web analytics

What's happening?


Strays (2023) ชีวิตหมาต้องไม่หมา Full HD พากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่อง ชมฟรี ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ จัดเต็มด้วยคุณภาพ ไม่มีโฆษณากวนใจ แน่นอน

เรื่องย่อ Strays (2023) ชีวิตหมาต้องไม่หมา

Strays (2023) ชีวิตหมาต้องไม่หมา เป็นภาพยนตร์ตลกอเมริกัน ผจญภัย แอนิเมชัน ตลก กำกับโดย จอช กรีนบัม เขียนบทโดย แดน แปร์โรลต์ นำแสดงโดย เรจจี้ พากย์เสียงโดย วิล เฟอร์เรลล์, บั๊ก พากย์เสียงโดย เจมี ฟ็อกซ์, แม็กกี้ พากย์เสียงโดย อิซล่า ฟิชเชอร์, และ ฮันเตอร์ พากย์เสียงโดย แรนดัลล์ ปาร์ค เรื่องที่จะพาเราไปติดตามสุนัขที่ถูกทิ้ง ซึ่งร่วมมือกับสุนัขจรจัดหลายตัวเพื่อแก้แค้นเจ้าของที่ชอบทารุณกรรม

เรื่องราวเริ่มต้นที่ เรจจี้ สุนัขพันธุ์บอร์เดอร์ เทอร์เรียร์ ที่มีความสุขแล้วก็รักทุก ๆ อย่าง โดยเฉพาะ ดั๊ก เจ้านายของเขา ที่เป็นคนดีที่สุดในโลก แต่ว่าสิ่งที่เราเห็นกลับต่างจากความคิดของเขาอย่างสิ้นเชิง ครั้งแรกที่เขาพบ ดั๊ก เขาก็รู้ทันทีว่าจะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป แต่จริง ๆ ดั๊กไม่ได้ต้องการแบบนั้นแต่เป็นแฟนของเขาต่างหาก เมื่อเรจจี้ได้มาอยู่กับดั๊กเขาก็รู้สึกว่า ดั๊กรักเขาเพราะไม่เคยห่างกันไปไหน ทั้งที่จริงแล้วดั๊กแค่ขี้เกียจไปทำงาน นอกจากนี้ เรจจี้ยังเข้าข้างตัวเองว่าที่ ดั๊กไม่เคยซื้อของเล่นให้คงเพราะต้องการให้เขาไปหาของเล่นเอง สุดท้ายเขาเลยไปคาบกางเกงในมาโชว์ แต่กลับทำให้ ดั๊กทะเลาะกับแฟนเพราะกางเกงในตัวนั้นเป็นของสาวอื่น หลังแฟนเลิกกับดั๊ก เธอก็จะเอาเรจจี้ไปเลี้ยง แต่ดั๊กก็ไม่ให้เพราะแค้นที่เธอขอเลิก ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้รักเรจจี้ ทำให้อดีตแฟนสาวโมโหอย่างมาก ส่วนเรจจี้ที่ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวก็เอาแต่คิดไปเองว่าดั๊กรักเขาเลยไม่ยอมให้แฟนเอาไปเลี้ยง ในขณะที่ดั๊กก็ด่าว่าเขาเป็นตัวซวย ต่อมาเมื่อดั๊กเริ่มค้างค่าเช่าและกำลังจะถูกไล่ออกจากบ้าน ระหว่างที่โทรไปบ่นว่าแม่ทำไมถึงไม่ส่งเงินมาเรจจี้เห็นลูกบอลก็ลุกขึ้นไปคาบ จนทำให้ดั๊กสติแตกโมโหสุด ๆ สุดท้ายเลยวางแผนที่จะทิ้งเรจจี้โดยการขับรถหนี แต่เรจจี้ที่คิดว่าเป็นเกมเลยไปคาบบอลแล้วหาทางกลับบ้านด้วยตัวเอง ซึ่งก็ทำสำเร็จทุกครั้ง ดั๊กสุดทนวันหนึ่งเขาพาเรจจี้ขับรถไปทิ้งไว้ที่ต่างเมือง เรจจี้ที่ไม่รู้เลยเล่นเกมเหมือนเคย เพียงแต่ครั้งนี้ยากเพราะไม่รู้เลยที่นี่ที่ไหน จึงหาทางกลับจนมืดโดยระหว่างที่เดินก็ไปเจอสุนัขเจ้าถิ่นมาหาเรื่อง โชคดีที่ได้โชคหมาตัวหนึ่งมาช่วย โดยทีแรกพวกหมาเจ้าถิ่นก็ไม่ได้กลัวแต่พอรู้ว่ามีเชื้อพิษสุนัขบ้า และอีกหลายโรคอยู่ในตัว ก็ไม่อยากติดเชื้อ ก็เลยหนีไป เจ้าหมาก็ได้แนะนำตัวกับเรจจี้ว่าชื่อ บั๊ก แล้วอธิบายกฎของการเป็นหมาจรจัดให้กับเขาฟัง จนทำให้เรจจี้รู้สึกแย่ หลังบั๊กอธิบายสิ่งต่าง ๆ ก็พาไปรู้จักกับพวกหมามีเจ้าของ อย่าง ฮันเตอร์ สุนัขบำบัดพันธุ์ผู้ป่วยซึ่งเคยฝึกเป็นสุนัขตำรวจมาก่อน ส่วน แม็กกี้ สุนัขของสาวแซ่บที่กลายเป็นหมาหัวเน่า เพราะเจ้าของเอาปอมมาเลี้ยง หลังจากนั้นบั๊กก็พาเรจจี้ไปใช้ชีวิตเป็นหมาจรจัด พร้อมกับนัดเพื่อนออกมาสนุกด้วยกันในช่วงกลางคืน หลังจากสนุกกันเสร็จ เรจจี้ก็ได้เล่าเรื่องเจ้านายของเขาให้เพื่อน ๆ ฟัง หลังเพื่อนฟังจบก็งงว่านี่คือสิ่งที่ดีหรอ ? เพราะดู ๆ แล้วมันแย่มาก ๆ หลังจากเรจจี้ได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกโมโหทันที พร้อมกับต้องการกลับไปแก้แค้นเจ้านายตัวเอง เรื่องราววุ่น ๆ ต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร รับชมได้ผ่านหนังเต็มได้เลย

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 7.5/10 คะแนน ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ใครที่เป็นทาสหมาต้องชอบแน่ ๆ ดูได้แบบเพลิน ๆ สนุกมาก ๆ ชีวิตน้องมาแต่ละตัวคือตัวตึงทั้งนั้น การผจญภัยของเหล่าสี่ขา เพื่อแก้แค้นเจ้าของ เป็นพล็อตเรื่องที่แปลกมาก ๆ เพราะส่วนใหญ่เราจะเรื่องแนวสัตว์เลี้ยงตามหาเจ้าของที่พลัดหลงกันไป แต่เรื่องนี้ค่อนข้างฉีกไปเลยทีเดียว เรื่องสนุกแบบธรรมชาติ ขำได้ทั้งเรื่อง เพราะความอ๊อง ๆ ของเจ้าหมา จุดขายของเรื่องนี้ คือ เสน่ห์ของทีมนักพากย์ที่มีความเป็นมืออาชีพรับมุกกันได้เป็นอย่างดี น้ำเสียงของพวกเขาสร้างความบันเทิง ตัวหนังจะเล่าเรื่องค่อนข้างสะท้อนให้เห็นปัญหาระหว่างคนและสัตว์เลี้ยง ความ Toxic ที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนมาก ๆ แต่เสียดายตรงที่หนังขยี้ปมนี้แค่เล็กน้อย ไม่ถึงกับกินใจคนดูมากเท่าไหร่ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่นำเสนอผ่านสัตว์เลี้ยง ที่ดูได้แบบเพลิน ๆ เรื่อย ๆ ตลกขำขัน ไม่ต้องเน้นอะไรมาก แต่ไม่ถึงกับอยากกลับไปดูซ้ำเท่าไหร่

Strays (2023) ชีวิตหมาต้องไม่หมา


Video Sources 204 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.3 18,214 votes

Director

Cast

Will Ferrell isReggie (voice)
Reggie (voice)
Jamie Foxx isBug (voice)
Bug (voice)
Isla Fisher isMaggie (voice)
Maggie (voice)
Randall Park isHunter (voice)
Hunter (voice)
Josh Gad isGus (voice)
Gus (voice)
Harvey Guillén isShitstain (voice)
Shitstain (voice)
Rob Riggle isRolf (voice)
Rolf (voice)
Jamie Demetriou isChester (voice)
Chester (voice)

หนังแนะนำ

Men of Plastic (2022) อัพกูจอง หลอกมาอัพ จัดมาลวง
Cursed Friends (2022)
Jumper (2008) คนโดดกระชากมิติ
The War with Grandpa (2020) ถ้าปู่แน่ ก็มาดิครับ
Papillon (2017) ปาปิยอง หนีตายเเดนดิบ
Maboroshi (2024) มาโบโรชิ
The Suicide Squad (2021) เดอะ ซุยไซด์ สควอด
Godzilla (2014) ก็อดซิลล่า
Death Race 2050 (2017) ซิ่งสั่งตาย 2050
Through My Window (2022) รักผ่านหน้าต่าง
Strawberry Shortcake and the Beast of Berry Bog (2023)
Joker 2019 โจ๊กเกอร์