web analytics

What's happening?


Society of the Snow (2024) หิมะโหดคนทรหด หนังดราม่าระทึกขวัญ ตามลุ้นตลอดเรื่อง ชมฟรี ภาพเสียงคมชัด ระดับ HD ต่อเนื่อง ไม่สะดุด ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Society of the Snow (2024) หิมะโหดคนทรหด

Society of the Snow (2024) หิมะโหดคนทรหด ภาพยนตร์ ดราม่า / ระทึกขวัญ ฉายครั้งแรกในเดือน มกราคม 2024 หนังที่ได้แรงบรรดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในเดือน ตุลาคม ปี 1972 เมื่อเครื่องบินกำลังบินข้ามเทือกเขาแอนดิสได้ประสบอุบัติเหตุ ทำให้พวกเขาต้องตกอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศที่เลวร้ายที่สุดในโลก ฝีมือการกำกับของ เจ. เอ. บาโยนา นักแสดงนำ เอนโซ โวกรินชิก, อากุสติน ปาร์เดลยา, และมาติอัส เรกัลต์
หนังดราม่าระทึกขวัญสุดทรหดของกลุ่มคนที่หาทางประคบประคองกัน เพื่อฟันฝ่าอุปสรรคเอาตัวรอดจากดินแดนหิมะอันหนาวเหน็บ หนังเล่าถึงเรื่องราวของเครื่องบินของกองทัพอากาศอุรุกกวัย เครื่องเช่าเหมาลำเที่ยวบิน 571 ออกจากมอนเตวิเดโอ, อุรุกวัย โดนมีลูกเรือ 5 คน และผู้โดยสาร 40 คน เป็นนักกีฬารักบีสมัครเล่นสโมสร โอลด์ คริสเตียนกับเพื่อน ๆ และคนในครอบครัวจะเดินทางไปเล่นโชว์ที่ซานดิเอโก ประเทศชิลี แต่ด้วยสภาพอากาศอันเลวร้ายทำให้เครื่องต้องจอดพักที่เมนโดซา ประเทศอาร์เจนตินาตลอดทั้งคืน พอบ่ายวันต่อมาก็ได้ออกเดินทางต่อ โดยตั้งใจจะบินเลี่ยงใจกลางเทือกเขาแอนดีส ผ่านลูกภูเขาที่ต่ำกว่าเพื่อความปลอดภัย แต่พอเครื่องขึ้นบินสักชั่วโมงกว่า ๆ นักบินที่เข้าใจตำแหน่งของตัวเองผิดก็เริ่มบินต่ำ โดยได้รับอนุญาตจากศูนย์ควบคุมการบิน ทำให้บินไม่พ้นสันเขาและเกิดชนกับภูเขาลูกหนึ่ง ปีกทั้งสองข้างและส่วนหางหลุดจากแรงกระแทก ส่วนหน้าของเครื่องไถลลงมาตามภูเขาแล้วหยุดในหุบเขาที่ระดับความสูงราว ๆ 11,500 ฟุต การกระแทกได้คร่าชีวิตคนไปถึง 12 คน เหลือผู้รอดชีวิตและได้รับบาดเจ็บรวม 33 คน แต่ 5 คนไม่สามารถทนพิษบาดแผลไหวแล้วได้จากไปในคืนแรก สัปดาห์ต่อมาผู้หญิงอีกคนก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้ตายจากไป ส่วนผู้รอดชีวิตที่เหลืออีก 27 คนต่างเชื่อว่าน่าจะได้รับความช่วยเหลือไม่วันใดก็วันหนึ่ง ด้วยความหวังที่จะได้กลับบ้าน พวกเขาจะสามารถเอาตัวรอดแล้วกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยได้หรือไม่ สามารถติดตาม ลุ้นระทึกไปกับพวกเขาได้ที่นี่
หนังที่ได้อ้างอิงจากเหตุการจริง ผู้ชมหลายคนที่เคยอ่านข่าวมาก่อนก็น่าจะพอทราบถึงจุดเริ่มต้น และจุดสิ้นสุดของเหตุการณ์ดังกล่าวมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย กลวิธีนำเสนอของหนังก็ดีมาก เป็นองค์ประกอบสำคัญในการตรึงให้ผู้ชมสามารถใจจดใจจ่ออยู่กับหนังได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยหนังเริ่มต้นด้วยการเล่าเรื่องราวความสนิทสนมกลมเกลียวของนักกีฬารักบี้กลุ่มหนึ่งไว้ในช่วงต้นของหนัง ต่อมาหนังได้สร้างและจำลองสถานการณ์ในเหตุการณ์ที่รันทดและหดหู่ บีบคั้นอารมณ์คนดูขึ้นเรื่อย ๆ สามารถใส่อารมณ์และสภาวะจิตใจของมนุษย์เข้าไปในหนังได้อย่างเหมาะเจาะ เทคนิคพิเศษในหนังก็ทำออกมาได้แบบแนบเนียน ฉากก็ทำออกมาได้แบบยอดเยี่อม ไม่ลืมแม้แต่ที่จะใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปอย่างครบถ้วน คอหนังดราม่าไม่ควรพลาด ซึ่งคะแนนของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 9.5/10

Society of the Snow (2024) หิมะโหดคนทรหด


Video Sources 810 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8 1,610 votes

Director

J. A. Bayona
Director

Cast

Enzo Vogrincic isNuma Turcatti
Numa Turcatti
Agustín Pardella isNando Parrado
Nando Parrado
Matías Recalt isRoberto Canessa
Roberto Canessa
Tomas Wolf isGustavo Zerbino
Gustavo Zerbino
Diego Vegezzi isMarcelo Pérez del Castillo
Marcelo Pérez del Castillo
Esteban Kukuriczka isFito Strauch
Fito Strauch
Francisco Romero isDaniel Fernández Strauch
Daniel Fernández Strauch
Rafael Federman isEduardo Strauch Urioste
Eduardo Strauch Urioste
Agustín Della Corte isTintin Vizintín
Tintin Vizintín

หนังแนะนำ

Jerry and Marge Go Large (2022) เจอร์รี่และมาร์จ ถอดรหัสลับขุมทรัพย์ล็อตเตอร์รี่
Darkdog Lockdown (2023) คุณตูบสายดาร์ก ปิดเมืองกัด
A Man Apart (2003) พยัคฆ์ดุพันธุ์ระห่ำ
4 Romances (2008) ฝัน หวาน อาย จูบ
Batman The Dark Knight (2008) แบทแมน อัศวินรัตติกาล
Spaceman (2024) สเปซแมน
The Expendables 2 (2012) โคตรคน ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล
Hereditary (2018) กรรมพันธุ์นรก
Sly (2023) ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน
Baaghi 3 (2020) บากิ ยอดคนสุดระห่ำ 3
Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน
Bangkok Storm (2023) พายุ กรุงเทพ