web analytics

What's happening?


The Ghazi Attack (2017) สงครามอินเดียในปี 2017 ซับไทย ชมฟรีบนมือถือ 24 ชม. ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณาคั่น ดูหนัง ดูหนังฟรี

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Ghazi Attack (2017)

The Ghazi Attack (2017) Ghazi เป็นภาพยนตร์สงครามของอินเดียปี 2017 เขียนบทและกำกับโดย Sankalp Reddy ถ่ายทำในภาษาเตลูกูและฮินดีพร้อมกัน โดยเรื่องหลังมีชื่อว่า The Ghazi Attack ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย เคย์ เคย์ เมนอน , อตุล กุลการ์นี , รานา ดักกูบาติ , ตาปซี ปันนู และสัตยา เดฟ

สงครามลับใต้น้ำที่ต้องต่อสู้กันระหว่างเรือดำน้ำพัง ๆ กับเรือดำน้ำที่ทรงอานุภาพ แม้แต่ตอปิโด 7 ลูกก็ยังทำอะไรเค้าไม่ได้ สงครามที่เกิดขึ้นระหว่างอินเดียกับปากีสถาน ทางด้านกัปตันได้วางแผนกับลูกเรือโดยจะล่อให้อีกฝ่ายเข้ามาใกล้ ทั้ง ๆ ที่เรือของพวกเราใกล้จะพังลงเพราะโดนระเบิดมาก็ตาม แต่แล้วก็กลับเอาชนะฝั่งศัตรูได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ในปี 1971 ตอนนั้นบังกลาเทศมีชื่อว่าปากีสถาน ถูกคั้นกลางด้วยประเทศอินเดีย แต่การปกครองของปากีสถานตะวันตก ส่งผลให้กลุ่มชาตินิยมแบงกาลีที่อยู่ในปากีสถานฝั่งตะวันออกลุกขึ้นมาต่อต้าน รัฐบาลตัดสินใจตอบโต้จึงทำให้เกิดเหตุการณ์นองเลือดมากมาย นอกจากนี้รัฐบาลยังสั่งให้เก็บคนที่น่าสงสัยว่าจะเป็นกลุ่มชาตินิยมแบงกาลีอีกด้วย ด้วยสถานการณ์ที่ไม่มั่นคงนี้ ทำให้ชาวปากีสถานตะวันออกนับล้านคนได้ลี้ภัยไปอยู่ที่ประเทศอินเดีย ทำให้สถานการณ์ อินเดียกับปากีสถานเริ่มตึงเครียดมากขึ้น ปากีสถานได้มีการวางแผนจะส่งเสบียงไปให้ทีมกองทัพฝั่งตะวันออก เพียงแต่ว่าไม่สามารถส่งทางบกได้ แต่ปัญหาคือถูกประเทศอินเดียล้อมรอบไว้ ทางปากีสถานเลยส่งเรือดำน้ำที่ดีที่สุดออกปฏิบัติการนั่นคือ เรือดำน้ำกาซี พร้อมทั้งให้กัปตันเรือที่เก่งที่สุดบังคับเรือลำนี้ ทางอินเดียได้จดหมายสำคัญว่า ทางปากีสถานจะขนสินค้าผ่านทางน่านน้ำ เลยทำให้ต้องออกตรวจสอบลุ่มแม่น้ำพร้อมส่งกัปตันที่หิวกระหายสงครามออกด้วยเรือดำน้ำ S21 ส่งกัปตันรองไปคอยควบคุมสถานการณ์อีกด้วย ถ้ามีการโจมตีออกไปก่อนจะทำให้เป็นการจุดชนวนเริ่มสงครามก่อนเลยทันที เมื่อเรือออกมาจากฝั่งได้ไม่นาน กัปตันได้แกล้งทำเหตุฉุกเฉินขึ้น เพื่อดูความพร้อมของลูกเรือว่าจะจัดการแก้ไขได้รวดเร็วหรือไม่ แล้วก็เป็นไปตามที่คาดไว้ เนื่องจากเป็นเวลาที่ลูกเรือไม่ได้มีการเตรียมรับมือเลย ทำให้การจัดการทุกอย่างเสียเวลาเป็นอย่างมาก กัปตันจะต้องทำอย่างไร ถ้าต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่เรือดำน้ำทรงอานุภาพ สามารถติดตามได้ที่หนังเต็มได้เลย

หนังอินเดียที่ผิดจากความคิดเดิม ๆ ของเราไปเลย เราไม่เคยเห็นอินเดียที่สร้างหนังแนวนี้มาก่อน เลยค่อนข้างสนุก ตื่นตาตื่นใจ ทั้งในเรื่องการวางแผน ฉากตา่ง ๆ และ CG ดี สมเหตุสมผล ได้แง่คิดของการวางแผน การตัดสินใจที่เฉียบคม การดำเนินเรื่องก็ไม่ได้ยืดเยื้ออะไร เนื้อหาเข้าใจง่าย ๆ เส้นเรื่องก็ไม่ได้ออกจากเส้นเรื่องหลัก ถือว่าเป็นหนังอินเดียที่ดีอีก 1 เรื่องเลย ไม่ควรพลาด ระดับคะแนนให้ 8/10

The Ghazi Attack (2017)


Video Sources 172 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.5 14,275 votes

Director

Cast

Kay Kay Menon isCaptain Ranvijay Singh
Captain Ranvijay Singh
Rana Daggubati isArjun Varma
Arjun Varma
Amitabh Bachchan isNarrator (Voice)
Narrator (Voice)
Om Puri isIndian Navy Admiral
Indian Navy Admiral
Milind Gunaji isRAW Agent
RAW Agent
Rahul Singh isCommander Razaq Mohd Khan
Commander Razaq Mohd Khan
Satyadev Kancharana isRajeev Thakur
Rajeev Thakur
Chiranjeevi isNarrator
Narrator

หนังแนะนำ

A Hard Day (2014) แผนล่าคนลวง
Expend4bles (2023) โคตรคนทีมมหากาฬ 4
เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ (2022) Project Wolf Hunting
Ride On (2023) ควบสู้ฟัด
The Open House (2018) เปิดบ้านหลอน สัมผัสสยอง
SCREAM 3 หวีดสุดท้าย นรกยังได้ยิน
The Menu (2022) เมนูสยอง
Halloween Ends (2022) ปิดฉากฮาโลวีน
Death Race 2 (2010) ซิ่งสั่งตาย 2
Men In Black (1997) เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล
Lights Out (2024)
Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย