web analytics

What's happening?


Slumberland (2022) สลัมเบอร์แลนด์ ดูหนัง HD คมชัดแบบชนโรง หนังมาสเตอร์ พากย์ไทย ซับไทย รองรับผ่านระบบมือถือ เต็มอิ่ม 24 ชั่วโมง

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Slumberland (2022) สลัมเบอร์แลนด์

Slumberland (2022) สลัมเบอร์แลนด์ ภาพยนตร์แฟนตาซี / ผจญภัย กำกับโดย ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ นำแสดงโดย เจสัน โมโมอา, มาร์โลว์ บาร์คลีย์, ไคล์ แชนด์เลอร์, คริส โอดาวด์
เรื่องราวเริ่มต้นที่ นีโม่ เด็กสาวที่มีความฉลาด แต่ดูเหมือนว่านั้นจะมีปัญหาด้านการเข้าสังคมหลังจากการจากไปของพ่อเธออย่าง ปีเตอร์ ที่หายสาบสูญไปอย่างลึกลับในทะเล แต่เธอก็ไม่ได้รู้สึกโดดเดี่ยวเพราะว่ายังมีเพื่อนในจินตนาการอย่าง ฟลิป อยู่ข้าง ๆ แต่ดูเหมือนว่าชีวิตที่แสนสงบสุขของเธอได้ต้องจบลง เมื่อนีโม่ถูกส่งตัวไปอยู่กับอาอย่าง ฟิลิป ทำให้เธอต้องเริ่มปรับตัวมาอยู่ในโรงเรียนใหม่ที่แสนจะท้าทาย นีโม่เฝ้ารอที่จะกลับบ้านเพื่อที่เธอจะได้ใช้เวลากลางคืนกับฟลิปเพื่อนในจินตนาการของตัวเอง เพื่อที่จะร่วมสร้างที่ลับของสลัมเบอร์แลนด์ เนื่องจากมีเรื่องเล่าว่าหากใครที่ค้นหาไข่มุกวิเศษได้ จะสามารถขอพรอะไรก็ได้ โดยความปรารถนาสูงสุดของนีโม่นั้นก็คือ การขอพรให้พ่อของเธอกลับมานั้นเอง โดยในระหว่างที่นีโม่อาศัยอยู่กับอาของตัวเองนั้น ทั้งสองดูจะไม่สามารถเข้ากันได้เท่าไร ด้วยนิสัยขของอาที่เป็นคนเจ้าระเบียบและไม่เคยที่จะอาศัยอยู่กับเด็กมาก่อนนั้นเอง นีโม่จึงเลือกที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับตัวเองโดยที่เธอต้องการที่จะหลับเพื่อดำดิ่งสู่ความฝันให้เธอได้พบกับเพื่อน ๆ ในจินตนาการของตัวเอง โดยเรื่องราวการผจญภัยก็ได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่นั้นมา นีโม่และฟลิปจะสามารถออกตามหาไข่มุกเพื่อที่จะขอพรให้พ่อเธอกลับมาได้หรือไม่ ติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย!
ภาพยนตร์ครอบครัวที่อบอุ่นหัวใจมาก ๆ เลยอีกเรื่อง สร้างความสนุกให้ไม่น้อยเลย ตัวเนื้อค่อนข้างเล่าออกมาได้อย่างดีโดยหนังจะมีประเด็นที่เล่าอย่างชัดเจน มีเส้นเรื่องอย่างชัดเจน ในส่วนของด้าน CG ก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว อาจเพราะหนังจะกล่าวถึงเหตุการณ์ที่อยู่ในความฝันเลยทำให้มีความฟุ้งของภาพหนังเลยไม่ได้มีความลอยอะไรใด ๆ นั้นเอง ในส่วนของนักแสดงต้องยอมรับเลยว่าตัวนักแสดงสามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ถึงบทบาทมาก ยิ่งตัวนักแสดงที่เล่นเป็นนีโม่ เราจะเห็นถึงความพยามและการจินตนาการแบบเด็กช่างฝัน รวม ๆ แล้วหนังเรื่องนี้ค่อนข้างมีเอกลักษณ์และความกลมกล่อมอย่างมาก ซึ่งเราจะให้คะแนนอยู่ที่ 8/10

Slumberland (2022) สลัมเบอร์แลนด์


Video Sources 141 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.7 28,709 votes

Director

Cast

หนังแนะนำ

Scary Movie 4 (2006) ยำหนังจี้ หวีดล้างโลก
พจมานสว่างคาตา Pojaman Sawang KaTa (2020)
Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต
The Adam Project (2022) ย้อนเวลาหาอดัม
The Hangover Part 2 (2011) เดอะ แฮงค์โอเวอร์ ภาค 2
Detective Chinatown 2 (2018) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ 2 : แก๊งม่วนป่วนนิวยอร์ก
Mission Impossible 4 Ghost Protocol (2011) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ปฏิบัติการไร้เงา
Renfield (2023) เรนฟิลด์
Shivaay (2016) ไต่ระห่ำล่าเดนนรก
Lisa Frankenstein (2024) ลิซ่า แฟรงเกนสไตน์
Fall Into Winter (2023)
The Storied Life of A J Fikry (2022) ชีวิตหลากรสของเอ เจ ฟิกรี้