web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The Gangster (2012) อันธพาล พากย์ไทย/ซับไทย ดูฟรี หนัง soundtrack เต็มเรื่องระดับ HD อัปเดตหนังใหม่ตลอดเวลา รองรับทุกอุปกรณ์เข้าถึงง่ายไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องดาวน์โหลเแอพ

เรื่องย่อ The Gangster (2012) อันธพาล

The Gangster (2012) อันธพาล ผลงานภาพยนตร์ แนวแอ๊คชั่น เรื่องนี้ได้ผู้กำกับ และผู้เขียนบทมือทอง อย่าง โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ หนึ่งในเจ้าพ่อหนังแอ็คชัน ที่รันวงการหนังหลากหลายสไตล์ในยุคปัจจุบัน แต่เขาต้องการที่จะมาสานต่อ จากภาพยนตร์เรื่อง “2499 อันธพาลครองเมือง” โดยการสร้างภาคต่อ ที่มาพร้อมกับทีมนักแสดงแถวหน้าของวงการ อย่าง น้อย วงพรู รับบทเป็น (จ๊อด) ชายหนุ่มที่มีบุคลิกน่าเกรงขาม แต่เป็นคนจิตใจดี รักเพื่อน รักครอบครัว เขาเป็นอันธพาลที่ไม่คิดจะรังแกคนที่อ่อนแอกว่า, เต๋า สมชาย รับบทเป็น (แดง) ชายหนุ่มสุภาพบุรุษที่ผันตัวมาเป็นนักเลง, บิ๊ก กฤษฎา รับบทเป็น (เปี๊ยก) เด็กหนุ่มซื่อ ๆ ที่เติบโตในโรงหนังและชื่นชอบระบายสีโปสเตอร์ และ ภคชนก์ โวอ่อนศรี มารับบทเป็น (โอวตี่) ชายหนุ่มที่ต้องฝ่าฟันชีวิต ยอมทำทุกอย่างเพื่อเงิน ซึ่งหลังจากการสร้างภาพยนตร์เสร็จสิ้น เมื่อภาพยนต์เรื่องอันธพาลได้เข้าฉายก็ได้รับคำวิจารณ์ออกมาค่อนข้างดี และหนังได้ยังติดโพลเข้าชิงรางวัลต่าง ๆ อีกด้วย

เรื่องราวเริ่มต้นที่ในช่วงยุคที่อันธพาลโด่งดังไปทั่วราชอาณาจักร แก๊งอันธพาลต่างถูกยกย่องนับน่าถือตาว่าเป็นเหล่าฮีโร่ในยุคนั้น ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ จอมพลสฤษดิ์ ได้นำประกาศออกกฎหมายกวาดล้าง และปราบปรามอันธพาล ทำให้ชีวิตของเหล่าอันธพาลที่จะฮีโร่กลับกลายเป็นผู้ร้ายต้องหลบหนี บางคนก็ถูกยิงตายขณะวิ่งอยู่กลางถนน แทบจะไม่เหลือเกียรติใด ๆ ทั้งสิ้นแดงกับจ๊อดที่เป็นอันธพาลดาวดังก็ยังถูกจับติดคุกนานถึง 4 ปี ทำให้กลายเป็นเรื่องที่ถูกเล่าขานกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นในช่วงยุค Rock and Roll ก้าวเข้าสู่ยุคฮิปปี้ ในสยามประเทศ อันธพาลยึดครองพระนคร จ๊อดและแดงได้กลับมาอีกครั้งในเส้นทางการเป็นนักเลงของเขาที่ถูกกำหนดไว้แล้ว เขาได้กลับมาร่วมงานกับแก๊งเจ้าพ่อใหญ่ โดยทั้งคู่ได้ทำหน้าที่เป็นผู้คุมบาร์ และคอยตามทวงหนี้ เขาได้รู้จักกับอันธพาลรุ่นน้อง ที่ชื่อธงและเปี๊ยกซึ่งทั้งสองคนนั้นยกให้เขาทั้งคู่เป็นฮีโร่รุ่นพี่หนึ่งในดวงใจ และยังฝันไว้อีกว่าสักวันหนึ่งเขาจะเดินตามเส้นทางการเป็นอันธพาล ที่มีชื่อเสียงให้เหมือนกับแดงและจ๊อดให้ได้ แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อจ๊อดเริ่มเข้าถึงการเป็นนักเลงอันธพาลอย่างเต็มรูปแบบ พอเข้าใจแล้วว่าการใช้กำลังไม่ใช่หนทางที่จะทำให้ผู้คนกลับมานับถือ ทัศนคติได้มุมมองการใช้ชีวิตของทั้งสองกลายเป็นกระจกที่สะท้อน ซึ่งกันและกัน เขาได้เติบโตและกลับไปมองชีวิตที่ผ่านมาที่พบเจอกับความขัดแย้ง เรื่องราวของพวกเขาจะดำเนินต่อไปอย่างไร เมื่อเขาเลือกก้าวเข้าสู่เส้นทางที่เรียกว่า “อันธพาล” อย่างแท้จริง

ซึ่งหลังจากที่เราได้ดูภาพยนตร์เรื่องอันธพาลจบแล้ว คะแนนที่ให้ 7.5/10 คะแนน โดยภายในเรื่องยังเห็นความโหดเถื่อนเลือดสาดที่เป็นลายเซ็นของผู้กำกับอย่างก้องเกียรติ มีให้เห็นอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ในด้านของฉากต่อสู้ต้องยกนิ้วให้กับการใช้มีด และการชกต่อยกันสุดเร้าใจ รวมไปถึงฉากดวนปืน ซึ่งขอชื่นชม น้อย วงพรู ที่แสดงออกมาดีมากแทบจะทั้งเรื่อง ด้วยท่าทางการแสดงที่ดูทะมัดทะแมง และอีกหนึ่งตัวละครที่น่าจดจำ อีกหนึ่งคนคือ แฟรงค์ ภคชนก์ โวอ่อนศรี ที่รับบทเป็น โอวตี่ เขาเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่เล่นออกมาได้ดีมาก ๆ ทำให้ตัวละครโดดเด่น และเป็นที่จดจำในเรื่อง อีกหนึ่งเรื่องที่ขอชื่นชมเลยคือ การหยิบยกคาแรคเตอร์ของตัวละครต่าง ๆ ด้วยการทำทรงผมแบบเอลวิสที่ดูเท่ และเข้ากับยุคสมัย สอดแทรกเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับยุค จุดเด่นของเรื่องน่าจะเป็น Production และสถานที่ถ่ายทำ พร้อมทั้งเครื่องแต่งกายของเรานักแสดง จัดไปว่าเป็นหนังไทยที่ดูได้แบบเพลิน ๆ และอีกอย่างคือ ตัวหนังพยายามเสนอข้อคิดดี ๆ ของชีวิตอันธพาล รวมถึงข้อเสีย เป็นการตีแผ่วงการอาชญากรรมในอดีต การเป็นอันธพาล หรือเป็นฆาตกรที่จะต้องหนีหัวซุกหัวซุน พร้อมทั้งนำเสนอเรื่องราวของมิตรภาพในหมู่อันธพาล หยิบยกนิสัยในด้านดี ๆ ให้เราได้อินไปกับตัวละครมากขึ้น สำหรับใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวนี้ ก็ห้ามพลาด
คะแนนภาพรวม : 7.5/10 คะแนน

The Gangster (2012) อันธพาล


Video Sources 317 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.3 388 votes

หนังแนะนำ

Perfect Proposal (2015)
IJOGBON (2023) เพชรเถื่อน
Teen Spirit (2018) ทีน สปิริต
Resident Evil 6 The Final Chapter (2016) อวสานผีชีวะ
Lady Chatterley’s Lover (2022) ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์
The Tragedy of Macbeth (2021)
Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ
Mea Culpa (2024) ทนายคดีฆ่า
The Mummy Returns (2001) เดอะ มัมมี่ รีเทิร์นส์ ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก
Dragon Hunt (2023) ตามล่าหามังกร
Vacation Friends 2 (2023)
A-X-L 2018 โคตรหมาเหล็ก