web analytics

What's happening?


Taxi 2 แท็กซี่ขับระเบิด 2 (2000) หนังเต็มเรื่อง พากย์ไทย/ซับไทย FULL HD เต็มอิ่ม 4K ตลอด 24 ชม. อัปเดตความสนุกให้ก่อนใคร หนังชนโรงเต็มเรื่อง หนังไทย หนังฝรั่ง

เรื่องย่อ Taxi 2 (2000) แท็กซี่ขับระเบิด 2

การกลับมาสร้างภาพยนตร์ภาค Taxi 2 แท็กซี่ขับระเบิด 2 (2000) หนังแนวบู๊บ้าระห่ำแอ็คชั่นตลกในครั้งนี้ หลังจากประสบความสำเร็จจาก “แท็กซี่ขับระเบิด” ในภาคแรกที่กวาดรายได้อย่างถล่มทลาย ได้รับเสียงตอบรับจากผู้คนที่ชื่นชอบภาพยนตร์ แนวบู๊บ้าระห่ำ Action ตลกสุดมัน แถมยังทำให้ทุกประเทศรู้จักรถเปอโยต์เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้มีเสียงเรียกร้องให้ ผู้กำกับ อย่าง Luc Besson สร้าง Taxi ภาค 2 ออกมา ซึ่งในครั้งนี้ เขาได้เพิ่มสมรรถนะรถเปอโยต์ของเขาให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มฟังก์ชัน ที่สามารถบังคับรถได้ขณะอยู่ในอากาศ ซึ่งภาคนี้เขาก็ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังอีกเช่นเคย ซึ่งเขาได้เล่าเรื่องต่อจากภาคแรกโดย แดเนียล แสดงโดย ซามี นาเซรี เป็นนักแสดงชาวฝรั่งเศสที่รู้จักจากผลงานของเขาในภาพยนตร์ Taxi ในเรื่องตอนนี้กลายมาเป็นคนขับแท็กซี่ ซึ่งในครั้งนี้เขามีภารกิจช่วยชาติที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือปกป้องเลขาธิการความมั่นคงของญี่ปุ่น ที่เป็นแฟนสาวของเพื่อนสนิทอย่าง เอมิเลียน แสดงโดย เฟรเดริก ดีเฟนธาล นักแสดงชาวยิว และเขาเคยได้รับบทบาทสำคัญในซีรีส์โทรทัศน์ของฝรั่งเศส Le juge est une femme (The Judge is a Woman) และในเรื่องนี้เขาจะต้องช่วยแฟนสาวของเขาให้รอดพ้นจากการถูกลอบสังหารจากแก๊งค์ยากูซ่าญี่ปุ่น ซึ่งแก๊งค์นี้ใช้รถมิตซูบิชิ วีสิบสองทวินเทอร์โบในการไล่ล่าและหลบหนี

สารวัตรตำรวจ เอมิเลียน และ แดเนียล เพื่อนคนขับแท็กซี่ได้กลับมาคราวนี้ พวกเขาได้พบเจอกับกลุ่มยากูซ่าญี่ปุ่น มีทูตญี่ปุ่นได้รวมตัวกัน และกำลังเดินทางไปเยือนมาร์เซย์ เพื่อดูกลยุทธ์การต่อต้านแก๊งของตำรวจ ของเมือง ซึ่งเป็นศัตรูของกลยุทธ์กลุ่ม ในระหว่างการเยี่ยมชมนั้น เขาถูกลักพาตัวโดยกลุ่มผู้ชุมนุมที่ทำงานให้กับยากูซ่าญี่ปุ่น เจ้าหน้าที่หนุ่ม เอมิเลียนมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือทูต นักการทูตและเปตรา (แฟนสาวของเขา) ซึ่งได้ถูกลักพาตัวไปด้วย ซึ่งเขาต้องการกอบกู้เกียรติยศของแผนกของเขากลับคืนมาอีกครั้ง แดเนียล คนขับแท็กซี่ปีศาจความเร็วสูง ถูกเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ที่ถูกลักพาตัว ด้วยทักษะการขับรถที่ความเร็วสูงของเขา เรื่องราวการช่วยเหลือตัวประกันในครั้งนี้ จะสุดป่วนและอลหม่านแค่ไหนต้องไปตามดู

โดยส่วนตัวแล้วหลังได้รับชมภาพยนตร์ Taxi 2 จบแล้วคะแนนที่ให้คือ 7/10 คะแนน ซึ่งเนื้อเรื่องแทรกด้วยความโหดร้าย โดยเนื้อเรื่องในครั้งนี้เราต่อจากภาคแรก เป็นการดำเนินชีวิตของ แดเนียล เขายังคงทำอาชีพขับแท็กซี่เช่นเดิมที่กำลังสร้างครอบครัวและภรรยาก็ใกล้คลอด แต่แล้วก็มีภารกิจรับที่จะต้องช่วยเหลือผู้คน ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้มีความแปลกใหม่และมีความท้าทายมากขึ้นของตัวละคร ด้วยการเพิ่มฉากบู๊บ้าระห่ำมากยิ่งขึ้น ใครที่เป็นติ่งเรื่องนี้ตั้งแต่ภาคแรกอยู่แล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะในครั้งนี้มีครบทุกรสชาติ สนุก หัวเราะ สีสันในเรื่อง ตัวละครที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงความวุ่นวายของทั้ง 2 ตัวละครคู่หูสุดเฟี้ยวที่จะพาเราซิ่งไปกับแท็กซี่คันโปรด ดูได้แบบเพลิน ๆ เนื้อเรื่องไม่ตึงเครียดมากเกินไป ฉากต่าง ๆ ทำออกมาได้สมจริง การทุ่มทุนสร้างของผู้กำกับที่ลงทุนไปกับตัวรถ จนทำให้เราได้รู้จักกับรถรุ่นนี้มากยิ่งขึ้น สัมผัสได้ถึงความคลาสสิค บอกเลยว่า เรื่องนี้ดีกว่าภาคแรกอย่างแน่นอน มีการกำกับที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดำเนินเรื่องเร็วขึ้น และสนุกสนานยิ่งขึ้น โครงเรื่องอาจคาดเดาได้ มีบางครั้ง มีบทสนทนาที่ตลกรวมถึงมีมุขตลกด้วย นอกจากนี้สถานที่ในฝรั่งเศสเรื่องยังน่าทึ่ง การไล่ล่ารถสุดมันส์และฉากศิลปะการต่อสู้ก็ยอดเยี่ยมมาก ข้อดีอื่น ๆ เพลงประกอบสุดเจ๋ง และเอ็มม่า โจเบิร์ก สุดฮอต (หรือที่รู้จักในชื่อ Wiklund) ที่โดดเด่นอีกอย่างคือ Bernard Farcy ในบทหัวหน้าสารวัตร Gilbert ซึ่งบางครั้งก็เฮฮาและตลก โดยรวมแล้วนี่เป็นภาคต่อที่สนุกและดีกว่าภาคแรก

คะแนนภาพรวม : 7/10 คะแนน

Taxi 2 (2000) แท็กซี่ขับระเบิด 2


Video Sources 171 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.5 58,125 votes

Director

Cast

Samy Naceri isDaniel Morales
Daniel Morales
Frédéric Diefenthal isÉmilien Coutant-Kerbalec
Émilien Coutant-Kerbalec
Marion Cotillard isLilly Bertineau
Lilly Bertineau
Bernard Farcy isCommissaire Gibert
Commissaire Gibert
Jean-Christophe Bouvet isGénéral Edmond Bertineau
Général Edmond Bertineau
Marc Faure isFrench Minister
French Minister
Haruhiko Hirata isJapanese Minister
Japanese Minister

หนังแนะนำ

The Suspect (2013) ล้างบัญชีแค้น ล่าตัวบงการ
Resident Evil 2 Apocalypse (2004) ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก
Sitting in Bars with Cake (2023) สูตรเค้กสื่อรัก
Dream Scenario (2023) คืนนี้จงฝันถึงผม
Luang Pee Jazz 5G (2018) หลวงพี่เเจ๊ส 5G
Predator (1987) พรีเดเตอร์ คนไม่ใช่ฅน
Resident Evil 6 The Final Chapter (2016) อวสานผีชีวะ
The Divine Fury มือนรกพระเจ้าคลั่ง
Mortal Kombat Legends Cage Match (2023)
Bangkok Assassins (2011) บางกอกกังฟู
The Menu (2022) เมนูสยอง
Black Hawk Down (2001) ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ