web analytics

What's happening?


The 400 Bravers (2018) 400 นักรบขุนรองปลัดชู ดูหนังซับไทยฟรี HD รับชมบนมือถือตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัครแอป มีภาพและเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ The 400 Bravers (2018) 400 นักรบขุนรองปลัดชู

หนังเรื่อง The 400 Bravers (2018) 400 นักรบขุนรองปลัดชู เป็นหนังไทยแนวแอ็กชัน ประวัติศาสตร์ สงคราม อำนวยการสร้างและเขียนบทโดย พยัพ คำพันธุ์ กำกับการแสดงโดย เจตนิพัทธ์ สาสิงห์ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ พรเลิศ พิพัฒน์รุ่งเรือง รับบทเป็น ขุนรองปลัดชู, พิศาล เตชะวิภาค รับบทเป็น พระเจ้าอลองพญา (กษัตริย์ของพม่า), พยัพ คำพันธุ์ รับบทเป็น ปู่คง, ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย รับบทเป็น พระยารัตนาธิเบศร์, สายธาร นิยมการณ์ รับบทเป็น บานชื่น, ขวัญจิรา บัวคง รับบทเป็น พิกุล, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ รับบทเป็น ไอ้ตาล, วิชาญ มีสม รับบทเป็น ตะบิน, ศรสุทธา กลั่นมาลี รับบทเป็น ไอ้ก้าน, ธนายง ว่องตระกูล รับบทเป็น นองดาวคยี, เจจินตัย อันติมานนท์ รับบทเป็น ฮูซา, จรัญ งามดี รับบทเป็น ไอ้ชม, วินรวีร์ ใหญ่เสมอ รับบทเป็น ไอ้ทวน, จักรกฤษณ์ คชรัตน์ รับบทเป็น ไอ้เถื่อน, นันทศัย พิศลยบุตร รับบทเป็น ไอ้คม, รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ รับบทเป็น ดาวเรือง, อัศนัย เทศทะวงศ์ รับบทเป็น ไอ้เผ่า, จาตุรงค์ โกลิมาศ รับบทเป็น ไอ้เมือง, จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์ รับบทเป็น เปิ่งเคลิ่ง, โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบทเป็น มังสีเหนียด, นิรุติ สาวสุดชาติ รับบทเป็น ไอ้มั่น, ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ รับบทเป็น ไอ้ฝ้าย, วัชรชัย สุนทรศิริ รับบทเป็น ไอ้ผาด, ชูษี เชิญยิ้ม รับบทเป็น ไอ้ไบ้ และ ใบเฟิร์น คำพันธุ์ รับบทเป็น จำปา

เนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนการเสียกรุงครั้งที่ 2 ประมาณ 5 ปี ได้มีกองทัพรี้พลจำนวน 20,000 กว่านายเข้ามายึดครองเมืองอโยธยาตามคำสั่งของ พระเจ้าอลองพญา หรือกษัตริย์ของพม่าในขณะนั้น ซึ่งทางอโยธยาก็ทำการส่งทหาร 2 กองทัพเข้ามาสกัดกั้นทันทีเพื่อไม่ให้บ้านเมืองวุ่นวายไปมากกว่านี้ และเมื่อ ขุนรองปลัดชู ทราบเรื่องนี้เข้าจึงนำเหล่าอาทมาฏจำนวน 400 นายที่อาสามาด้วยความสมัครใจมาตีทัพด้วย ต่อมา พระยารัตนาธิเบศน์ ก็ทราบเรื่องนี้เช่นกันว่ากองทัพพระยายมราชพ่ายแพ้ในศึกครั้งนี้ เลยขอให้ ขุนรองปลัดชู นำเหล่าอาทมาฏทั้งหมดไปบุกเมืองกุยบุรีต่อ และหลังจากเคลื่อนทัพมาได้ครึ่งทางคือ ผ่านตรงด่านสิงขร เหล่ากองทัพก็เห็นกองทัพไทยขวางทางอยู่ทำให้ไม่สามารถเคลื่อนทัพไปไหนได้ จึงสั่งให้เหล่าอาทมาฏบุกโจมตีทันที ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ หรือใครอยากทราบว่า ขุนรองปลัดชู จะเอาชนะกองทัพพม่าได้หรือไม่ สามารถติดตามเพื่อรับชมต่อได้ที่นี่เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวแอ็กชัน ประวัติศาสตร์ สงคราม หนังเรื่องนี้เป็นหนังเกี่ยวกับการโจมตีข้าศึกที่เข้ามาโจมตีเมืองอโยธาแล้วไปตีทัพอื่นต่อ นอกจากนี้ภายในหนังยังแสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์และเมืองหลวงที่สำคัญของประเทศไทยในสมัยก่อน ทำให้คนดูได้ย้อนยุคไปในช่วงเวลาเหล่านั้น แล้วก็ได้เห็นความสวยงามของศิลปวัฒนธรรมไทยอีกด้วย สำหรับด้านพล็อตเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ส่วนจุดเด่นของเรื่องนี้คือการถ่ายทำโดยใช้สถานที่จริงทั้งหมดเลยทำให้ทุกอย่างดูสมบูรณ์แบบและมีความสมจริง แถมตัวละครทุกคนยังแสดงได้สมบทบาทมากอีกด้วย แต่จุดด้อยของหนังมีเล็กน้อยคือเรื่องนี้อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบหนังแนวนี้ เพราะจะทำให้รู้สึกเบื่อได้แต่ไม่มากเท่าไร นอกจากนี้เทคนิคทางด้านของแสง สีสวย องค์ประกอบโดยรวมของหนังถือว่าดีในระดับหนึ่ง ส่วนคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้เราให้ 8 เต็ม 10 คะแนน

The 400 Bravers (2018) 400 นักรบขุนรองปลัดชู


Video Sources 334 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.7

หนังแนะนำ

Tokyo Revengers 2 Part 1 Bloody Halloween Destiny (2023) โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด
John Wick 2014 จอห์นวิค แรงกว่านรก
Gran Turismo (2023) GT แกร่งทะลุไมล์
Zack Snyder’s Justice League (2021)
Virata Parvam (2022) ลำนำรักระหว่างรบ
The Wild (2023)
Ong-Bak (2003) องค์บาก
Paws of Fury The Legend of Hank (2022) อุ้งเท้าพิโรธ ตำนานของแฮ้งค์
Breakout Brothers 3 (2022) ลูกผู้ชายแหกกรงเหล็ก 3
The Collector (2009) คืนสยองต้องเชือด
Death Race 2 (2010) ซิ่งสั่งตาย 2
The Monster in the Abyss (2024) เบฮีมอธแห่งขุมนรก