web analytics

What's happening?


The Canterville Ghost (2023) ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง 4K ไม่กระตุก ไม่มีโฆษณาคั่นกลาง ดูหนังพากย์ไทย และซับไทย ดูฟรี 24 ชั่วโมง ไม่ต้องสมัคร

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The Canterville Ghost (2023)

ถึงคิวของภาพยนตร์แอนิเมชัน คอมเมดี้ The Canterville Ghost (2023) กำกับภาพยนตร์โดย Kim Burdon และ Robert Chandler อำนวยการสร้างโดย StudioCanal และ Sony Pictures Animation เขียนบทภาพยนตร์โดย Giles New, Keiron Self, Cory Edwards, และ Oscar Wilde ให้เสียงพากย์โดย Stephen Fry, Hugh Laurie, Freddie Highmore, Imelda Staunton, Toby Jones, Emily Carey, Meera Syal, Elizabeth Sankey, David Harewood, และ Bill Lobley เรื่องนี้เป็นภาพยตร์แอนิเมชันที่มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แถมยังเต็มไปด้วยเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจ มาพร้อมกับภาพเคลื่อนไหว และฉากต่าง ๆ ที่มีความสวยงาม จึงทำให้ตัวหนังมีความน่าสนใจ และน่าติดตามมาก ๆ

หนังเรื่องนี้จะพาผู้ชมทุกท่านไปติดตามชีวิตของคนในครอบครัวโอทิส ซึ่งเป็นครอบครัวใหญ่ชาวอเมริกันที่ย้ายไปอยู่ในปราสาทโบราณ Canterville Chase ในประเทศอังกฤษ ซึ่งปราสาทแห่งนี้มีสิ่งลี้ลับซ่อนอยู่ เพราะมันถูกผีสิงโดยมี เซอร์ ไซมอน เดอ แคนเทอร์วิลล์ ตามหลอกหลอนผู้คนที่มาอาศัย ณ ปราสาทแห่งนี้มานานหลายศตวรรษ และแน่นอนว่าเมื่อครอบครัวโอทิสเข้ามาอยู่ เซอร์ไซมอนก็มุ่งมั่นที่จะทำให้พวกเขาหวาดกลัว แต่พวกเขาไม่ได้กลัวอะไรง่าย ๆ เซอร์ไซมอนจึงพยายามใช้เล่ห์เหลี่ยม และกลอุบายทุกอย่างมาทำให้ครอบครัวโอทิสต้องรู้สึกหวาดกลัวจนอยู่ไม่ได้ แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่ได้ผล เขาจึงลักพาตัวเวอร์จิเนีย ลูกสาวของโอทิส แต่ว่าเธอได้รับการช่วยเหลือจากพี่ชายของเธอ วอชิงตันทำให้เซอร์ไซมอนได้ตระหนักว่า ตัวเขาไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ซึ่งเขายังรู้สึกได้ว่าตัวเองเหงาและโดดเดี่ยวมาก ๆ จึงทำให้เขาอยากเป็นเพื่อนกับครอบครัวโอทิส

จากนั้นเซอร์ไซมอนก็สนิทกับครอบครัวนี้จนเขาเล่าเรื่องของตัวเองให้เวอร์จิเนียฟัง เขาได้เล่าว่าเขาถูกเลดี้เอเลโนร่า ผู้เป็นภรรยาของเขาสังหารเมื่อหลายศตวรรษก่อน เขาจึงตามหลอกหลอนปราสาทแห่งนี้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยเขาพยายามหาทางไปสู่ชีวิตหลังความตายมานานแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เวอร์จิเนียจึงช่วยเซอร์ไซมอนค้นหาศพภรรยาของเขา และฝังศพเธอให้อย่างเหมาะสม จนในที่สุดสิ่งนี้เองก็ทำให้เซอร์ไซมอนเดินทางไปสู่ชีวิตหลังความตายได้สำเร็จ

เมื่อดูหนังเรื่องนี้จบแล้วก็ต้องบอกเลยว่า เป็นหนังแอนิเมชันที่มีเสน่ห์มาก ๆ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผี แต่หนังก็ทำออกมาได้ดี มีการดำเนินเรื่องที่เรียบง่าย ค่อยเป็นค่อยไป ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีที่มาที่ไปเสมอ จึงทำให้คนดูไม่งง ดูหนังได้แบบเพลิน ๆ ไม่เครียด และที่สำคัญเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี นอกจากนี้ฉากซีจี รวมไปถึงแสง สี เสียงเพลงประกอบหนัง และองค์ประกอบต่าง ๆ ทางทีมงาน และผู้กำกับก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม และน่าประทับใจมาก ๆ เพราะฉะนั้น เราจึงขอให้คะแนนภาพรวมของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 8.5 เต็ม 10 คะแนน

The Canterville Ghost (2023)


Video Sources 954 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.5 898 votes

Director

Kim Burdon
Director

Cast

Stephen Fry isSir Simon de Canterville (voice)
Sir Simon de Canterville (voice)
Hugh Laurie isGrim Reaper / Gardener / Swordsman / Monster / Old Duke (voice)
Grim Reaper / Gardener / Swordsman / Monster / Old Duke (voice)
Freddie Highmore isHenry Duke of Cheshire (voice)
Henry Duke of Cheshire (voice)
Emily Carey isVirginia Otis (voice)
Virginia Otis (voice)
Imelda Staunton isMrs Umney (voice)
Mrs Umney (voice)
Meera Syal isLucretia Otis (voice)
Lucretia Otis (voice)
David Harewood isHiram Otis (voice)
Hiram Otis (voice)
Miranda Hart isAlgernean Van Finchley (voice)
Algernean Van Finchley (voice)
Toby Jones isThe Reverend Chasuble (voice)
The Reverend Chasuble (voice)
Jakey Schiff isLouis Otis (voice)
Louis Otis (voice)

หนังแนะนำ

The Monuments Men (2014) กองทัพฉกขุมทรัพย์โลกสะท้าน
The Hangover Part 3 (2013) เดอะ แฮงค์โอเวอร์ ภาค 3
Happy Death Day 2U (2019) สุขสันต์วันตาย
Players (2024) เลิกเล่นมาเริ่มรัก
Figth Break Sphere (2023) สัประยุทธ์ทะลุฟ้า 2
The Greatest Hits (2024)
Hello Ghost! (2023) สวัสดีคุณผี!
Sayew (2003) สยิว
Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต
Ror Door Khao Chon Pee (2015) รด.เขาชนผี ที่เขาชนไก่ รด.เขาชนผี ที่เขาชนไก่
The Pod Generation (2023)
One Cut of the Dead (2017) วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆ