web analytics

What's happening?


Swiss Army Man (2016) คู่เพี้ยนผจญภัย พากย์ไทย หนังใหม่ ดูออนไลน์ ไม่ต้องสมัคร ไม่มีโฆษณาคั่น ชัดเต็มเรื่อง Full HD ดูผ่านระบบมือถือ สมัครฟรี

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Swiss Army Man (2016) คู่เพี้ยนผจญภัย

Swiss Army Man (2016) คู่เพี้ยนผจญภัย ภาพยนตร์ดราม่าแนวเซอร์เรียลิสต์อเมริกัน ปี 2016 ที่เขียนบทและกำกับโดย แดเนียล ไชเนิร์ตและ แดเนียล ขวัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย พอล ดาโน รับบทเป็น แฮงค์ ทอมป์สัน, แดเนียล แรดคลิฟฟ์ รับบทเป็น แมนนี่, แมรี เอลิซาเบธ วินสตีด รับบทเป็น ซาราห์ จอห์นสัน, ทิโมธี ยูลิช รับบทเป็น เพรสตัน, มาริกา คาสตีล รับบทเป็น ผู้สื่อข่าว, และ ริชาร์ด กรอสส์ รับบทเป็น พ่อของแฮงค์

เรื่องราวเริ่มต้นที่ท้องทะเลแห่งหนึ่งที่มีสิ่งของลอยเป็นจำนวนมาก พร้อมกับข้อความที่เขียนว่า “ผมขับเรือออกมาแล้วเจอเข้ากับพายุ เรือของผมล่มและผมติดอยู่บนเกาะเพียงลำพังคนเดียว ทั้งน้ำและอาหารของผมหมดไปแล้วตอนนี้ผมยังไม่อยากตายช่วยผมด้วย” โดยหนุ่มที่เขียนข้อความเหล่านี้ คือ แฮงค์ เขารอความช่วยเหลือมานานหลายวัน จนเขาได้ตัดสินใจที่จะจบชีวิตของตัวเองด้วยการแขวนคอ เขามองไปที่ทะเลที่ว่างเปล่า ก่อนที่จะเห็นอะไรบางอย่างลอยมาเกยชายหาด เขาเดินไปดูพบว่าเป็นร่างชายหนุ่ม ทำให้เขารู้สึกดีใจมาก เขาพยายามช่วยชีวิตชายคนนั้น แล้วเขาก็พบความจริงว่าชายคนนี้เป็นเพียงแค่ศพที่ลอยมาเกยตื้น และเขาก็น่าจะตายมาหลายวันแล้ว เพราะเขาได้ยินเสียงแก๊สออกมาจากร่างนี้ ตดออกมาตลอดเวลา นั่นจึงทำให้แฮงค์สิ้นหวัง และตัดสินใจฆ่าตัวตายอีกครั้ง ในขณะที่ฉันกำลังคิดสั้นอยู่นั้น อยู่ดี ๆ ศพก็ตดเสียงดังสนั่นและก็พุ่งลงไปในทะเล เขาจึงคิดแผนการเอาชีวิตรอดขึ้นมาได้ เขาหยิบเชือกไปที่ศพ และใช้เชือกผูกเพื่อบังคับศพ เหมือนกับการขี่เจ็ตสกี เขาพยายามออกเดินทางกลับบ้าน แต่ในขณะกำลังขี่ศพอยู่นั้น คลื่นน้ำทะเล ก็ซัดใส่เขาจนทำให้ แฮงค์ตกลงไปในทะเล และลอยมาติดอยู่ที่เกาะแห่งหนึ่ง เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาก็พบว่ามีซองขนมลอยมาตรงหน้า เขายังรู้สึกดีใจที่มีอาหารและศพนี้ ก็เหมือนเป็นตัวนำโชคที่ทำให้เขาผ่านพ้นวิกฤตมาได้ เขาได้ออกเดินทางต่อไปพร้อมกับศพ ๆ นี้ ที่มีเรื่องราวแปลกประหลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ เรื่องราวการเอาตัวรอดของ แฮงค์ และศพหนุ่มนี้ จะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน หนังเรื่องนี้มีพล็อตเรื่องที่ประหลาด เพี้ยนสมชื่อเรื่อง และไม่เคยมีใครทำมาก่อน ความตลกร้ายของการเล่าเรื่องคือการเอาความเป็นความตาย การอยากมีชีวิตรอด เล่นกับความแฟนตาซี บ้าคลั่งสุด ๆ แปลกแบบตะโกน พร้อมทั้งความสัมพันธ์ของคนกับศพ ที่เรียกได้ว่า งง กันไปตาม ๆ กัน เป็นหนังเอาฮาที่สอดแทรกแง่มุมของชีวิตในหลาย ๆ ด้าน ดูได้แบบสนุก ๆ เพลิน ๆ ดี มีจังหวะได้นั่งขำเรื่อย ๆ นักแสดงเล่นดีถึงบทมาก ๆ อยากให้ลองเปิดใจดูหนังเรื่องนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอน

Swiss Army Man (2016) คู่เพี้ยนผจญภัย


Video Sources 105 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.9 133,236 votes

หนังแนะนำ

Nuovo Olimpo (2023) รักรีเทิร์น ณ นิวโอลิมปัส
Yi Mei Returns (2024) มือปราบอี้เหม่ย
Switch (2023)
Men of Plastic (2022) อัพกูจอง หลอกมาอัพ จัดมาลวง
Cat A Wabb 2015 แคท อ่ะ แว้บ แบบว่ารัก
Love in an Old Album (2023) ปราณี
Where We Belong (2019) ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า
Last Call for Istanbul (2023) ประกาศรักครั้งสุดท้าย
Aquaman and the Lost Kingdom (2023) อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ
Johnny English (2003) จอห์นนี่ อิงลิช พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก
All Lives (2024) เส้นทางชีวิต
One Way (2022) ตั๋วเดือดทะลุองศา