web analytics

What's happening?


Tangled (2010) ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ พากย์ไทย ซับไทย ภาพเสียงคมชัด อิสระแห่งความสนุกดูฟรี 24 ชม. ไม่กระตุก ไม่มีโฆษณาคั่น

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Tangled (2010) ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ

Tangled (2010) ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ ภาพยนตร์แอนนิเมชั่นสำหรับครอบครัว ที่เล่าถึงเรื่องราวของหัวขโมยหนุ่ม ซึ่งหลบมาซ่อนตัวบนหอคอยของราพันเซล แต่ถูกหญิงสาวจับได้และจับไว้เป็นตัวประกัน ซึ่งจะยอมปล่อยหัวขโมยหนุ่มก็ต่อเมื่อช่วยเธอออกไปจากหอคอยแห่งนี้ และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการผจญภัยที่แสนตื่นเต้นของทั้งสอง ให้เสียงพากย์โดย แมนดี้ มัวร์, แซ็คคารี่ ลีวาย, ดอนน่า เมอร์ฟีย์, รอน เพิร์ลแมน, เจฟฟรีย์ แทมเบอร์, และ แบรด การ์เร็ตต์ ซึ่งเป็นฝีมือการกำกับของ ไบรอน พี. ฮาวเวิร์ด และ นาธาน เกรโน
เริ่มจากการเล่าถึงดอกไม้วิเศษที่มีสรรพคุณเป็นยาอายุวัฒนะ รวมถึงยังรักษาความเจ็บป่วยได้ เวลานั้นเองพระราชินีที่กำลังตั้งครรภ์อยู่เกิดมีอาการเจ็บป่วยกระทันหัน จึงให้คนออกตามหา ส่วนแม่มดกอเธลที่รู้ว่าดอกไม้นี้อยู่ที่ไหนก็พยายามปกปิดเพราะหวังที่จะเก็บไว้ใช้กับตัวเอง แต่เหล่าทหารของพระราชาก็สามารถค้นพบดอกไม้วิเศษมาได้ และรักษาพระราชินีจนหาย ทำให้แม่มดกอเธลไม่พอใจเป็นอย่างมาก แม่มดกอเธลจึงเฝ้ารอเวลาที่จะทวงพลังดอกไม้กลับคืนมา ซึ่งตอนนี้พลังของดอกไม้วิเศษได้อยู่ในร่างของเจ้าหญิงราพันเซลที่เพิ่งถือกำเนิดขึ้น แม่มดกอเธลจึงลักพาตัวเจ้าหญิงน้อยไป แล้วนำไปยังหอคอยสูงกลางป่า ซึ่งการหายตัวไปของเจ้าหญิงทำให้พระราชา และพระราชินีเสียใจเป็นอย่างมาก ทั้ง 2 พระองค์พยายามติดตามค้นหาองค์หญิง เมื่อเวลาผ่านไปหลายปีเจ้าหญิงราพันเซลเติบโตเป็นสาว อยู่บนหอคอยสูงที่ แถมไม่มีทางออกกับแม่มดกอเธลที่แสร้งทำเป็นคุณแม่ผู้ห่วงใย แต่ความเป็นจริงแล้วนางแม่มดกลัวที่จะมีคนพบราพันเซล และวันหนึ่งก็มีโจรหนุ่มชื่อ ‘ฟีน ไรเดอร์’ ที่หลบหนีการจับกุมได้บังเอิญเห็นแม่มดกอเธลใช้ผมของราพันเซลโรยตัวลงมาจากหอคอย เมื่อเห็นแบบนั้นฟีนจึงไต่กำแพงโดยใช้ผมของราพันเชล แล้วก็ได้พบกับราพันเซล เธอตกใจกับการได้พบกับฟีนและรู้สึกว่าฟีนจะไม่น่าไว้วางใจมากนัก แต่ความอยากรู้อยากเห็นต่อโลกภายนอก ราพันเซลจึงได้ทำข้อตกลงร่วมกับฟีนโดยมี ‘ปาสคาล’ กิ้งก่ายักษคู่หูเป็นสักขีพยาน คือให้ฟีนช่วยพาเธอหนีออกไปจากหอคอยแห่งนี้ และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยของราพันเชล และฟีน ไรเดอร์ เรามาเอาใจช่วยกันว่าเขาทั้งสองสามารถหนีออกไปจากหอคอยได้หรือไม่ และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปไปติดตามชม
สำหรับแอนนิเมชั่นเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงจากนินทานให้ออกมาในรูปแบบใหม่ มีเนื้อหาที่สนุกระชับไม่ยืดเยื้อ มีการออกแบบภาพประกอบต่าง ๆ ได้สวย สีสันสดใส สวยสดงาม และอีกหนึ่งอย่างที่ลืมไม่ได้คือ เพลงประกอบที่หลายคนที่ได้ฟังแล้วบอกเลยว่าไพเพราะแถมเข้ากับเนื้อเรื่องได้ค่อนข้างดี ทีมพากย์เสียงก็ทำได้ดีมาก ทุกท่านสามารถส่งความรู้สึกของตัวละครแต่ละตัวได้อย่างชัดเจน สมกับเป็นหนังของ Walt Disney ที่สุด บอกได้เลยว่าคอแอนนิเมชั่นไม่ควรพลาด ภาพรวมแล้วเรื่องนี้คะแนนที่ 10 / 10

Tangled (2010) ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ


Video Sources 844 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.6

Director

Byron Howard
Director

Cast

Mandy Moore isRapunzel (voice)
Rapunzel (voice)
Zachary Levi isFlynn Rider (voice)
Flynn Rider (voice)
Donna Murphy isMother Gothel (voice)
Mother Gothel (voice)
Ron Perlman isStabbington Brother (voice)
Stabbington Brother (voice)
Brad Garrett isHook Hand Thug (voice)
Hook Hand Thug (voice)
Richard Kiel isVlad (voice)
Vlad (voice)
M.C. Gainey isCaptain of the Guard (voice)
Captain of the Guard (voice)
Jeffrey Tambor isBig Nose Thug (voice)
Big Nose Thug (voice)
Paul F. Tompkins isShort Thug (voice)
Short Thug (voice)
Delaney Rose Stein isYoung Rapunzel / Little Girl (voice)
Young Rapunzel / Little Girl (voice)

หนังแนะนำ

Now You See Me 2 (2016) อาชญากลปล้นโลก 2
Godzilla 2 King Of The Monsters (2019) ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์
Thi-Baan The Series 2.2 (2018) ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2
Tiger Running (2023) เสือเผ่น ๑
Spider Man Across the Spider Verse (2023) สไปเดอร์ แมน ผงาดข้าม
Bad Neighbours (2014) เพื่อนบ้านมหา(บรร)ลัย
Up (2009) ปู่ซ่าบ้าพลัง
Predator (1987) พรีเดเตอร์ คนไม่ใช่ฅน
The Conference (2023) สัมมานาเลือด
Gangnam Zombie คังนัมซอมบี้ (2023)
The Rat Catcher (2023) คนจับหนู
Violent Night (2022) คืนเดือด