web analytics

What's happening?


Six Characters (2022) มายาพิศวง ดูออนไลน์ 24 ชั่วโมง ดูหนังฟรี ดูหนังฟรี พากย์ไทย ซับไทย ไม่มีโฆษณาคั่น ไม่มีสะดุด พากย์ไทยซับไทย

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ มายาพิศวง Six Characters (2022)

Six Characters (2022) มายาพิศวง เป็นหนังแนวดราม่า ระทึกขวัญ ผู้กำกับ: พันธุ์เทวนพ เทวกุล นักแสดงนำ: แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, นิว ชัยพล พูพาร์ต, ฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร, เจี๊ยบ ศักราช ฤกษ์ธำรง, รัดเกล้า อามระดิษ, ราศี ดิศกุล ณ อยุธยา, อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา, อาร์ม วรท มรรคดวงแก้ว

อคาเนย์ นักแสดงหนุ่มชื่อดังได้เดินทางมายังกองถ่ายละคร แต่ดันมาสาย นั่นไม่ใช่ข้ออ้างที่ดีนัก แต่ก็สามารถแก้สถานการณ์ได้ เพราะเขาได้เตรียมตัวมาอย่างดี แต่งหน้ามาพร้อมถ่าย ผู้กำกับก็เลยให้ทีมงานทุกคนเตรียมพร้อมถ่ายทำได้เลย ในขณะที่นักแสดงทุกมาพร้อมกันหมดแล้ว ผู้กำกับได้ไปเห็นใบหน้าของน้ำฟ้าก็เลยทำให้เกิดความโมโหและไม่พอใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวน้ำฟ้าเองจะต้องเสียเล่นผี แต่เธอกลับแต่งตัวแต่งหน้าสวย ในขณะที่กำลังเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์แนวสยองขวัญอยู่นั้น ก็เกิดไฟฟ้าลัดวงจรไฟดับลงทั้งกองถ่าย เครื่องปั่นไฟระเบิด ทำให้ทุกคนต้องตกอยู่ในความมืด 2 ชั่วโมงเต็ม ผู้กำกับเลยสอบถามทีมงานและนักสแดงทุกคนว่าได้ไหว้เจ้าที่กันหรือยัง ทีมงานก็ได้ตอบกลับมาว่าทุกคนทำเสร็จเรียบร้อยแล้วเหลือแค่ผู้กำกับคนเดียวเท่านั้น เขาเลยเดินออกไปเพื่อไปไหว้เจ้าที่ แต่จู่ ๆ ประตูสตูดิโอก็เปิดออก ก็ปรากฏร่างของกลุ่มคนลึกลับ 6 คน เดินตรงเข้ามาหาผู้กำกับภาพยนตร์และอ้างตัวว่าเป็นตัวละครที่ผู้ประพันธ์ได้สร้างชีวิตของพวกเขาขึ้นมา และด่วนเสียชีวิตลงก่อนที่เรื่องราวของพวกเขาทั้ง 6 จะจบลง พวกเขาได้ขอร้องให้ผู้กำกับ เหล่าดารานักแสดงช่วยสร้างสรรค์ให้ชีวิตของพวกเขาให้จบสักที ซึ่งสร้างความปั่นป่วนและโกลาหลอันพิศวงงงงวยแกมขบขันแก่ทุกคนในกองถ่าย เมื่อผู้กำกับตัดสินใจให้เหล่าดารานักแสดงของเขาได้ถ่ายทอดชีวิตของบุคคลลึกลับทั้ง 6 นั้นท่ามกลางความระทึกขวัญ แต่ก็ยังมีนักแสดงคัดค้านว่าจะให้ถ่ายทำเรื่องเดิม ที่มีบทมาอยู่แล้ว ผู้กำกับก็ได้ปฏิเสธไปทันทีว่าเราจะไม่ถ่ายเรื่องเดิม แต่เราจะถ่ายเรื่องใหม่จากเนื้อเรื่องของบุคคลคลึกลับนี้ หนังจะออกมาเป็นแบบไหน จะสยอง ระทึกขวัญแค่ไหน อย่าลืมติดตามกันได้เลย

เป็นหนังสะท้อนสังคม ทำออกมาได้ดี แต่น่าเบื่อไปหน่อย พล็อตเรื่องเดิม ๆ แทบจะไม่มีอะไรเลย หนังละครน้ำเน่าของไทย เพียงแต่ได้นักแสดงนำที่มีชื่อเสียง และเล่นได้ตีบทแตก อินกับตัวละคร หนังต้องใช้สมาธิ ทำความเข้าใจ ตีความ (แต่เอาจริงๆ ดูง่ายนะ และสนุกด้วย) ด้วยลีลาการเล่าแบบหนังซ้อนละครเวทีและซ้อนทับความเป็นหนังอีกที ในหลาย Layer คะแนนโดยรวม 4/10

มายาพิศวง Six Characters (2022)


Video Sources 376 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.3 136 votes

Director

Cast

Mario Maurer isKamron Singha
Kamron Singha
Chaiyapol Pupart isAkanee Kriangkrai
Akanee Kriangkrai
Natapohn Tameeruks isNamfah Daranee
Namfah Daranee
Rudklao Amratisha isMadam Pranee
Madam Pranee
Pakapon Tanphanich isLittle Brother
Little Brother
Flora Massaro isLittle Sister
Little Sister

หนังแนะนำ

Saw X (2023) ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย
Predator (1987) พรีเดเตอร์ คนไม่ใช่ฅน
Sound of Freedom (2023) เสียงแห่งเสรีภาพ
Wanted (2008) ฮีโร่เพชฌฆาตสั่งตาย
Kampon (2023) ตัวตายตัวแทน
Saw IV (2007) เกม ตัด-ต่อ-ตาย 4
The Boogeyman (2023) เดอะ บูกี้แมน
Apostle (2018) ล่าลัทธิอำมหิต
SCREAM 3 หวีดสุดท้าย นรกยังได้ยิน
Fall (2022) ฟอล
The Silence (2019) เงียบให้รอด
Little Dixie (2023) ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่