web analytics

What's happening?


Simulant (2023) โลกร่างเสมือน ชัดเต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ชนโรง ให้ชมฟรีผ่านมือถือ ไม่มีค่าสมาชิก หนังคมชัดระดับ HD 4K

เรื่องย่อ Simulant (2023)

Simulant (2023) โลกร่างเสมือน เป็นภาพยนตร์ ระทึกขวัญ แนววิทยาศาสตร์ของแคนาดา กำกับโดย เอพริล มูลเลน นำแสดงโดย ร็อบบี้ อาเมล รับบทเป็น อีวาน, จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ รับบทเป็น เฟย์, ซือมู่ หลิว รับบทเป็น เคซี่ย์, อลิเซีย ซานซ์ รับบท เอสเม่, และ แซม เวิร์ธธิงตัน รับบทเป็น เคสเลอร์

เรื่องเริ่มต้นที่การย้อนอดีตอันหวานชื่นของ อีวาน และ เฟย์ สองสามีภรรยาที่คลั่งกันมาก ๆ ทั้งสองตัดสินใจนำความทรงจำของตัวเองไปบันทึกไว้ในหุ่น AI หุ่นเสมือนมนุษย์ ซึ่งผลิตโดยบริษัท nexzerra ที่ทำแบบนี้ เพื่อวันนึงหากเฟย์หรืออีวานเสียชีวิตลง ความทรงจำที่ถูกถ่ายทอดไว้บน AI จะลุกขึ้นมาดำเนินชีวิตต่อแทนร่างต้นที่เสียชีวิตไปนั่นเอง ทำให้ความรักของเขาทั้งคู่ ยืนยงชั่วนิรันดร์ ซึ่งซิม Simulate มี 2 แบบ คือ หุ่นยนต์ Android ชนิดหนึ่งที่ทำการควบคุมด้วยระบบ AI ซิมทุกตัวจะมีมนุษย์เป็นต้นแบบ และต้องอยู่ในความควบคุมของเจ้าของเท่านั้น โดยที่ซิมไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาใช้ชีวิตตามลำพังด้วยตัวเอง นอกจากนี้ซิมยังมีกฎเหล็ก 4 ข้อนั่นคือ 1) ซิมต้องไม่ทำลายมนุษย์ 2) ซิมห้ามปรับแต่งระบบของตัวเอง หรือซิมอื่น ๆ 3) ซิมต้องปฏิบัติตามกฎหมาย 4) ซิมต้องทำตามคำสั่งทุกอย่างของมนุษย์โดยไม่มีข้อยกเว้น ภาพตัดไปที่วันหนึ่งอีวาน และเฟย์ที่ขับรถออกไปด้านนอก แต่ยังไม่ทันได้ไปไหนไกลก็โดนกระบะขับสวนเลนส์มาชนรถทั้งคู่ ทำให้อีวานต้องนอนโคม่าอยู่หลายวัน แล้วเขาก็เสียชีวิตลงในที่สุด เมื่ออีวานเสียชีวิตลง เฟย์ก็ได้เปิดใช้งานซิมของอีวาน เพื่อหวังว่าจะช่วยเยียวยาเธอได้ แต่ด้วยกฎเหล็ก 4 ข้อของซิม จึงทำให้ซิมไม่มีชีวิตชีวาเหมือนกับมนุษย์ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เฟย์มองว่าแม้ซิมจะมีหน้าคล้ายอีวานแต่ก็ไม่ใช่อยู่ดี และออกคำสั่งให้ซิมไม่สามารถเข้าไปในห้องของเธอได้ เพื่อต้องการรักษาระยะห่าง ก่อนหน้านี้เฟย์ได้ลบความทรงจำของซิมออกไปบางส่วน ทำให้ซิมไม่รู้ว่าตัวเองคือ AI ซิมที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวจึงงงว่าเฟย์เป็นอะไร เฟย์จึงเล่าทุกอย่างให้ฟัง เมื่อเขารู้ความจริงว่าตนเป็นซิมก็ช็อคสุด ๆ หนำซ้ำเฟย์ก็คิดจะปิดการทำงานด้วย เพราะคิดว่าทุกอย่างอาจไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกแล้ว เธอก็ได้นัดวิศวะเพื่อเข้ามาเช็คซิม เมื่อเช็คแล้วไม่เห็นความผิดปกติใด ๆ แต่จึงได้ปรึกษาเรื่องการปิดการทำงานของแบบถาวร แต่วิศวกรก็แนะนำว่า สมองซิมก็เหมือนกับมนุษย์ถ้าปิดไปนาน ๆ โดยไม่มีความทรงจำใหม่ ๆ เข้ามาความทรงจำเดิมก็จะหายไปทั้งหมด ด้วยความเสียดายความทรงจำของอีวาน วิศวะจึงแนะนำให้เธอแยกกันอยู่ซิมอีวานไปสักพัก เพื่ออะไร ๆ จะดีขึ้น อีกด้านหนึ่งมีหน่วยงานที่จะกำกับดูแลทางด้านของ AI เนื่องจากเริ่มมีเหตุการณ์ที่เหล่าซิมลุกฮือ ต้องการก่อปฏิวัติ เนื่องจากเหล่าซิมเริ่มมีความคิดเป็นของตัวเองเช่นเดียวกัน ซิมอีวาน เรื่องราวจะดำเนินต่ออย่างไร ทางด้านซิมอีวานจะถูกปิดระบบหรือไม่ ติดตามได้ที่หนังเต็มกันเลย

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 6/10 คะแนน การดำเนินเรื่องเรียบ ๆ ไม่มีจังหวะให้ได้ลุ้นมากนัก เนื้อหาส่วนใหญ่เน้นไปที่เรื่องราวของ AI ทั้งส่วนดีและส่วนที่ไม่ดีต่าง ๆ ผู้กำกับจงใจให้เรื่องราวดูน่าค้นหา แต่จริง ๆ แล้วเดาทางออกตั้งแต่แรก อีกทั้งในเรื่องยังมีการเล่นกับจิตใจของคนที่เปราะบาง ตัวบทของหนังเหมือนยำรวม ๆ กัน ไม่สามารถบอกได้ว่าเส้นเรื่องหลักควรโฟกัสเรื่องไหนดี

Simulant (2023)


Video Sources 223 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.1 4,096 votes

หนังแนะนำ

The Bridge Curse (2020) คำสาปสะพานเฮี้ยน
Art Of The Devil 3 (2008) ลองของ 2
Triple 9 (2016) ยกขบวนปล้น
Ex Machina (2015) พิศวาสจักรกลอันตราย
Zombie Fight Club 2014 เชื้อไวรัส ซัดสยองโลก
Manodrome (2023)
Scream VI หวีดสุดขีด 2023
Yaksha (2022) ปฏิบัติการยักษ์ล้ม
P2 (2007) พี2 ลานสยอง จ้องเชือด
John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
Murderer (2013)
Necromancer จอมขมังเวทย์ 2005