web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Spaceman (2024) สเปซแมน หนังใหม่ชนโรง ดูหนังพรีเมียม รองรับผ่านระบบมือถือ หนังชนโรง พากย์ไทย ซับไทย ตลอด 24 ชั่วโมง คมชัดระดับ FULL HD

เรื่องย่อ Spaceman (2024) สเปซแมน

Spaceman (2024) สเปซแมน หนังแนวไซไฟ / ดราม่า กำกับโดย โยฮัน เร็งค์ นำแสดงโดย อดัม แซนด์เลอร์, แครี มัลลิแกน, พอล ดาโน เข้าฉายครั้งแรกที่ Netflix

เรื่องราวเริ่มต้นที่ ยาคุป นักวิจัยที่ได้ภารกิจออกเดินทางไปอาศัยอยู่นอกโลก ซึ่งตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนที่ 6 แล้ว หน้าที่ของเขาคือ การศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มเศษดาวลึกลับที่อยู่บริเวณรอบ ๆ โดยเจ้าสะเก็ดดาวพวกนี้เป็นสิ่งที่สร้างความสงสัยให้แก่ชาวโลกมานานนับปี ยาคุปพยายามสื่อสารกับทีมที่ดูแลอยู่บนโลกว่าตัวเขานั้น รู้สึกเป็นปกติอย่างมาก แม้ว่าพวกเขาจะเริ่มกังวลเกี่ยวกับอาการวิตกกังวลที่กำลังจะเกิดขึ้น เนื่องจากเขาอยู่ตัวคนเดียวเป็นเวลานานเกินไปนั้นเอง แต่ยาคุปก็ยืนยันว่าตัวเองไม่มีความรู้สึกเช่นนั้นแม้แต่นิดเดียว โดยที่เขายังไม่รู้เลยว่า เลนกา ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น ต้องการจะแยกทางจากเขาเนื่องจากระยะทางที่ห่างไกล บวกกับความรู้สึกที่เธอมีให้ต่อการตัดสินใจของยาคุปที่จะทิ้งเธอในขณะที่ตั้งครรภ์อยู่เพื่อไปทำภารกิจนอกโลกแทน ทางทีมภาคพื้นดินตัดสินใจว่าจะยังไม่บอกเขาถึงเรื่องที่ภรรยาของเขาได้ขอหย่า เนื่องจากกลัวผลกระทบตามมา จึงได้ตกลงว่าจะปิดเรื่องนี้ให้เป็นความลับเสียก่อน ทางด้านยาคุปเขารู้สึกแปลกใจเพราะช่วงนี้ไม่สามารถติดต่อภรรยาของตัวเองได้ แถมยาคุปยังมาพบเจอกับเรื่องราวสุดประหลาดเมื่อตัวของเขาได้ค้นพบว่า บนยานอวกาศนี้ไม่ได้มีแค่เขาเพียงคนเดียว แต่มันกลับมีสิ่งมีชีวิตลึกลับที่รูปร่างคล้ายแมงมุมอยู่ในยานเดียวกันด้วย ทำให้เขาต้องค้นหาว่าสิ่งที่ตัวเองกำลังพบเจออยู่ เป็นสิ่งมีชีวิตจริง ๆ หรือมันเป็นเพียงสิ่งที่เขาได้จินตนาขึ้นมาเท่านั้น เรื่องราวของยาคุปจะเป็นอย่างไร ติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย
Spaceman ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่คล้ายคลึงเกี่ยวกับหนังแนวจิตวิทยานิดหน่อย ที่หนังสร้างปมให้คนดูเกิดความสงสัยอยู่ตลอดกับสิ่งที่ตัวเอกได้พบเจอ หนังจะใช้เวลาส่วนใหญ่โฟกัสอยู่บนยาน เน้นการสนทนาของ 2 ตัวละคร โดยจะค่อย ๆ เล่า ให้เรารู้สึกถึงความกดดันที่ตัวละครหลักต้องเจอ หากคนที่ไม่ชอบหนังแนว ๆ นี้ อาจรู้สึกว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างน่าเบื่อไปเลยก็ได้ เพราะหนังไม่ได้มีจุดพีคหรือมีปริศนาอะไรมากมาย แต่ต้องยอมรับเลยว่าทางด้านนักแสดงถ่ายทอดจนเราเอาใจช่วยและพาให้เราค่อย ๆ ตั้งคำถามเหมือนกับตัวละคร โดยรวมเราจึงให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 8/10

Spaceman (2024) สเปซแมน


Video Sources 618 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.8 2,855 votes

Director

Johan Renck
Director

Cast

Adam Sandler isJakub Prochazka
Jakub Prochazka
Paul Dano isHanus (voice)
Hanus (voice)
Isabella Rossellini isCommissioner Tuma
Commissioner Tuma
Petr Pánek isYoung Jakub
Young Jakub
Marian Roden isLadislav Prochazka
Ladislav Prochazka
Sinéad Phelps isPregnant Woman
Pregnant Woman

หนังแนะนำ

Johnny English Strikes Again (2018) จอห์นนี่ อิงลิช พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น
Battle Royale 2 (2003) เกมนรก สถาบันพันธุ์โหด แบทเทิ่ล โรยัล 2
Shark The Beginning (2021)
Dragon Rider (2020) มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า
The Rite (2011) คนไล่ผี
The Convert (2024)
The Black Demon (2023)
Uncharted (2022) ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก
Fool’s Gold (2008) ฟูลส์ โกลด์ ตามล่าตามรัก ขุมทรัพย์มหาภัย
WIL (2024) วิล
The Visitor from the Future (2022)
Dunki (2023) ดังกิ