web analytics

What's happening?


The Curse of the Totem (2023) สาปสลัก ดูหนังออนไลน์ HD 4K 1080P เต็มเรื่อง ภาพและเสียงคมชัด ไม่สะดุด ไม่มีโฆษณาคั่นกลาง พากย์ไทย ซับไทย ฟรี

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Curse of the Totem (2023) สาปสลัก

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Curse of the Totem (2023) สาปสลัก เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ระทึกขวัญที่มาจากประเทศมาเลเซีย กำกับภาพยนตร์โดย Jason Chong เขียนบทภาพยนตร์โดย Jason Chong และ Sky Khor มาพร้อมกับกองทัพนักแสดงนำมากมาย อาทิเช่น Bront Palarae, Uqasha Senrose, และ Mohd Syafie Naswip เป็นต้น ซึ่งหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเหตุการณ์ที่ทำให้ เจรูไน เป็นเสาที่มีชีวิตให้ได้ จึงทำให้เกิดการบูชายัญจนกลายมาเป็นความแค้นที่เป็นสาเหตุของการเกิดคำสาปที่ขนหัวลุก และสยดสยองเช่นนี้ โดยหนังจะพูดถึงเรื่องราวของ อรชุน, บี, ฮานา, และทอมมี่ กลุ่มคนล่าท้าผี จากสมาคมมรดกโลก พวกเขาได้ชวน ด็อกเตอร์ซานิ โอธมาน ผู้มีความเชี่ยวชาญที่สุดทางด้านศาสตร์ลึกลับนี้ ไปพิสูจน์ทฤษฎีเสาเจรูไนว่าถูกต้อง และเป็นจริงดั่งคำล่ำลือหรือไม่ เพราะเขาต้องการยกเสานี้ให้เป็นมรดกโลกนั่นเอง แต่ทว่าเมื่อพวกเขามาเข้ามาถึงหมู่บ้านกลับไม่มีใครสนใจใยดีพวกเขาเลย มีเพียงแค่มาดูอีผู้ใหญ่บ้านแห่งนี้ที่ต้อนรับพวกเขาอย่างดี โดยผู้ช่วยของเขาจะพากลุ่มนักล่าผีกลุ่มนี้ไปพักที่บ้านหลังเก่าของพวกนักล่าหัวที่ทิ้งร้างมาหลายปี เนื่องจากคนที่นี่มีกฎห้ามเข้าใกล้เจรูไนตอนกลางคืน ทำให้พวกเขาต้องค้างคืนที่นี่ เพื่อรอเวลาการออกตามหาความจริงของเจรูไน

โดยหนังจะเริ่มต้นด้วยการกล่าวนำเรื่องราวอันลึกลับของเจรูไน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจทั้งหมดมาจากวัฒนธรรมมาจากเผ่าเมลาเนา หรืออาลีโค ของซาราวัก ซึ่งอยู่ในศตวรรษที่ 13 เสาเจรูไนแต่ละต้นนั้นจะเล่าถึงการจากไปของดวงวิญญาณที่ไม่ใช่เพียงแค่ดวงเดียว แต่จะมีทั้งหมดสามดวง และทุกครั้งที่พวกเขาทำการฝังศพลงไป ทาสที่เป็นผู้ชายจะถูกบูชายัญ ด้วยการถูกโยนไปยังก้นหลุม เพื่อทำให้เสาเจรูไนนี้เป็นเสาที่มีชีวิต ซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่ทางสมาคมมรดกระหว่างประเทศได้มอบหมายให้ทำการศึกษาเจรูไนที่ซุกซ่อนอยู่ในป่าลึก และอยู่ห่างจากโลกภายนอก

เมื่อตั้งเสาเจรูไนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทาสที่เป็นผู้หญิงก็จะเป็นเครื่องสังเวยอีกคนหนึ่ง ซึ่งผู้ตายได้เลือกไว้ก่อนตาย เธอจะถูกมัดที่ยอดเสา จากนั้นเธอก็จะถูกทิ้งไว้อย่างทรมานและตายไปอย่างช้า ๆ จึงทำให้เกิดเป็นความแค้นที่ก่อให้เกิดคำสาปของเสาเจรูไน จากนั้นหนังก็จะตัดเข้าเรื่องโดยมีตัวละครหลักกำลังพูดถึงความลึกลับ และความสยองของเสาเจรูไนก่อนที่พวกเขาทุกคนจะออกเดินทาง ซึ่งในระหว่างการเดินทางก็จะเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ และผู้คนในหมู่บ้านที่ดูไม่เป็นมิตรเอาเสียเลย เมื่อตัวละครไปถึงบริเวณเจรูไน หนังก็เริ่มให้เห็นอะไรบางอย่างที่คล้ายปีศาจโผล่มาให้คนดูตกใจเป็นช่วง ๆ

สรุปได้ว่าหนังผี สยองขวัญ ระทึกขวัญเรื่องนี้มีการดำเนินเรื่องที่ดูซับซ้อน ทำให้คนดูเกิดความงงและสับสนได้ ส่วนทางด้านของแสง สี เสียงประกอบฉาก รวมไปถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ของหนัง ถือว่ายังทำออกมาได้ไม่ดีเท่าไร ไม่ค่อยมีความสมจริง ภูตผีปีศาจที่โผล่มาแต่ละฉากดูลอย ๆ ไม่น่ากลัวเท่าไร เราจึงขอให้คะแนนภาพรวมทั้งหมดอยู่ที่ 5/10 คะแนน

The Curse of the Totem (2023) สาปสลัก


Video Sources 563 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.8 37 votes

หนังแนะนำ

Walid (2023) วาลิด คุณครูหัวใจทรหด
Lost Bullet 2 Back for More (2022) แรงทะลุกระสุน 2
Texas Chainsaw Massacre (2022) สิงหาสับ
Suspect X (2023) ฆ่าสมการลวง
Danger in the Dorm (2024)
Sherlock Holmes A Game of Shadows (2011) เชอร์ล็อค โฮล์มส์ เกมพญายมเงามรณะ
Night of Soul Returning (2023) ค่ำคืนคืนวิญญาณ
Pensive (2022)
Kampon (2023) ตัวตายตัวแทน
Most Wanted (1997) จับตายสายพันธ์ุดุ
Infection (2019) เชื้อนรก คนคลั่งสยองโลก
Sleeping Dogs (2024)