web analytics

What's happening?


Stan Lee (2023) ดูหนังฟรี HD พากย์ไทย ซับไทย รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัครให้ยุ่งยาก ไม่ต้องโหลดแอป ภาพและเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Stan Lee (2023)

หนังเรื่อง Stan Lee (2023) เป็นหนังฝรั่งแนวประวัติศาสตร์ ชีวิตจริง อำนวยการสร้างโดย เดวิด เกลบ์, และไบรอัน แมคกินน์ กำกับภาพโดย เอร์เนสโต โลเมลี ตัดต่อภาพโดย เจมี การ์แลนด์ กำกับการแสดงโดย เดวิด เกลบ์ มาพร้อมกับนักแสดงนำของเรื่องได้แก่ สแตน ลี รับบทเป็น สแตน ลี

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของ สแตน ลี เขามีชื่อจริงว่า สแตนลีย์ มาร์ติน ลีเบอร์ เขาเกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ปี 1922 ที่รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้านอาชีพการงานเขาเป็นนักเขียนการ์ตูน, บรรณาธิการ, นักแสดง, โปรดิวเซอร์, ผู้จัดพิมพ์, นักพากย์เสียง, ผู้มีชื่อเสียงทางรายการโทรทัศน์ชาวอเมริกัน และเป็นอดีตประธานของ Marvel Comics ด้วย เรียกได้ว่าเขาคือผู้ทรงอิทธิพลด้านงานเขียนหนังสือการ์ตูนในตำนานอันดับต้น ๆ ของโลก และมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอีกคนหนึ่ง ที่ได้ร่วมสร้างตัวละครหลักในหนังการ์ตูนแอนิเมชันหรือหนังฮอลลีวูด รวมทั้งตัวละครอื่นอีกมากมาย งานที่เขาเขียนออกมานั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นตัวละครดังทั้งนั้น เช่น Fantastic Four, Thor, Iron Man, The Avengers, X-Men, Hulk จากเรื่อง The Incredible Hulk, Spider-Man และตัวละครอื่น ๆ ทั้งนี้ภายในเรื่องจะเล่าย้อนตั้งแต่วันที่เขาเกิดมาบนโลกจนถึงปัจจุบันว่าเขาได้ทำอะไรมาบ้าง และระหว่างที่เขาเติบโตในทุกช่วงวัยเขาได้ผ่านการผจญภัยที่ไหนมา รวมถึงก่อนที่เขาจะมาทำอาชีพนี้เขาประสบปัญหาอะไรมาบ้าง กว่าจะกลายมาเป็นนักเขียนหนังสือการ์ตูนที่โด่งดังชั่วข้ามคืนแบบนี้ นอกจากนี้การจะเขียนหนังสือการ์ตูนสักเรื่องเขาต้องใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะเขียนเป็นต้นฉบับสำเร็จ รวมถึงเขาใช้แรงบันดาลใจจากอะไรในการเขียนหนังสือขึ้นมาแต่ละครั้ง แล้วแต่ละวันเขาเขียนได้กี่เรื่อง ทั้งหมดนี้จะถ่ายทอดเบื้องหลังชีวิตของเขาจนมาถึงธุรกิจครอบครัวที่เขาสร้างมากับมือภายใต้ชื่อว่า “Marvel Comics” หากใครอยากทราบว่าเรื่องราวที่ได้นำเสนอข้างต้นจะออกมาในรูปแบบไหน และเรื่องราวจะสนุกสมคำร่ำลือหรือเปล่า ทุกคนสามารถเข้ามาติดตามไปพร้อมกันได้ที่นี่เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นหนังประวัติศาสตร์ ชีวิตจริงที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตจริงของ สแตน ลี ซึ่งเหตุผลในการสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาก็เป็นเพราะว่าต้องการเฉลิมฉลองครบ 100 ปีแห่งความฝัน 100 ปีแห่งการสร้างสรรค์ 100 ปี สแตน ลี และยกย่องบุคคลที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งตัวละครหลักในหนังการ์ตูนแอนิเมชันต่าง ๆ จนกลายเป็นที่รู้จักทั่วโลกนั่นเอง ถึงแม้ว่า สแตน ลี จะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม แต่หนังเรื่องนี้ยังคงอยู่เป็นตำนานให้ทุกคนได้คอยติดตามชีวิตของเขาตั้งแต่วัยเด็ก จนกระทั่งในวันที่เขาสิ้นลมหายใจในวัยเกือบหนึ่งร้อยปี เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะชื่นชอบหนังเรื่องนี้เช่นกัน สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดี ทั้งการดำเนินเรื่องกระชับ ตัวละครหลักมีเพียงคนเดียวคือ สแตน ลี ทำให้ผู้ชมดูหนังเข้าใจง่ายมาก ที่สำคัญใช้สถานที่จริงในการถ่ายทอดเรื่องราวทั้งเรื่องจึงดูสมบูรณ์แบบมากกว่าเรื่องอื่น แถมยังมีการนำภาพจากงานเทศกาลหนังที่เขาไปสัมภาษณ์ และเปิดตัวละครการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ ยกมาใส่ไว้ในหนังด้วย จุดนี้ช่วยเสริมให้หนังดูมีความเรียลและเป็นธรรมชาติมากที่สุด ส่วนการจัดมุมกล้องก็เหมาะสม ทุกฉากที่ถ่ายทอดออกมาคือเรื่องจริงทั้งหมดไม่มีการแต่งเติมเรื่องราวอื่นเข้ามาผสมผสานเลย ทำให้ดูสนุก ดูเพลินไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ฉากยังใช้เทคนิคพิเศษสร้าง ซึ่งโทนสีที่เลือกมาดูแล้วสบายตา ออกแนวอาร์ต ๆ สะท้อนให้เห็นถึงตัวตนและอาชีพของ สแตน ลี ได้เป็นอย่างดี จุดนี้ดึงดูดให้คนดูเข้ามาติดตามรับชมกันอย่างล้นหลาม ขณะที่บรรยากาศของหนังจะมีกลิ่นอายคาวบอยของยุค 20-30 ตลอดทั้งเรื่องเพราะ สแตน ลี เกิดในยุคนั้น ข้อคิดอีกอย่างที่ได้จากหนังเรื่องนี้คือ จินตนาการสามารถสร้างรายได้ให้กับบุคคลนั้นได้ ถ้าหากรู้จักนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับตนเองและผู้อื่น ซึ่งทุกคนจะเห็นค่าของคุณเองเมื่อผลงานที่ทำออกมามีคุณภาพก็จะได้รับการยกย่องสรรเสริญเช่นเดียวกับ สแตน ลี ในทางกลับกันจุดด้อยของหนัง จะเป็นในเรื่องภาพหรือคลิปวิดีโอในบางฉากมองเห็นไม่ชัดเจนและเบลอ อาจจะเป็นเพราะว่ากล้องถ่ายภาพในสมัยก่อนยังไม่มีวิวัฒนาการล้ำสมัยเหมือนยุคปัจจุบันที่ถ่ายออกมาแล้วดูสวยมาก สุดท้ายนี้เทคนิคงานสร้างด้านแสงเบลอ โทนสีมีความคลาสสิก ฉากย้อนยุคมืดมนเล็กน้อย บรรยากาศดี และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังอยู่ในระดับพอใช้ ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้อยู่ที่ 8.5 เต็ม 10 คะแนน

Stan Lee (2023)


Video Sources 144 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.9 2,354 votes

Director

David Gelb
Director

Cast

Stan Lee isSelf (archive footage)
Self (archive footage)
Joan Lee isSelf (archive footage)
Self (archive footage)
Flo Steinberg isSelf (archive footage)
Self (archive footage)
Warren Storab isSelf (archive footage)
Self (archive footage)
Julius Schwartz isSelf (archive footage)
Self (archive footage)
Roy Thomas isSelf (archive footage)
Self (archive footage)
Joe Simon isSelf (archive footage) (voice)
Self (archive footage) (voice)
Jack Kirby isSelf (archive footage) (voice)
Self (archive footage) (voice)
JC Lee isSelf (archive footage) (voice)
Self (archive footage) (voice)
Kevin Feige isSelf (archive footage) (voice)
Self (archive footage) (voice)

หนังแนะนำ

Malbatt Misi Bakara (2023)
Tolkien (2019)
Nothing Lasts Forever (2022)
Einstein and the Bomb (2024) ไอน์สไตน์และระเบิด
Once Upon A Star (2023) มนต์รักนักพากย์
Sly (2023) ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน
Cobweb (2023) ปริศนาใยแมงมุม
ManSuang (2023) แมนสรวง
Kursk (2019) คูร์ส หนีตายโคตรนรกรัสเซีย
Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด
Full Circle (2023)
Phantom (2013) ดิ่งนรกยุทธภูมิทะเลลึก