web analytics

What's happening?


The Forest (2017) ป่า หนังไทย ชมฟรีบนมือถือ 24 ชม.ไม่ต้องโหลดแอพพลิเคชั่น ไม่ต้องสมัครยูส ภาพเสียงคมชัด 4K พากย์ไทย ไม่มีโฆษณา ชัด ทุกอุปกรณ์

เรื่องย่อ THE FOREST (2017) ป่า

The Forest (2017) ป่า ภาพยนตร์นอกกระแส ที่คนไทยไม่รู้จัก ได้รับความชื่นชมจากต่างชาติ เป็นหนังที่ได้รับการฉายในเทศกาลหนังซิเนเควสต์ (Cinequest) ในเมืองซานโฮเซ่ หนังผีที่ต่างจากหนังผีแบบไทย ในแบบมุมมองผู้กำกับชาวอังกฤษ พอล สเปอร์เรียร์ (Paul Spurrier) ที่อยู่ในไทยมากว่า 10 ปี หนังเรื่องนี้ใช้สถานที่ถ่ายในภาคอีสานทั้งเรื่อง และใช้เป็นภาษาอีสานถึงครึ่งเรื่อง หนังสยองขวัญที่มีการเล่าเรื่องสุดคลาสสิคและชวนขนลุกอีกหนึ่งเรื่อง
หนังเริ่มต้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในภาคอีสาน มีคุณครูคนใหม่เดินทางมาประจำ ครูใหม่มีชื่อว่าครูปรีชา และในคาบเรียนแรกก็ได้เริ่มความรู้จักกับเด็ก ๆ ระหว่างที่สอน ครูปรีชาก็สังเกตเด็กหญิงคนหนึ่งในชั้นเรียนของเขาที่ชื่อว่าจ๋า ซึ่งจ๋าเป็นเด็กที่แตกต่างจากคนอื่น ๆ ในโรงเรียน จ๋าจะไม่ยอมพูดกับใคร เพราะความแปลกจากคนอื่น จ๋าจึงมักถูกรังแกโดยนักเรียนคนอื่นอยู่เสมอ ครูปรีชาได้รับทราบเรื่องราว และพยายามจะช่วยเหลือจ๋า แต่ก็ยิ่งทำให้จ๋ากลับรู้สึกแปลกแยกมากขึ้นเรื่อย ๆ หลาย ๆ ครั้งที่จ๋ามักจะเข้าไปหลบอยู่ในป่า และป่านี้ทำให้จ๋าได้พบเด็กชายวัยเดียวกับเธอที่มีลักษณะคล้ายเมาคลี ทั้งสองได้รู้จักและได้เป็นเพื่อนกัน เด็กชายลึกลับคนนี้ทำให้จ๋ารู้สึกปลอดภัยเป็นเสมือนเชฟโซน หากรู้สึกไม่สบายใจเมื่อไหร่เธอเลือกที่มาที่นี่ และจ๋าก็เริ่มมาที่ป่านี้บ่อยขึ้นเรื่อย ๆ จนในวันหนึ่งที่จ๋าเลือกที่จะเดินทางเข้าสู่ป่าไปพร้อมกับเด็กชายลึกลับโดยไม่กลับมายังหมู่บ้านอีกเลย
หนังเรื่องนี้เป็นไทยที่ใช้ทุนในการสร้างไม่เยอะ แต่สามารถสร้างได้อย่างมีคุณภาพ ในส่วนของนักแสดงเป็นมือใหม่แทบทั้งหมด ฝีมือการแสดงอาจยังแข็ง ๆ แต่ภาพรวมแล้วถือว่าดี ด้วยการสื่อสารที่อาจตีความหมายได้ไม่ยาก ส่วนภาพ มุมกล้องต่าง ๆ ทำออกมาได้สวยมาก ด้านเนื้อหามีมีให้ลุ้นตามอยู่บ้าง รวม ๆ แล้วนับว่าเป็นหนังไทยที่ดีมีคุณภาพอีกหนึ่งเรื่องเลยทีเดียว และเราขอให้คะแนนไปเลยที่ 6.0 / 10 คะแนน

THE FOREST (2017) ป่า


Video Sources 157 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก

Director

Director

Cast

หนังแนะนำ

PK (2014) ผู้ชายปาฏิหาริย์
Seven Days (2023)
Ferrari (2023) เฟอร์รารี่
22 July (2018) 22 กรกฎาคม วันมหาโหด
Concrete Utopia (2023) คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก
Er Lang God of the New Legend of Deification (2023)
Ride On (2023) ควบสู้ฟัด
Tid-Noii (2023) ทิดน้อย
The Tragedy of Macbeth (2021)
Jack Reacher Never Go Back (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2
Dawn of the Planet of the Apes (2014) รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร
Society of the Snow (2024) หิมะโหดคนทรหด