web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

The First Omen (2024) กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง พากย์ไทย ซับไทย ชัดระดับ FULLHD เต็มเรื่องไม่มีสะดุด รองรับผ่านระบบมือถือ

เรื่องย่อ The First Omen (2024) กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6

ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ / ระทึกขวัญ เรื่อง The First Omen (2024) กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6 เข้าฉากครั้งแรกเมื่อวันที่ 04 เมษายน 2024 กำกับการแสดงโดย Arkasha Stevenson นักแสดงนำ Ralph Ineson, Bill Nighy, Nell Tiger Free จะเป็นอย่างไรเมื่อหญิงสาวอเมริกันคนหนึ่ง ต้องถูกส่งให้ไปรับใช้ศาสนจักร ณ กรุงโรม แต่ดูเหมือนว่าตัวของเธอนั้นต้องได้พบกับความลับที่ซ่อนอยู่ ซึ่งทำให้ศรัทธาที่ตัวของเธอมีนั้นต้องสั่นคลอน

เรื่องราวเริ่มต้นที่ หญิงสาวมีนามว่า มาร์กาเร็ต เดโน แม่ชีฝึกหัดที่ได้ถูกส่งตัวไปยังกรุงโรม โดยมีจุดประสงค์เพื่อรับใช้ศาสนจักร มาร์กาเร็ต เธอเป็นเด็กกำพร้า ซึ่งตัวของเธอนั้นมีความบกพร่องเรื่องของการมองเห็น เพราะเธอมักจะเห็นภาพหลอนมาตั้งแต่เด็ก ทำให้การใช้ชีวิตของเธอค่อนข้างที่จะลำบากไม่น้อยเลย ซึ่งผู้ที่ช่วยเหลือให้เธอรอดพ้นจากวิกฤตนั้นมาได้ก็คือ พระคาร์ดินัล ผู้ที่เรียกตัวของเธอมานั้นเอง โดยจุดประสงค์หลักที่พระคาร์ดินัลเรียกตัวของเธอมานั้น ก็เพื่อให้เธอได้เข้ามาช่วยเหลือและดูแลเหล่าเด็ก ๆ กำพร้าด้วยกัน โดยในช่วงที่มาร์กาเร็ตอยู่นั้น จะเป็นในปี 1971 ช่วงนั้นโรมเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น เหล่านักศึกษาออกมาประท้วงรัฐบาล โดยยุคนี้ถือว่าเป็นช่วงตกต่ำของศาสนาเลยก็ว่าได้ เนื่องจากคนรุ่นใหม่นั้นให้ความสำคัญกับศาสนาที่น้อยลงนั้นเอง เมื่อมาร์กาเร็ตมาถึงยังสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า พระคาร์ดินัลได้ออกมาต้อนรับพร้อมกับอธิบายคร่าว ๆ ให้เธอฟัง ว่าที่นี้เป็นสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่มีเด็กราว ๆ 62 คน โดยทั้งหมดเป็นผู้หญิง โดยที่โบสถ์เองก็ยังเป็นสถานที่ไว้ทำคลอดด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากรัฐบาลได้ให้สถานที่นี้ใช้สำหรับการทำคลอดหญิงที่ยังไม่แต่งงาน แต่ต้องการที่จะคลอดลูก ดูเผิน ๆ ว่าที่นี้จะเป็นสถานที่ที่ปกติดีทุกอย่าง แต่กลับมีเพียงเด็กสาวคนนึงที่มีชื่อว่า คาริต้า เด็กหญิงที่ไม่ชอบสุงสิงแถมยังทำตัวแปลก ยิ่งไปกว่านั้นเธอชอบวาดรูปแปลก ๆ ด้วย ซึ่งเด็กหญิงคนนี้เองที่จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร มาร์กาเร็ตจะได้พบกับความสยองและความน่ากลัวอะไรบ้าง ร่วมกันติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย

หนังเรื่องนี้ค่อนข้างให้กลิ่นอายของหนังผียุคก่อน ๆ เล่นกับคนด้วยความเชื่อ การสร้างความสงสัยและปมต่าง ๆ อย่างตัวละครที่มีความบกพร่องในการมองเห็น ตัวหนังจะขยี้ให้คนดูรู้สึกลุ้นและตั้งข้อสงสัยไปพร้อมกับตัวละคร ว่าสิ่งที่เห็นนั้นเป็นเรื่องจริงหรือแค่ภาพหลอนกันแน่ มันยิ่งสร้างความน่ากลัวให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก ในส่วนการดำเนินเรื่องช่วยแรก ๆ อาจมีอืด ๆ ไปบ้าง แต่ครึ่งหลังค่อนข้างเล่าได้ดีเลยทีเดียว ภาพรวม ๆ จะชอบการเกลี่ยสีของหนังมากที่สุด โดยรวมแล้วเราจะให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 8/10

The First Omen (2024) กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6


Video Sources 523 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.9 3,208 votes

Director

Cast

Ralph Ineson isFather Brennan
Father Brennan
Sônia Braga isSister Silvia
Sister Silvia
Tawfeek Barhom isFather Gabriel
Father Gabriel
Charles Dance isFather Harris
Father Harris
Bill Nighy isCardinal Lawrence
Cardinal Lawrence
Ishtar Currie Wilson isSister Anjelica
Sister Anjelica

หนังแนะนำ

The Pool (2018) นรก 6 เมตร
Huesera The Bone Woman (2022) สิงร่างหักกระดูก
Shaun of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความวาย(ป่วง)
You’ll Never Find Me (2023)
Tarot (2024) ทาโร่ต์ ไพ่เรียกผี
Exorcist (2022) มือปราบปีศาจ
Damien Omen 2 (1978) อาถรรพ์หมายเลข 6 ภาค 2
The Devil’s Deception (2022)
Waktu Maghrib (2023)
Haunting of the Queen Mary (2023) เรือผีปีศาจ
Wrong Turn (2003) หวีดเขมือบคน
M3gan (2023) เมแกน