web analytics

What's happening?


The Curse of Bridge Hollow (2022) ดูหนังฟรี ภาพเสียงคมชัด พากย์ไทย ซับไทย รัยชมบนมือถือได้ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป ไม่มีโฆษณาคั่น

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Curse of Bridge Hollow (2022) คำสาปแห่งบริดจ์ฮอลโลว์

The Curse of Bridge Hollow (2022) คำสาปแห่งบริดจ์ฮอลโลว์ ภาพยนตร์สยองขวัญ / ตลก / แฟนตาซีสัญชาติอเมริกัน ที่ฉายครั้งแรกในปี 2022 เป็นเรื่องราวของสองคนพ่อลูกที่บังเอิญไปปลดปล่อยดวงวิญญาณดึกดำบรรพ์ออกมาสู่โลกปัจจุบัน ที่กำลังเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันฮาโลวีน ผลงานการกำกับของ เจฟฟ์ แวดโลว์ นำแสดงโดย มาร์ลอน เวย์นส์, ไปรอา เฟอร์กูสัน, จอห์น ไมเคิล ฮิกกินส์
หนังเล่าถึงครอบครัว “มาลอน เวยันส์” คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่อยู่ลูกสาววัยรุ่นชื่อ “ซิดนี่” โดยทั้งสองเพิ่งย้ายบ้านจากบรุกลิน มาอยู่ในบริดจ์ฮอลโลว์ เพื่อความสะดวกในการดำเนินชีวิต ซึ่งเป็นเวลาที่ใกล้กับวันฮาโลวีน เพื่อนบ้านใกล้เคียงนั้นกำลังเตรียมจัดการฮาโลวีน ซึ่งที่บ้านของมาลอน เวยันส์ ก็เหมือนกัน สองคนพ่อลูกสนุกกับการจัดงานฮาโลวีนด้วยเครื่องประดับมากมาย และในคืนนั้นขณะที่มาลอนกำลังค้นหาของตกแต่งเพิ่ม มาลอนก็ได้พบกับตะเกียงเก่า ๆ อั้นหนึ่ง เขาจึงได้หยิบมันขึ้นมาดู โดยที่ไม่รู้เลยว่าตะเกียงนี้เป็นตะเกียงเก่าแก่ ที่ถูกคำสาปที่ซ่อนเอาไว้ในบ้านหลังใหม่ของพวกเขามานานนับหลายปีแล้ว เมื่อคืนแห่งฮาโลวีนมาถึง ตะเกียงโบราณก็ได้ปลุกให้เหล่าวิญญาณบริวารของ Stingy Jack ให้มาอาละวาดในเมืองบริดจ์ฮอลโลว์ มาถึงตรงนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจะถูกจัดการอย่างไรนั้นคุณต้องติดตาม
จากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ก็ สามารถสรุปได้ว่าบทหนังไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อน เป็นการหยิบเอาเรื่องราวเกี่ยวกับการแก้คำสาป มาปรับแต่ให้เหมาะกับยุคด้วยอารมณ์เดิม แน่นอนว่าเป็นอะไรที่เราเคยดูอะไรแบบนี้มาแล้วทั้งนั้น อาจมีมุมที่ทำให้รู้สึกหงุดหงิดกับตัวละครบ้าง แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสแต่อย่างใด เป็นหนังที่ดูได้ฆ่าเวลาเพลิน ๆ แก่นสารไม่เยอะเท่าไหร่ ก็หลอนสนุกไปตามท้องเรื่องแทบไม่มีอะไรใหม่ เอฟเฟ็กทำออกมาได้สวยงามสามารถสร้างความสนใจได้ไม่น้อย ทางด้านการแสดงนั้นก็ถือว่า เป็นจุดการช่วยเร่งเร้าอารมณ์ได้ค่อนข้างดี ทั้งมุกและจังหวะที่มีทั้งไหลลื่น นับว่าช่วยขับเคลื่อนหนังไปได้ ถึงจะรสชาติค่อนข้างจืดไปนิดก็ตาม เอาเป็นว่าโดยภาพรวมแล้วถือว่าเป็นหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่ดูได้เพลิน ๆ แม้ว่าจะรู้ตอนจบของหนังตั้งแต่เริ่มแล้วเรื่องนี้คะแนนภาพรวมที่ 6.0 /10

The Curse of Bridge Hollow (2022) คำสาปแห่งบริดจ์ฮอลโลว์


Video Sources 275 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก

Director

Director

Cast

หนังแนะนำ

Studio 666 (2022) ปลุกวิญญาณร็อก
Jumper (2008) คนโดดกระชากมิติ
Death Note 2 The Last Name (2006) อวสานสมุดมรณะ
Knights of the Zodiac (2023) เซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี
Dawn of the Planet of the Apes (2014) รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร
Nimona (2023) นิโมนา
Spenser Confidential (2020) สเปนเซอร์ ลุย ล่า ปราบทรชน
Miraculous Ladybug & Cat Noir The Movie (2023) ฮีโร่มหัศจรรย์ เลดี้บัก และ แคทนัวร์
Tangled (2010) ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ
Role Play (2023) โรลเพลย์ สวมรอยมารัก
The Counf (2023) ท่านเคานท์
Detective Chinatown (2016) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ : แก๊งม่วนป่วนเยาวราช