web analytics

What's happening?


Stealth ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก (2005) พากย์ไทย ซับไทย ดูหนังฟรี หนังชนโรง รองรับทุกระบบปฏิบัติการณ์ IOS และแอนดรอยด์ ไม่มีโฆษณากั้น เต็มเรื่องภาพชัดคมไม่สะดุด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Stealth (2005) สเตลท์ ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก

Stealth ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก (2005) เป็นภาพยนตร์แอ็คชันนิยายวิทยาศาสตร์การทหารอเมริกันปี 2005 กำกับโดย Rob Cohen และเขียนโดย W. D. Richter และนำแสดงโดย Josh Lucas, Jessica Biel, Jamie Foxx, Sam Shepard, Joe Morton และ Richard Roxburgh ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามนักบินรบชั้นนำสามคนที่พวกเขาเข้าร่วมโครงการพัฒนาเครื่องบินล่องหน แบบหุ่นยนต์อัตโนมัติ สิ่งใดนักแสดงนำ อย่าง จอช ลูคัช รับบทเป็น เบน แกนนอน, เจมี ฟ็อกซ์ รับบทเป็น เฮนรี เพอร์เซลล์ และนักแสดงสาวสวยอย่าง เจสสิก้า บีล รับบทเป็น คาร่า เวด ซึ่งทั้งสามคนเคมีเข้ากันอย่างมาก
โดยเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสำนักบินยานรบสุดไฮเทคของ กองทัพเรือสหรัฐฯ พัฒนา F/A-37 Talon ซึ่งเป็นเครื่องบินขับไล่ทิ้งระเบิดที่นั่งเดียวที่มีความสามารถด้านน้ำหนักบรรทุก ระยะทำการความเร็ว และการลักลอบขั้นสูง โปรแกรมนี้รับสมัครนักบินสามคนจากผู้สมัครจำนวนมาก ซึ่งมี ร้อยโท เบน แกนนอน, คารา เวด และ เฮนรี เพอร์เซลล์ กัปตันจอร์จ คัมมิงส์ เป็นหัวหน้า 3 นักบินได้ทำงานจนกลายเป็นคู่หูที่รู้ใจกัน แต่แล้วพวกเขาก็ได้รู้จักกับยานรบปัญญาประดิษฐ์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง เป็นสมองกลที่ชื่อว่า Extreme Deep Invader (EDI) อีดี้ เพื่อควบคุมเครื่องบินไอพ่นแบบไร้คนขับ ซึ่งจะทำให้โครงการก้าวของ EDI ร่วมกับคนอื่น ๆ บนเรือ USS Abraham Lincoln ในทะเลฟิลิปปินส์ เพื่อเรียนรู้การซ้อมรบจากนักบิน ซึ่งโครงการนี้ทำให้ทั้ง 3 คนรู้สึกไม่พอใจจะสร้างความขัดแย้ง พวกเขาบอกว่าปัญญาประดิษฐ์ไม่สามารถตัดสินใจทางอารมณ์ และศีลธรรมได้ เมื่อเทียบเท่ากับมนุษย์ ทางทีมก็ยังคงฝึกอีดี้ในการซ้อมรบทางอากาศ ซึ่งในระหว่างนั้นมีปฏิบัติการสุดพิเศษเข้ามา กองบังคับบัญชาจึงสั่งให้อีดี้เข้าร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ด้วย ซึ่งอีดี้ได้คำนวณว่าภารกิจจะบรรลุผลสำเร็จได้ ด้วยการโจมตีในแนวดิ่งเท่านั้น แต่เบนก็ไม่ได้ฟังคำสั่งนั้น และลงมือด้วยตนเอง หลังจากนั้นกองทัพก็ได้พัฒนาอีดี้ต่อไป ซึ่งอีดี้ถูกค้นพบว่าระบบมีการเรียนรู้แบบทวีคูณ ในระหว่างนั้นมีปฏิบัติการกลับเข้ามาอีกครั้งซึ่งครั้งนี้ความเสียหายจะกระทบผู้คนนับร้อย ฝั่ง เบน คาร่า และเฮนรี่ จึงแจ้งทางกองทัพว่าต้องรีบทำลายอีดี้ไม่งั้นจะทำให้เกิดการทำลายล้างกัมมันตรังสีกระจายอย่างกว้างขวาง ผู้คนจะล้มตายนับไม่ถ้วน แต่ทางกองบังคับบัญชาก็ไม่ยอมยกเลิกคำสั่ง จึงทำให้เกิดเหตุการณ์สู้รบกับอีดี้ สมองกลปัญญาประดิษฐ์ที่รวน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร 3 นักบินจะสามารถแก้ไขสถานการณ์นี้ได้หรือไม่ต้องไปติดตามกัน
ซึ่งหลังจากที่เรารับชมจบแล้ว คะแนนที่เราจะให้คือ 8/10 คะแนน สิ่งแรกที่จะพูดก็คือการบินที่สมจริงที่สุด เหมือนสร้างเครื่องบินและถ่ายทำโดยการบินไปรอบ ๆ จริง ๆ เป็น CG ที่สวยมาก ๆ การสื่อสารภายใน เรื่องใช้ศัพท์เทคนิค 90% ดู ๆ แล้วก็อาจจะไม่ค่อยเข้าใจมาก แต่ก็สมเหตุสมผลในบริบทของเนื้อเรื่อง ที่ผู้เขียนให้ความรู้สึกถึงความน่าเชื่อถือได้ดี อีกหนึ่งสิ่งที่ประทับใจคือ ฉากแอ็กชั่น นั้นงดงามมาก มีระเบิดและฉากสะดุดตา ที่ทำให้ต้องอ้าปากค้าง การแสดงก็ค่อนข้างดี ตัวละครแต่ละตัวได้รับการสร้างออกมาค่อนข้างดีสำหรับหนังแอคชั่น และเพลงก็เข้ากับโทนของหนังและฉากแต่ละฉากมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นไซไฟ เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจ ลุ้นระทึกไปพร้อมกับตัวละคร
คะแนนภาพรวม : 8/10 คะแนน

Stealth (2005) สเตลท์ ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก


Video Sources 518 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.1 55,660 votes

Director

Rob Cohen
Director

Cast

Josh Lucas isBen Gannon
Ben Gannon
Jessica Biel isKara Wade
Kara Wade
Jamie Foxx isHenry Purcell
Henry Purcell
Sam Shepard isGeorge Cummings
George Cummings
Joe Morton isDick Marshfield
Dick Marshfield
Richard Roxburgh isKeith Orbit
Keith Orbit
Wentworth Miller isEDI (Voice)
EDI (Voice)
Ian Bliss isAaron Shaftsbury
Aaron Shaftsbury

หนังแนะนำ

Predator 2 (1990) พรีเดเตอร์ 2 : บดเมืองมนุษย์
Violent Night (2022) คืนเดือด
Landscape with Invisible Hand (2023)
Bad Education (2023) บทเรียน​ชั่ว
Captain Phillips (2013) ฝ่านาทีพิฆาต โจรสลัดระทึกโลก
Predators (2010) พรีเดเตอร์ : มหากาฬพรีเดเตอร์
Vesper (2022) เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก
Black Panther Wakanda Forever (2022) แบล็ค แพนเธอร์ วาคานด้าจงเจริญ
Asterix & Obelix The Middle Kingdom (2023) แอสเตอริกซ์ และ โอเบลิกซ์
Salyut-7 (2017) ปฎิบัติการกู้ซัลยุต-7
Dragon Hunt (2023) ตามล่าหามังกร
The Reef (2010) ครีบสยองทะเลเลือด