต้องทำเรื่องใส่ร้ายว่าเขาเป็นคนฆ่ามาดาม และเขาก็ได้ถูกจับเข้าคุก กุสตาฟ ก็ไม่ย่อท้อ เขาคิดจะแหกคุกออกมา ความวุ่นวายจึงได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 9/10 คะแนน เป็นที่เน้นภาพแบบสมมาตรและคุมโทน ทำให้คนดูได้ฟิวที่อบอุ่นและดูเพลิน ๆ หนังเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าของโรงแรมดังที่อยู่ ๆ ก็บังเอิญไปมีเอี่ยวในคดีฆาตกรรมของเศรษฐีนี ที่มีญาติเรื่องราว 1 หมู่บ้านโดยจะเป็นหนังคอมเมดี้ ไม่ใช่หนังระทึกขวัญ เป็นเรื่องแปลกที่มีการเล่าเรื่องภายในเรื่อง และเต็มไปด้วยนักแสดงชื่อดังที่มาร่วมแสดงแปลก ๆ มากมาย การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่อืด ให้เราได้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง การตัดต่อที่กระชับและลื่นไหล คอสตูม เครื่องแต่งกาย การออกแบบงานสร้าง ทรงผม และการแต่งหน้า สมควรได้รับรางวัลออสการ์ เป็นการออกแบบงานสร้างให้ความรู้สึก เหมือนเรากำลังดูหนังแนวเทพนิยายที่เต็มไปด้วยสีสัน แต่สะท้อนถึงแง่มุมดราม่าอาชญากรรมของเนื้อเรื่องหลักอีกด้วย

The Grand Budapest Hotel (2014) คดีพิสดารโรงแรมแกรนด์บูดาเปสต์


Video Sources 171 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8.1 863,232 votes

Director

Wes Anderson
Director

Cast

Ralph Fiennes isMonsieur Gustave H.
Monsieur Gustave H.
F. Murray Abraham isOld Zero Moustafa
Old Zero Moustafa
Tony Revolori isZero Moustafa
Zero Moustafa
Willem Dafoe isJ.G. Jopling
J.G. Jopling
Jeff Goldblum isDeputy Vilmos Kovacs
Deputy Vilmos Kovacs
Edward Norton isAlbert Henckels
Albert Henckels
Jude Law isYoung Author
Young Author

หนังแนะนำ

Orion and the Dark (2024) โอไรออนท่องแดนมหัศจรรย์รัตติกาล
Escape Plan 2 Hades (2018) แหกคุกมหาประลัย 2
The Secret Kingdom (2023) ผจญภัยอาณาจักรมังกร
In Good Hands 2 (2024) ฝากรักไว้ให้ดูแล 2
Dream (2023) ดรีม
Come Back Home (2022)
In Love and Deep Water (2023) ล่องเรือรักในน้ำลึก
Jules (2023) จูลส์ สหายรักต่างดาว
Unlocked (2023) แค่โทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ
17 Again (2009) 17 ขวบอีกครั้ง…กลับมาแก้ฝันให้เป็นจริง
Darkdog Lockdown (2023) คุณตูบสายดาร์ก ปิดเมืองกัด
Death Race 4 Beyond Anarchy (2018) เดธ เรซ…ซิ่ง สั่ง ตาย 4