web analytics

What's happening?


Spiral From the Book of Saw (2021) เกม-ลอก อำมหิต พากย์ไทย ซับไทย หนังออนไลน์HD ดูฟรี บนมือถือ Android iOS ไม่มีโฆษณาคั่น

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Spiral From the Book of Saw (2021) เกม-ลอก อำมหิต

Spiral From the Book of Saw (2021) เกม-ลอก อำมหิต ภาพยนตร์ สยองขวัญ-ระทึกขวัญ สัญชาติอเมริกันปี 2021 กำกับโดย ดาร์เรน ลินน์ บุสแมน เขียนบทโดย จอช สโตลเบิร์ก และ ปีเตอร์ โกลด์ฟิงเกอร์ เป็นภาคแยก ภาคที่เก้าของซีรีส์ภาพยนตร์ Saw ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย คริส ร็อค รับบทเป็น นักสืบซีค, มาริโซล นิโคลส์ รับบทเป็น กัปตันแองจี้ การ์ซา, ซามูเอล แอล แจ็คสัน รับบทเป็น มาร์คัส, ริชาร์ด เซปปิเอรี รับบทเป็น นักสืบฟิทช์, และ แพทริค แม็คมานัส รับบทเป็น ปีเตอร์ ดันเลวี
ในระหว่างขบวนพาเหรดวันที่ 4 กรกฎาคม นักสืบ มาร์ฟ บอซวิค ไล่ตามโจรคนหนึ่งไปตามท่อระบายน้ำทิ้ง เมื่อถูกโจมตีจากด้านหลัง โดยร่างที่สวมหน้ากากหมู บอซวิค ตื่นขึ้นมา และพบว่าตัวเองถูกลิ้นยัดไว้ในอุโมงค์รถไฟใต้ดินที่ยังคุกรุ่นอยู่ เขาได้รับทางเลือกผ่านวิดีโอที่บอกว่า เขาต้องทำการฉีกลิ้นของเขาออก จึงจะรอดออกมาได้ หรือจะอยู่ต่อไปจนรถไฟขบวนถัดไปจะมาถึงเพื่อฆ่าเขา ซึ่งเขาไม่สามารถหลบหนีกับดักได้ทันเวลา บอซวิค ถูกรถไฟชนเสียชีวิต ในวันรุ่งขึ้นกัปตันตำรวจแองจี้ การ์ซามอบหมายให้นักสืบ ซีค เป็นคู่หูคนใหม่ วิลเลียม เพื่อทำคดีด้วยกัน ซีคได้เริ่มต้นสืบสวนการเสียชีวิตของ บอซวิค รู้ดีว่ากับดักอันซับซ้อนนี้เป็นวิธีการดำเนินการของนักฆ่าจิ๊กซอว์ ที่เสียชีวิตไปแล้ว ในขณะเดียวกัน ฟิทช์ นักสืบคดีฆาตกรรม เขาถูกสั่งให้ลงพื้นที่ เพื่อตามหาภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เขาได้เบาะแสสำคัญและเริ่มตามรอยของ บอซวิค ก่อนที่เขาจะถูกฆ่าจนเข้าไปในตึกร้าง แต่ไม่ทันไรเขาก็ถูกลักพาตัวและนำไปติดกับดัก ที่เขาต้องปล่อยให้อุปกรณ์ฉีกนิ้วของเขาออก เพื่อหลีกเลี่ยงไฟฟ้าช็อตในน้ำที่เติมน้ำในอ่าง เขาพยามฉีกนิ้วของตนเองเพื่อเอาชีวิตรอด แต่เขาก็ล้มเหลวในการหลบหนีและเสียชีวิตไป ในขณะที่ซีคกลับมาทำงานที่สน. มีคนนำกล่องปริศนามาถึงเขา เมื่อเปิดดูในนั้นมีแฟลตไดร์ฟอยู่ เมื่อเปิดแฟลตไดร์ฟพบกับคลิปวีดีโอจากฆาตกร ที่ระบุเหมือนเดิมว่า ตำรวจเลวต้องโดนจัดการ ขณะนั้นการ์ซาจำสถานที่ในคลิปวีดีโอได้ว่าอยู่ห่างจาก สน.ไปเพียงแค่ 2 ช่วงตึก พวกเขาจึงรีบไปที่นั่น เมื่อไปถึง ซีคก็ได้พบกับกล่องปริศนาอีก 1 ใบ เมื่อเขาเปิดดูก็ได้พบกับนิ้วมือ และตราของตำรวจ นั่นเป็นนิ้วของฟิทช์ เรื่องในอดีตก็ผุดขึ้นมา ก่อนที่ซิกจะมาเป็นนักสืบ ตอนที่เขาเป็นตำรวจคู่หูของเขายิงพยานตาย เพราะพยานคนนั้นจะพูดความจริงในการที่จะทำให้ตำรวจเป็นฝ่ายผิด ซีคซึ่งยืนหยัดอยู่เคียงข้างความจริง ไม่ยอมโกหกให้เพื่อนตำรวจเลว ๆ ทำให้พีทต้องติดคุกถึง 9 ปีพร้อมกับถูกออกจากราชการ ต่อมาเพื่อน ๆ ใน สน. จึงไม่มีใครชอบซีค เพราะเขาไม่เข้าข้างพวกเดียวกันนั่นเอง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาทำงานคนเดียว ครั้งนึงซีคไปจับคนร้ายโดยขอกำลังเสริม แต่ไม่มีใครเข้าไปช่วยทั้ง ๆ ที่ได้ยินกันทุก ครั้งนั่นทำให้ซิกโดนคนร้ายยิงจนเกือบตายมาแล้ว เรื่องราวการสืบหาคนร้ายในครั้งนี้เริ่มจะยุ่งเหยิง การไล่ล่าหาตัวฆาตกรในครั้งนี้ ซีคจะสามารถจับตัวฆาตกรได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 6/10 คะแนน เรียกได้ว่าจักรวาลเรื่องนี้ ยิงยาวแบบไม่ให้หยุดพักหายใจ การสร้างภาคต่อในแนวของภาคแยก ที่ยังคงความโหดของฆาตกรเลียนแบบอย่างจิ๊กซอว์ ยังมีมาเรื่อย ๆ ความโหดแบบทวีคูณ การตามล่าก็ยังคงตามล่าอยู่แบบนั้น แต่ภาคนี้มีจุดหักมุมให้ได้ช็อกกันเลยทีเดียว โดยรวมแล้วหนังพยายามตีแผ่เรื่องราวด้านมืดของเหยื่อแต่ละคน รวมไปถึงภาคนี้ที่แอบจิกกัดวงการผู้รักษากฎหมายอย่างตำรวจ ที่บอกเลยว่าแอบสะใจอยู่บ้าง จนรู้สึกว่าเขาก็สมควรโดนแล้ว ใครที่เป็นแฟนตัวยงของเรื่อง Saw ภาคแยกนี้ถือได้ว่า ไม่ได้แย่อย่างที่คิด แต่ไม่โดดเด่นเท่าภาคก่อน ๆ เท่าไหร่

Spiral From the Book of Saw (2021) เกม-ลอก อำมหิต


Video Sources 279 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.2 64,473 votes

Director

Cast

Chris Rock isDetective Zeke Banks
Detective Zeke Banks
Samuel L. Jackson isMarcus Banks
Marcus Banks
Max Minghella isDetective William Schenk
Detective William Schenk
Marisol Nichols isCaptain Angie Garza
Captain Angie Garza
Dan Petronijevic isDetective Marv
Detective Marv "Boz" Bozwick
Richard Zeppieri isDetective Fitch
Detective Fitch
Patrick McManus isPeter Dunleavy
Peter Dunleavy
Edie Inksetter isDetective Kraus
Detective Kraus
Thomas Mitchell isDetective O'Brien
Detective O'Brien
Nazneen Contractor isCoroner Chada
Coroner Chada

หนังแนะนำ

King Serpent Island (2021) เกาะราชันย์อสรพิษ
Beverly Hills Cop: Axel F (2024) โปลิศจับตำรวจ: เอ็กเซล เอฟ
World War Z (2013) มหาวิบัติสงคราม Z
The Texas Chainsaw Massacre (2003) ล่อ…มาชำแหละ
Coming Soon (2008) โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต
Hatchet 3 (2013)
Wolf Hiding (2024) แก๊งโฉด โคตรระห่ำ
Trespassers (2024) บุกมาปล้น
Backdraft 2 (2019) เปลวไฟกับวีรบุรุษ 2
The Bourne Ultimatum (2007) ปิดเกมล่าจารชน คนอันตราย
Death Note (2006) สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ
Mama (2013) มาม่า ผีหวงลูก