web analytics

What's happening?


Suspect (2023) ฆ่าสมการลวง พากย์ไทย ซับไทย รับชมเต็มเรื่อง ภาพยนตร์สืบสวน ไม่มีค่าสมาชิก ดูหนังออนไลน์ 4k หนังใหม่ ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Suspect X (2023) ฆ่าสมการลวง

Suspect X (2023) ฆ่าสมการลวง เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญ ลึกลับของประเทศอินเดีย เขียนบทและกำกับโดย ซูจอย โกช ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายญี่ปุ่นปี 2005 เรื่อง The Devotion of Suspect X โดย เคย์โกะ ฮิกาชิโนะ นำแสดงโดย คารีนา กาปูร์ ข่าน ในบทแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม ร่วมกับ ใจดีป อาห์ลาวัต และ วีเจย์ วาร์มา
ในเมืองกาลิมปง มายา เดอซูซ่า เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่หย่าร้าง และทำงานในโรงอาหาร นารูน วยาส เป็นครูสอนคณิตศาสตร์สันโดษแต่เก่งกาจ ความเก่งระดับอัจฉริยะ เขาอาศัยอยู่ข้างห้อง มายา และ ตารา ลูกสาวของเธอ นารูนเป็นคนเคร่งขรึม เก็บตัว การได้พูดคุยกับมายาในร้านอาหารที่เขามักจะเข้าไปซื้ออาหารกลางวันในตอนเช้าถือเป็นช่วงที่สดใสที่สุดของวันของเขา ในวันนั้นเองอาจิตอดีตสามีที่ชอบทารุณกรรมของมายา เขาเป็นตำรวจที่โดนข้อหาฟอกเงิน อยู่ในระหว่างการหลบหนีได้ปรากฏตัวในคืนหนึ่ง เพื่อขู่เรียกเงินจากมายา สถานการณ์กลับทวีความรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว และอาจิตโดยถูกแม่และลูกสาวสังหารบนพื้นอพาร์ตเมนต์ เมื่อนารูนกลับมาจากโรงเรียน เขาเห็นก้นบุหรี่ที่หน้าประตูห้องของเธอและคิดว่าคงเกิดเรื่องแน่ เขาถามมายาว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มายาก็พยายามปิดบังด้วยความฉลาดของเขาจึงสามารถรับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ เข้าไปเสนอความช่วยเหลือให้แม่และลูกสาว ไม่เพียงแต่กำจัดศพเท่านั้น แต่ยังวางแผนปกปิดทีละขั้นตอนอีกด้วย

สารวัตรการัน อานันด์ อดีตเพื่อนร่วมชั้นของนารูน ได้รับมอบหมายให้ตามหาอาจิตที่หายไป ซึ่งนำเขาไปยังกาลิมปง ที่นั่นเขาบังเอิญไปพบกับเพื่อนร่วมชั้นเก่าของเขานั่นคือ นารูนหลังจากการสืบหาเบาะแสเขาได้พบกับซากศพที่ถูกเผา พร้อมกับหนังสือรับรองของอาจิต ความสงสัยของการันตกอยู่ที่มายาทันที ผลชันสูตรศพเผยเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นวันที่ 10 มายาและตารามีข้อแก้ตัวโดยละเอียด การันพยายามอย่างเต็มที่ ที่ค้นข้อมูลในวันนั้น แต่ไม่ได้ข้อมูลอะไรจากเธอเลย จึงกลับไปถามพนักงานของมายาเล่าให้การันฟังเกี่ยวกับความชื่นชอบที่นารูนมีต่อมายา การันเริ่มสงสัยในตัวนารูน ซึ่งก่อนหน้านี้ นารูนอ้างว่าไม่รู้จักมายาเลย การันพบหลักฐานที่จะกล่าวหานารูน ซึ่งเขาก็ไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ ในวันที่ 10 มายาขอโทษนารูน เมื่อเธอรู้ว่าพนักงานของเธอบอกการันว่านารูนแอบชอบมายา เธอบอกเขาว่าเธอเกินเลยความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งระหว่างคนทั้งสอง นารูนที่ผิดหวังจากคำพูดของเธอจึงเดินทางไปที่สถานีตำรวจ และสารภาพว่าฆาตกรรมอาจิต โดยบอกว่าเขาทำตามคำสั่งของมายา คดีการฆาตกรรมอาจิตจึงเริ่มวุ่นวายขึ้น

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 9/10 คะแนน เป็นภาพยนตร์ของอินเดียแนวสืบสวนลึกลับ แต่ไม่ใช่การตามหาฆาตกร เรื่องราวจะเป็นการวางแผนช่วยเหลือซะมากกว่า แต่เรื่องราวในช่วงแรกจะไม่เปิดให้เราเห็นว่าการอำพรางศพของพวกเขามีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ซึ่งภาพยนตร์จะค่อย ๆ พาเราไปเจอกับวิธีการ หลังจากที่ตำรวจพบศพแล้ว ซึ่งนั่นก็เป็นแผนการที่ได้วางไว้ทั้งหมด เปิดให้เราเห็นทั้งหมดว่าเหตุการณ์นั้นเป็นอย่างไร ซึ่งผู้กำกับทำออกมาได้สมจริงมาก ๆ พร้อมกับแผนการต่าง ๆ ภายในเรื่องที่ดูเหมือนว่าในเรื่องของความเป็นจริงนั้น ฆาตกรก็สามารถมีแนวคิดและแบบแผนเหล่านี้ได้เช่นกัน ช่วงแรกเราอาจจะรู้สึกว่าสิ่งที่ดีของเรื่องนั่นคือ แผนของครูที่ช่วยเหลือแต่จริง ๆ เรื่องนี้ได้นำเสนอตัวเอกอีกคนที่เป็นตำรวจคอยสืบคดีนี้อยู่ ซึ่งช่วงแรกอาจจะดูซับซ้อนแต่ก็เล่าเรื่องให้เข้าใจง่าย เรื่องนี้สร้างมาจากนิยายที่มีต้นฉบับระดับตำนานและได้รางวัลมากมาย ซึ่งผู้กำกับนำเสนอเรื่องราวออกมาได้แบบไร้ที่ติเหมือนกับนิยายที่เราอ่านทุกจุด แต่ก็จะมีบางจุดที่แตกต่างบ้าง แต่ก็ไม่ทำให้ขัดหูขัดตา ถือว่าท้าทายอย่างมาก การสืบสวนฆาตกรรมระดับตำนานของญี่ปุ่นมาเปลี่ยนให้เป็นภาพยนตร์ของอินเดียได้กลิ่นอายอีกรูปแบบหนึ่ง ขอชื่นชมตัวนักแสดงภายในเรื่อง ที่สามารถตีแผ่เรื่องราวบทบาทของแต่ละคนนั้นออกมาได้ดีมาก ๆ เป็นการแคสนักแสดงที่ตรงตามจินตนาการทั้งลักษณะนิสัยรูปแบบภายนอก Costume ฉากต่าง ๆ ได้กลิ่นอายของความลึกลับ และเราจะต้องลุ้นไปกับตัวละคร เรียกได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องยกให้เป็นภาพยนตร์ของอินเดียที่สามารถบอกต่อคนอื่นได้ ใครที่เป็นแฟนนิยายเรื่องนี้บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Suspect X (2023) ฆ่าสมการลวง


Video Sources 169 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7 10,092 votes

Director

Sujoy Ghosh
Director

Cast

Jaideep Ahlawat isNaren Vyas
Naren Vyas
Vijay Varma isKaran Anand
Karan Anand
Naisha Khanna isTara D'Souza
Tara D'Souza
Saurabh Sachdeva isAjit Mhatre
Ajit Mhatre
Suhita Thatte isParadise Owner
Paradise Owner
Uditi Singh isYoung Maya
Young Maya
Ujjwal Chopra isCommissioner Borkar
Commissioner Borkar

หนังแนะนำ

The Adults (2023)
Jack Reacher Never Go Back (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2
Taylor Swift The Eras Tour (2023)
Day Of The Dead Bloodline (2018) วันนรกเดือด มฤตยูซอมบี้สยอง
Glass (2019) คนเหนือมนุษย์
The Curse of the Totem (2023) สาปสลัก
Rurouni Kenshin The Final (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท
The Killer (2023) นักฆ่า
A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส
Silver and the Book of Dreams (2023) ซิลเวอร์และหนังสือแห่งความฝัน
Broken Army X (2023) คดีเอเลี่ยนมฤตยู
Come Back Home (2022)