web analytics

What's happening?


Stolen (2024) พราก ดูหนังฟรีเต็มเรื่อง พากย์ไทย ซับไทย ไม่เสียค่าสมัครสมาชิก ดูหนังออนไลน์แบบไม่มีสะดุด ฟรี 24 ชั่วโมง ผ่านระบบมือถือ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Stolen (2024) พราก

ภาพยนตร์แนว ดราม่า / ระทึกขวัญ เรื่อง Stolen (2024) พราก กำกับการแสดงโดย แอลล์ มาเรีย ไอรา นักแสดงนำ เอลิน อุสกาล, มาร์ติน วอลสตรอม, แลร์ส-แอนต์-วาซารา, และแม็กนัส กูมันเนน เด็กสาวที่เติบโตมาในวัฒนธรรมของชนพื้นเมืองในสวีเดน ซึ่งมีประเพณีการเลี้ยงกวางเรนเดียร์เป็นมรดกที่ถูกสืบทอดมายาวนาน แต่ในยุคที่สังคมและอุตสาหกรรมขยายตัวอย่างรวดเร็ว เธอพบว่าประเพณีอันเป็นที่รักของเธอกำลังถูกคุกคาม การลักลอบฆ่ากวางเรนเดียร์และการรุกล้ำของผู้คนเข้ามาในพื้นที่เลี้ยงกวางเรนเดียร์เริ่มเป็นปัญหาที่รุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ
เรื่องราวเริ่มต้นที่ เอลซา ในวัยเด็กเธอกำลังทำสัญลักษณ์ให้กับกวางตามประเพณีของชาว ซามี ย่าของเธอได้บอกอีกว่าเราไม่ได้เป็นเจ้าของมันเราเพียงแค่หยิบยืมมันมาใช้งานก็เท่านั้น หลังเอลซายืนมองฝูงกวางอยู่นานเธอก็ตัดสินใจเลือกลูกกวางตัวสีขาว จากนั้นเธอก็ทำสัญลักษณ์บนหูของมัน และตั้งชื่อให้กับมันว่า นาสเตกัลลู เมื่อเอลซาเลิกเรียนเธอก็นำอาหารมาให้มัน ก่อนที่จะได้เห็นชายลึกลับที่กำลังขี่สกีเข้ามาใกล้กับตรงที่เธอยืนอยู่ เอลซาได้รีบเดินไปหลบ เธอมองเขาที่ลงจากสกีแล้วตรงเข้ามาทำร้ายกวางของเธออย่างโหดร้าย ทำให้เธอเสียใจมาก ชายปริศนามองมาเห็นเธอพอดี เขาได้ขู่ไม่ให้เธอบอกเรื่องนี้กับใคร แต่ในเวลานั้นพ่อและพี่ชายของเธอก็มาพอดี ทำให้ทั้งคู่ไล่ล่าชายปริศนาคนนั้น แต่ก็ดูเหมือนว่าจะตามไม่ทัน เช้าวันต่อมาพ่อพาเอลซาเข้าไปแจ้งความกับตำรวจ เอลซาได้บอกว่าเธอพร้อมจะให้การทุก ๆ อย่าง แต่ในขณะที่เธอปลีกตัวมาเข้าห้องน้ำ เธอก็ได้พบว่าชายปริศนาคนนั้นกำลังนั่งคุยกับตำรวจอย่างสนิทสนม ทำให้เอลซาไม่กล้าที่จะเอ่ยอะไรมาก ภาพตัดมาที่ 10 ปีต่อมา เอลซา พ่อ และพี่ชาย กำลังต้อนฝูงกวางพร้อมกับนำขนบางส่วนของพวกมันไปขาย ขณะนั้นเองเพื่อสาวของแซวถึงชายชื่อ นีล่า ว่าเขาเหมือนกำลังสนใจเธออยู่นั้นเอง ด้านเอลซาเธอได้เป็นครูให้กับโรงเรียนเล็ก ๆ แม่ของเธอโทรมาแจ้งว่าย่าได้หายตัวไปออกจากบ้าน ทำให้เอลซาต้องออกตามหา พร้อมกับพบว่าย่าของเธอกำลังเดินอยู่บนถนนด้วยท่าทีหลงลืม เอลซากำลังพาย่าของเธอขึ้นรถ แต่เธอก็ได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด ทำให้เธอหันมองไปยังต้นตอของเสียทันที ดูเหมือนว่าตอนนี้ชาวซามีกำลังถูกรุกรานโดยผู้คนที่หมายจะลักลอบฆ่ากวางของพวกเขา เรื่องนี้ทำให้เอลซาต้องตัดสินใจเป็นคนรุ่นใหม่ที่จะต่อต้านและยืนหยัดที่จะต่อกรกับเหล่าคนพวกนั้น แม้ว่าชีวิตของเธอจะเสียภัยก็ตาม เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามกันต่อในภาพยนตร์เต็มได้เลย
ด้านการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากมาย เรียกว่ายังคงเล่าแบบสูตรสำเร็จที่เราเห็นโดยทั่ว ๆ ไป ตัวหนังไม่ได้มีปมหรือจุดพลิกผันอะไรมากมาย ทำให้เราสามารถเดาทางของหนังได้ตลอดทั้งเรื่อง แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ใคร ๆ ก็สามารถดูได้ ไม่ได้ซับซ้อน ทางด้านตัวของนักแสดงเอง ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีแม้ว่าจะเป็นผลงานแรก ๆ ของเธอก็ตาม โดยภาพรวมเราจะขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 8/10

Stolen (2024) พราก


Video Sources 162 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.4 225 votes

หนังแนะนำ

Takas (2024) ทากัส
The Other Zoey (2023) โซอี้ที่รัก
The Warrior s Way (2010) มหาสงครามโคตรคนต่างพันธุ์
Jan Dara (2001) จันดารา
IF (2024) เพื่อนในจินตนาการ
Shadow of A Doubt (1943) เงามัจจุราช
Remp-It 2 (2022) เรมป์-อิท 2
Something in the Water (2024) ครีบขย้ำคลั่งมหาสมุทร
It Gets Better (2012) ไม่ได้ขอให้มารัก
Sick of Myself (2022)
Remember (2022)
A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง