web analytics

What's happening?


Sleeping Dogs (2024) เว็บดูหนัง รวมหนังใหม่ล่าสุด หนังชนโรง คม ชัด แบบ 4K พากย์ไทย-ซับไทย เต็มอิ่ม 24 ชั่วโมง หนังไทย หนังฝรั่ง แบบไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Sleeping Dogs (2024)

ภาพยนตร์ระทึกขวัญ / สืบคดี เรื่อง Sleeping Dogs (2024) กำกับการแสดงโดย Adam Cooper นักแสดงนำ Russell Crowe, Karen Gillan, Marton Csokas, Tommy Flanagan, Harry Greenwood จะเป็นอย่างไรเมื่ออดีตนักสืบวัยเกษียณที่กำลังเข้ารับการรักษาโรคอัลไซเมอร์ ต้องกลับเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมอีกครั้ง
เรื่องราวเริ่มต้นที่ รอย ชายวัยกลางคนที่นั่งเหม่อลอยอยู่บนโซฟา เขาเดินมาเปิดตู้เย็นเพื่อหาอะไรกิน แต่กลับได้พบกับของเล่นจิ๊กซอว์ รอยจึงหยิบมันออกมาเพื่อนำมาต่อเล่นแก้เซ็ง เขาหวนนึกถึงตัวเองในช่วงเข้ารับการรักษาตัวแรก ๆ รอยถูกหมอแนะนำให้โกนหัวเพื่อการรักษาโรคที่เขาเป็นอยู่ หมอได้สอบถามเกี่ยวกับประวัติและความทรงจำเก่า ๆ ของเขา แต่เหมือนว่ารอยนั้นจะไม่สามารถจดจำเรื่องเหล่านั้นได้เลย ภาพตัดมาที่รอยในขณะที่เขากำลังสวมหมวกเพื่อปิดบังร่องรอยผ้าพันแผล ทำให้เขานึกถึงช่วงที่ตัวเองได้รับการผ่าตัดอีกครั้ง ส่งผลให้อาการของเขากำเริบขึ้น ในขณะนั้นมีเสียงมือถือดังขึ้นและปลายสายได้แจ้งว่าตัวเองเป็นเจ้าหน้าที่ที่ได้รับคำสั่งให้ติดต่อพูดคุยกับรอยเรื่องคดีที่เขาเคยทำในอดีต แต่ถว่าตัวของเขากลับจำอะไรไม่ได้เลย ภาพตัดมาที่รอยเขานั่งอยู่ในร้านอาหารแห่งนึงเพื่อรอพบกับเอมิลี่ หญิงสาววัยกลางคน หล่อนเดินเข้ามาทักทายเขาพร้อมกับพูดคุยกันเรื่องคดีเก่าที่ถูกพูดถึงก่อนหน้านี้ เอมิลี่ได้ส่งเอกสารเกี่ยวกับคดีให้รอยได้อ่านเพิ่มเติม พร้อมบอกว่า ไอแซคผู้ที่ส่งเธอมาเพื่อต้องการพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับคดีเพิ่มเติม เมื่อพูดคุยกันเสร็จรอยได้เดินทางกลับมายังบ้านของตัวเอง พร้อมนำเอกสารเกี่ยวกับไอแซคกลับมาดู เขาเริ่มที่จะตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ อีกครั้ง ดูเหมือนว่าตัวของรอยนั้นจะเคยเป็นอดีตสายสืบมาก่อน วันถัดมารอยได้เดินทางมายังเรือนจำเพื่อพบกับไอแซค ไอแซคได้บอกกับรอยว่าตัวของเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ในคดี ซึ่งข้อกล่าวหาการฆาตกรรมที่เขาได้นั้นส่งผลให้ศาลตัดสินบทลงโทษโดยการประหารชีวิต โดยสาเหตุมาจากในอดีตรอยและคู่หูได้ทำการข่มขู่ให้เขานั้นยอดรับสารภาพนั้นเอง จากเหตุการณ์นี้ดูเหมือนว่ารอยจะต้องหวนคืนวงการอีกครั้ง รอยต้องเริ่มสืบตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อไขคดีหาข้อเท็จจริงของเรื่องนี้ให้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร นักสืบที่เป็นโรคความจำเสื่อมจะสามารถไขคดีได้หรือไม่ ร่วมกันติดตามกันต่อในหนังเต็มได้เลย
ภาพยนตร์ระทึกขวัญที่จะเปิดตั้งแต่ช่วงแรกให้เราเห็นปัญหาของตัวละครที่มีก่อนที่จะค่อย ๆ เพิ่มปมปริศนาให้ตัวเองได้ไขคดีไปเรื่อย ๆ หลัก ๆ แล้วหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีเนื้อหาที่ซับซ้อนหรือเข้าใจยากเท่าไร ยังคงสูตรของหนังสืบคดีเหมือนทั่ว ๆ ไปอยู่ แก่นเรื่องค่อนข้างคลาสสิก พอ ๆ จะเดาทางได้อยู่ แต่ถือว่าในตอนจบหนังค่อนข้างทำให้ประหลาดใจอยู่เหมือนกัน โดยภาพรวมเป็นหนังที่สร้างเนื้อหาได้อย่างครอบครัว มีจังหวะให้เราได้อินและเอาใจช่วยไปกับตัวละครได้ด้วย แถมยังใส่ปริศนาให้คนดูได้ตั้งข้อสงสัยได้อีก รวม ๆ แล้ว หนังเรื่องนี้เราจะขอให้คะแนนอยู่ที่ 8.5/10

Sleeping Dogs (2024)


Video Sources 173 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.9 2,067 votes

Director

Adam Cooper
Director

Cast

Russell Crowe isRoy Freeman
Roy Freeman
Karen Gillan isLaura Baines
Laura Baines
Marton Csokas isJoseph Wieder
Joseph Wieder
Tommy Flanagan isJimmy Remis
Jimmy Remis
Thomas M. Wright isWayne Devereaux
Wayne Devereaux
Harry Greenwood isRichard Finn
Richard Finn
Jane Harber isCatherine Finn
Catherine Finn
Ming-Zhu Hii isDr. Margaret Xu
Dr. Margaret Xu

หนังแนะนำ

Home for Rent (2023) บ้านเช่า บูชายัญ
So Undercover (2012) ขอเฟคเป็นสาวไฮ
Bad Education (2023) บทเรียน​ชั่ว
Old (2021) โอลด์
Big Eudemon (2023) ยูเดมอนส์
Blood Work (2002) ดับชีพจรล่านรก
Saw III (2006) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย 3
Taxi (1998) แท็กซี่ระห่ำระเบิด
Missing You (2016) 15 ปี แค้นนี้ต้องชําระ
Ex Machina (2015) พิศวาสจักรกลอันตราย
Necromancer จอมขมังเวย์ 2020
The Mill (2023)