web analytics

What's happening?


Tar (2022) พากย์ไทย ซับไทย ภาพเสียงคมชัด ชมฟรีเต็มเรื่อง ต่อเนื่อง 24 ชม. ลื่นไหลทุกระบบ ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ไม่มีโฆษณาคั่น ไม่มีสะดุด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Tar (2022)

Tar (2022) ภาพยนตร์ Drama, Music สัญชาติเยอรมัน เรื่องราวของวาทยากรหญิงที่มากประสบการณ์ มากความสามารถ และประสบความสำเร็จระดับโลก เป็นฝีมือการกำกับของ ทอดด์ ฟิลด์ หนังนำแสดงโดย เคต แบลนเชตต์, มาร์ค สตรอง, และ โนเอมี แมร์ล็อง เรื่องราวเล่าถึง ลิเดีย ทาร์ ผู้หญิงที่เก่งและมีความสามารถที่ได้รับหน้าที่เป็นวาทยากรของวงดนตรีของเยอรมันนี แต่ชีวิตของทาร์ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ทาร์ต้องผ่านเรื่องเหล่านี้ไป
หนังเป็นเรื่องราวของทาร์ เธอเป็นลูกสาวบุญธรรมชอง เลนนาร์ด เบิร์นสไตน์ ที่เป็นนักประพันธ์มือหนึ่งที่มีฝีมือด้านดนตรีที่โด่งดังมาก จึงเป็นเสมือนพื้นฐานที่ทำให้ทาร์มีความสามารถด้านดนตรี และสามารถพาทาร์ก้าวสู่จุดสูงสุดได้ของวงออเคสตรา และสามารถก้าวขึ้นเป็นวาทยกรและประพันธเพลงหญิงคนแรกของ วงออร์เคสตร้าเลื่องชื่ออย่าง Berlin Philharmonic ของเยอรมัน ทาร์อยู่กินกับ ชารอน นักไวโอลินหนึ่ง หัวหน้าวงเบอร์ลินฟิลฮาร์โมนิกออเคสตราคู่ใจ พร้อมด้วยบุตรสาวบุญธรรม เพทรา วัยหกขวบ ดูแล้วเหมือนทาร์จะมีชีวิตที่เลิศหรู มีครอบครัวที่น่ารัก และชีวิตของทาร์นั้นน่าจะไปได้ดี แต่ทาร์เองก็เล่าถึงการที่ใช้อำนาจในมือที่ผิด ไม่ว่าจะเป็นหยิบหัวคนอื่นเพื่อเป็นเหมือนบันไดในการก้าวหน้า การใช้อำนาจในทางไม่ชอบตัดสินใจเด็ดขาดเองโดยไม่สนใจธรรมเนียมที่เคยทำมา และวันหนึ่งที่อำนาจหมดลงทำให้ทาร์ต้องสูญเสียทุกอย่าง เพราะทาร์ได้เข้าไปเกี่ยวพันกับการเสียชีวิตของเพื่อนร่วมวง ทาร์ถูกสอบสวน เมื่อเริ่มราวจบลงทาร์เลือกที่จะพาตัวเองหนีไปพักแถบเอเซียเพื่อเริ่มต้นครั้งใหม่ แล้วหลังจากนี้ทาร์จะมีชีวิตอย่างไร จะก้าวผ่านอุปสรรคที่เป็นเหมือนบททดสอบนี้ไปได้อย่างไรคุณต้องติดตาม
ก็จบลงไปแล้วสำหรับเรื่องราวย่อของหนัง ซึ่งพอจะสรุปภาพรวมได้ว่า หนังนั้นดำเนินเรื่องผ่านการเล่าเรื่องจากตัวเอกอย่างทาร์ ที่ได้เล่าเรื่องราวของตัวเองให้เราดูไปอย่างช้า ๆ ไม่กระชับมากนัก ซึ่งวิธีการเล่าก็ค่อนข้างเข้าใจยาก เพราะเป็นการเล่าถึงช่วงกลางชีวิตขึ้นสุดและย้อนไปที่จุดเริ่มต้น แล้ววนกลับมาที่ตอนท้าย ทำให้คนดูต้องตั้งใจอย่างมากที่จะทำความเข้าใจเรื่อง รวมถึงมีบางช่วงที่ทำให้คนดูรู้สึกเครียด ก็เพราะมีการใช้ศัพท์เฉพาะทางเทคนิคเยอะ แม้เนื้อเรื่องจะดูแล้วเครียดไปสักหน่อย แต่งานภาพเรื่องนี้บอกได้เลยว่าทำออกมาได้ดี ทั้งแสง ทั้งบรรยากาศในการแสดงที่ดูแล้วยิ่งใหญ่ รวมถึงเสียงเพลงประกอบ ที่เรียบเรียงออกมาได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชอบหนังแนวชีวิต หรือดนตรี เรื่องนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยู่ในลิสต์ ซึ่งคะแนนของภาพรวมหนังอยู่ที่ 6.0 / 10

Tar (2022)


Video Sources 103 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.4 86,764 votes

Director

Todd Field
Director

Cast

Cate Blanchett isLydia Tár
Lydia Tár
Nina Hoss isSharon Goodnow
Sharon Goodnow
Noémie Merlant isFrancesca Lentini
Francesca Lentini
Sophie Kauer isOlga Metkina
Olga Metkina
Julian Glover isAndris Davis
Andris Davis
Mark Strong isEliot Kaplan
Eliot Kaplan
Sylvia Flote isKrista Taylor
Krista Taylor
Allan Corduner isSebastian Brix
Sebastian Brix
Fabian Dirr isKnut Braun
Knut Braun

หนังแนะนำ

Step Up Year of the Dance (2019) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 6
Code 8 Part 2 (2024) ล่าคนโคตรพลัง ภาค 2
A Frozen Flower (2008) อำนาจ ราคะ ใครจะหยุดได้
10 Cloverfield Lane (2016) 10 โคลเวอร์ฟิลด์ เลน
10 Days Of A Good Man (2023) 10 วันของดี
Flora and Son (2023)
Through My Window 3 Looking at You (2024) รักผ่านหน้าต่าง ดวงตาจ้องมองเธอ
Queen of Triads 3 (2023) เถ้าแก่เนี้ย 3
Rurouni Kenshin The Beginning (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปฐมบท
Rise of the Planet of the Apes (2011) กำเนิดพิภพวานร
Lady Chatterley’s Lover (2022) ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์
Cell 211 วันวิกฤติ ห้องขังนรก