web analytics

What's happening?


The Goldfinger (2023) โคตรพยัคฆ์ชนคนมือทอง ดูหนังฟรีล่าสุด หนังมาสเตอร์ คมชัดแบบไม่สะดุด พากย์ไทยซับไทย ติดตามหนังใหม่ฟรี 24 ชั่วโมง

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Goldfinger (2023) โคตรพยัคฆ์ชนคนมือทอง

ภาพยนตร์แอ็กชัน / อาชญากรรม สัญชาติจีน เรื่อง The Goldfinger (2023) โคตรพยัคฆ์ชนคนมือทอง กำกับโดย เฟลิกซ์ ฉง นำแสดงโดย หลิว เต๋อหัว และ เหลียง เฉาเหว่ย บอกเล่าเรื่องราวของการต่อสู้ระหว่างนักสืบและเจ้าพ่อใหญ่ในฮ่องกง ช่วงยุค 70

เรื่องราวเริ่มต้นในช่วงยุค 70 ขณะที่อังกฤษกำลังที่จะคืนเกาะฮ่องกงให้แก่ประเทศ จีน เปิดทางให้ฮ่องกงได้เริ่มต้นเข้าสู่ความก้าวหน้าของเศรษฐกิจ เริ่มมีการลงทุนมากมายเกิดขึ้น พร้อมทั้งเงินที่หลั่งไหลเข้าสู่เกาะฮ่องกงเป็นจำนวนมาก แต่ในขณะเดียวกันนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการปราบปรามการทุจริตของนักสืบสวนรุ่นเก๋าอย่าง หลิวไคหยวน ที่เห็นการเติบโตของความโลภ เข้าใจธุรกิจสีเทาเป็นอย่างดี จากเหตุการณ์ในครั้งนี้เองทำให้เขาได้มีโอกาสพบกับ เฮนรี่ ชิง มหาเศรษฐีรวยล้นฟ้า ผู้อยู่เบื้องหลังเกมโกงครั้งประวัติศาสตร์ ด้วยความสามารถและความเก๋าเกมของเขา ทำให้เขาสามารถขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดที่มีทั้งเงินทองและอำนาจไปพร้อม ๆ กัน สองคนที่มีความคิดต่างกันสุดขั้ว หลิวไคหยวนผู้ที่รักความเที่ยงตรง เชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กฎหมายและระเบียบ ผิดกับเฮนรี่ ชิงที่เชื่อว่ากฎหมายสามารถอยู่ภายใต้เงินตรา หลิวไคหยวนเริ่มที่จะใช้กระบวนการยุติธรรมสืบสวนธุรกิจของเฮนรี่ ชิง มาตลอด 15 ปี มองหาจุดอ่อนว่าสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ธุรกิจเติบโตได้ขนาดนี้คืออะไรกันแน่ จนทำให้เขาได้รู้ว่าธุรกิจเป็นเพียงแค่เครื่องมือบังหน้าเท่านั้น ถูกใช้เพื่อการทุจริตต่าง ๆ ที่ฝังรากลึกจนทำให้เฮนรี่ ชิงทรงอิทธิพลมากขนาดนี้ หลิวไคหยวนรับรู้ได้ทันทีว่าตัวของเขาเองกำลังก้าวเข้าสู่ศึกครั้งใหญ่ที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล เรื่องราวจะเป็นอย่างไรกันต่อ การเฉือนคมในครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ ร่วมกันติดตามและหาความจริงได้ในหนังเต็มกันเลย

เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่เราจะได้เห็นพระเอกเบอร์ใหญ่ 2 คนมาเจอกันอีกครั้ง หลังจากที่การพบกันในครั้งแรกผ่านมานับ 10 ปี เลยทีเดียว เป็นหนังที่ค่อนข้างต้องใช้สติในการรับชมเป็นอย่างมาก เพราะแต่ละประโยค แต่ละการตัดสินใจของตัวละคร เป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกันทั้งหมด ยอมรับเลยว่าหนังทำออกมาได้ดี ด้านนักแสดงหรือมิติของตัวละครก็ค่อนข้างโดดเด่น ถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ เลย เก็บรายละเอียดได้อย่างดีจนทำให้เราอินกับหนังมาก ๆ ในส่วนของฉากต่อสู้ก็ทำออกมาตามมาตรฐาน ด้านการตัดต่อก็มาตรฐาน โดยรวมแล้วต้องยกให้เรื่องของบทและนักแสดง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ให้คะแนนไปอยู่ที่ 9/10

The Goldfinger (2023) โคตรพยัคฆ์ชนคนมือทอง


Video Sources 335 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.4 876 votes

Director

Felix Chong
Director

Cast

Tony Leung Chiu-wai isChing Yat Yin
Ching Yat Yin
Andy Lau isLau Kai Yuen
Lau Kai Yuen
Simon Yam isTsang Kim Kiu
Tsang Kim Kiu
Charlene Choi isCheung Ka Man
Cheung Ka Man
Chin Ka-Lok isChen Weirong
Chen Weirong
Tai Bo isWu Rensong
Wu Rensong
Kaki Sham isJohnny Tsang
Johnny Tsang

หนังแนะนำ

Doom Annihilation (2019) ดูม 2 สงครามอสูรกลายพันธุ์
Silent Night (2023) ยิงแมร่งให้เหี้ยน
The Collection (2012) จับคนมาเชือด
Need for Speed (2014) ซิ่งเต็มสปีดแค้น
Godzilla 2 King Of The Monsters (2019) ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์
Parasyte Part 2 (2015) ปรสิต 2
Ponniyin Selvan Part 2 (2023)
Commitment (2013) ล่าเดือด…สายลับเพชฌฆาต
Decibel (2022) ลั่นระเบิดเมือง
Sianviathan (2024) สัตว์ร้ายมหึมา
Doom (2005) ดูม ล่าตายมนุษย์กลายพันธุ์
The Northman (2022) เดอะ นอร์ธแมน