web analytics

What's happening?


The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์ ดูหนังฝรั่งฟรี HD ซับไทย เต็มเรื่อง รับชมบนมือถือได้ ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์

หนังเรื่อง The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์ เป็นหนังฝรั่งแนวแอ็กชัน อาชญากรรม ระทึกขวัญ สงคราม อำนวยการสร้างและเขียนบทโดย กาย สจวต ริตชี และ อีวาน แอตกินสัน กำกับภาพโดย เอ็ด ไวลด์ ตัดต่อภาพโดย เจมส์ จอห์น เฮอร์เบิร์ต กำกับการแสดงโดย กาย สจวต ริตชี มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ เจค็อบ เบนจามิน จิลเลนฮอล รับบทเป็น จ่าสิบเอก จอห์น คินลีย์ , ดาร์ ซาลิม รับบทเป็น อาเหม็ด, แอนโทนี สตาร์ รับบทเป็น เอดดี พาร์กเกอร์, ฌอน ซาการ์ รับบทเป็น ชาร์ลี “จิซซี”โครว์, และ เจสัน หว่อง รับบทเป็น โจชัว “เจเจ” จอง

เป็นเรื่องราวของ จ่าสิบเอก จอห์น คินลีย์ เขาเป็นทหารชาวอเมริกันและได้รับมอบหมายงานจากผู้บังคับบัญชาให้ไปทำภารกิจสุดท้ายที่ประเทศอัฟกานิสถาน ซึ่งในครั้งนี้เขามีล่ามชาวอัฟกานิสถานมาช่วยงานด้วยคือ อาเหม็ด ในทุก ๆ วันพวกเขาก็ทำงานกันปกติแต่ไม่นานทางกองทัพสหรัฐอเมริกาถูกพวกตาลีบันถล่มโจมตี อาเหม็ด ล่ามของเขาจึงต้องฝ่าดงกระสุนเสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยพวกทหารให้ปลอดภัยแต่ช้าไป เพราะ จ่าสิบเอก จอห์น คินลีย์ ถูกดักตีที่ศีรษะ และมีอาการบาดเจ็บอย่างหนักจนทำให้ภายหลังความจำเสื่อม ก่อนที่เขาจะถูกตีศีรษะความทรงจำครั้งสุดท้ายที่หลงเหลืออยู่ของเขาก็คือ อาเหม็ด เป็นผู้มีพระคุณของเขา ไม่นานในขณะที่เขาพักฟื้นร่างกายอยู่เขารู้สึกว่ามีอะไรติดอยู่ในใจตลอดเวลา ซึ่งจิตใต้สำนึกของเขาบอกแบบนั้นว่าเขาเป็นต้นเหตุสร้างความเดือดร้อนให้ อาเหม็ด และครอบครัวเสมอ จากนั้นเขาจึงเข้าออกไปต่อสู้เพื่อรบกับกองทัพตาลีบันอีกครั้งแล้วพา อาเหม็ด เดินทางกลับไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาตามที่เคยสัญญาไว้ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น จ่าสิบเอก จอห์น คินลีย์ จะทำภารกิจที่ได้มอบหมายจากผู้บังคับบัญชาสำเร็จหรือไม่ และเขาจะพา อาเหม็ด ล่ามของเขากลับประเทศไปด้วยกันได้ไหม เชิญทุกคนมาลุ้นติดตามไปพร้อมกันได้ที่นี่เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว สรุปว่าเป็นหนังแอ็กชัน อาชญากรรม ระทึกขวัญ สงครามที่คนดูน่าจะชื่นชอบอีกเรื่องหนึ่ง เพราะมีการถ่ายทอดเนื้อหาเกี่ยวกับการย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ในอัฟฟานิสถานกับล่ามท้องถิ่น แต่ถูกดักโจมตีจากกลุ่มตาลีบันจนได้รับบาดเจ็บอย่างสาหัสจนทำให้สมองเสื่อมในที่สุด แล้วหลังจากนั้นมาเขาก็ได้รับการดูแลจากล่าม และครอบครัวเพราะต้องการให้เขาพักฟื้นฟูร่างกายให้เต็มที่เพื่อพร้อมรบอีกครั้ง แต่เขาไม่ฟัง เขาอยากปกป้องล่ามคนนี้ที่เสี่ยงช่วยชีวิตเขาไว้จึงเข้าไปในสนามรบเพื่อต่อสู้กับกลุ่มตาลีบัน และพาล่ามกับครอบครัวของเขาเดินทางกลับบ้านที่ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยกัน ส่วนพล็อตเรื่องถือว่าดีในระดับหนึ่งเลย จุดเด่นของหนังคือ มีการนำตัวละครหลักที่ใช้ภาษาอัฟกานิสถานเป็นภาษาหลักเข้ามาช่วยแปลภาษาให้ตัวละครอื่น ทำให้การสื่อสารระหว่างสองบุคคลง่ายขึ้น และทำงานด้วยความสะดวกสบาย ต่อมาการดำเนินเรื่องกระชับมาก นอกจากนี้ฉากแอ็กชันก็ทำออกมาได้ดีมาก มีการบู๊ต่อสู้กันอย่างดุเดือดระหว่างฝั่งกองทัพสหรัฐอเมริกากับฝั่งอัฟกานิสถาน โดยมีกลุ่มตาลีบันโจมตี ความเข้มข้นจึงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่มีการถ่ายทำที่ประเทศสเปนก็ได้มีการจำลองบรรยากาศของประเทศอัฟกานิสถานเข้ามาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว จุดนี้ช่วยให้คนดูรู้สึกว่าบรรยากาศเหมือนกับประเทศตะวันตกจริง ๆ และการแสดงของทุกคนก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน ในทางกลับกันจุดด้อยของหนังมีบางจุดเท่านั้นคือ บางฉากแสดงเกินความจริงไปเล็กน้อยแต่ก็ไม่มากเท่าไร ส่วนที่สำคัญคือเทคนิคต่าง ๆ ได้แก่ ฉากแอ็กชันดีมาก แสง สีสวยงาม บรรยากาศมีความเป็นธรรมชาติมาก ดังนั้นคะแนนภาพรวมเราให้ที่ 9 เต็ม 10 คะแนน

The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์


Video Sources 2085 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.5 134,859 votes

Director

Guy Ritchie
Director

Cast

Jake Gyllenhaal isMaster Sergeant John Kinley
Master Sergeant John Kinley
Sean Sagar isCharlie 'Jizzy' Crow
Charlie 'Jizzy' Crow
Jason Wong isJoshua 'JJ' Jung
Joshua 'JJ' Jung
Rhys Yates isTom 'Tom Cat' Hancock
Tom 'Tom Cat' Hancock
Christian Ochoa isEduardo 'Chow Chow' Lopez
Eduardo 'Chow Chow' Lopez
Bobby Schofield isSteve Kersher
Steve Kersher
Emily Beecham isCaroline Kinley
Caroline Kinley
Jonny Lee Miller isColonel Vokes
Colonel Vokes
Alexander Ludwig isSergeant Declan O'Brady
Sergeant Declan O'Brady

หนังแนะนำ

Last Sentinel (2023)
The Outsider (2018) ดิ เอาท์ไซเดอร์
Ghost Mansion (2021) โกสต์แมนชั่น
Papillon (2017) ปาปิยอง หนีตายเเดนดิบ
Moscow Mission (2023) ภารกิจท้านรก
The Flash (2023) เดอะ แฟลช
Friend (2001) เฟรนด์ มิตรภาพไม่มีวันตาย
No Way Up (2024) งาบคลั่งไฟลต์
Migration (2023) ครอบครัวเป็ดผจญภัย
Land of the Dead (2005) ดินแดนแห่งความตาย
Pook Payon (2023) ปลุกพยนต์
Love Lies Bleeding (2024) รัก ร้าย ร้าย