web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Sick of Myself (2022) พากย์ไทย ซับไทย ชัดเต็มเรื่อง คุณภาพระดับ 4k ดูฟรี ไม่มีโฆษณาคั่น อัปเดตหนังใหม่ชนโรง ดูหนังออนไลน์ บนมือถือก่อนใคร

เรื่องย่อ Sick of Myself (2022)

Sick of Myself (2022) ภาพยนต์แนวโรแมนติกดาร์กเมดี้ กำกับโดย คริสตอฟเฟอร์ บอร์กลี หนึ่งในผู้กำกับที่สร้างภาพยนตร์ไฟแรงจากนอร์เวย์ ที่มีไอเดียแปลกและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่ง “Sick of Myself” ก็คือหนังรักที่จะพาผู้ชมเข้าไปสำรวจตัวตนชองนิยามความรัก และความสัมพันธ์ในแง่มุมใหม่ ๆ ที่คาดไม่ถึงจากทีมผู้สร้าง “The Worst Person in the World หัวใจไม่สงบอยากจบที่เธอ” (2021) เรื่องนี้เข้าชิงรางวัลสายภาพยนตร์น่าจับตามอง โดยการเล่าเรื่องของ “ซินเนอร์” แสดงโดย คริสติน คูยาธ ธอร์ป และ “โทมัส” แสดงโดย เอริค แซเทอร์ ทั้ง 2 คนเป็นคู่รักที่คบหากันด้วยความสัมพันธ์ที่อธิบายไม่ได้ พวกเขารักกันแต่ก็หมั่นไส้กัน และยังแอบชิงดีชิงเด่นกันอยู่ลึก ๆ

เรื่องราวเริ่มต้นจาก ซินเนอร์กับโทมัส แฟนหนุ่มเป็นศิลปินออกแบบ เค้ามีงานแสดงโชว์เก้าอี้เก๋ ๆ มากมาย แล้วเค้ายังพยายามจะสร้างชื่อเสียงในแวดวงนักออกแบบ แต่อันที่จริงแล้วเบื้องหลังผลงานการออกแบบเก้าอี้สวย ๆ พวกนั้น โทรมัชชอบชวนซินเนอร์ให้เดินไปยกเก้าอี้ในโชว์รูมศิลปะมาแบบดื้อ ๆ พวกเขาก็จะทำแบบนี้กันมาตลอดจนเก้าอี้เก๋ ๆ แพง ๆ พวกนี้ เต็มบ้านไปหมด แล้วโทมัสมักจะบอกว่าเขาเป็นคนออกแบบเก้าอี้พวกนี้เอง จนเลยมีนิตยสารมาขอสัมภาษณ์และถ่ายรูปไปลงปก ในด้านของซินเนอร์เธอเป็นคนที่ชอบเรียกร้องความสนใจ อยากเป็นจุดสนใจ ชอบหาแสงกับทุก ๆ เรื่อง เป็นเพราะชีวิตเธอไม่มีอะไรที่โดดเด่นเลย ไม่มีความสามารถพิเศษอะไร ซึ่งเธอทำงานเป็นเพียงแค่บาริสต้าอยู่ที่ร้านกาแฟร้านหนึ่ง เธอรู้สึกว่าถูกแฟนหนุ่มแย่งแสงไป หลังจากนั้นเธอพยายามที่จะแย่งแสงมาจากโทมัสอยู่หลายครั้ง อย่างเช่น ในงานปาร์ตี้จัดแสดงงานของโทมัส ในขณะที่ทุกคนนั่งกินอาหารค่ำกันอยู่ มีพนักงานมาถามว่ามีใครในงานแพ้อะไรหรือเปล่า เธอก็แกล้งกินถั่ว แต่ที่จริง ๆ แล้วไม่ได้แพ้อะไรเลย เล่นใหญ่ทำถึงขั้นว่าแกล้งทำเป็นหน้ามืด เพื่อที่จะให้ทุกคนในงานนั้นหันมาสนใจเธอมากกว่าโทมัส แล้ววันหนึ่งขณะที่ซินเนอร์ ที่กำลังทำงานอยู่ที่ร้านกาแฟก็มีหมาตัวหนึ่งที่เจ้าของพามาเดินเล่นเกิดหลุดออกมาจากสายจูงแล้วก็ไปกัดผู้หญิงคนนึง ผู้หญิงคนนั้นก็วิ่งเลือดท่วมตัวเข้ามาในร้าน ซินเนอร์เข้าไปช่วย ซึ่งตัวเธอเลอะเลือดไปหมด แล้วเธอเองก็ช่วยห้ามเลือดให้ผู้หญิงคนนั้นจนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพมา แล้วเธอก็ให้การกับตำรวจว่าไม่มีใครเข้ามาช่วยผู้หญิงคนนั้นเลยสักคน เธอก็เลยต้องเข้าไปช่วยเองทั้งที่จริง ๆ แล้วเธอห้ามไม่ให้คนอื่นเขาไปช่วย เพื่อที่ตัวเธอจะได้เล่นบทฮีโร่อยู่คนเดียว แต่ไม่มีใครสนใจเรื่องนี้เลย หลังจากนั้นซินเนอร์ได้อ่านเจอข่าวในอินเตอร์เน็ต เรื่องผลข้างเคียงของยาคลายเครียด สัญชาติรัสเซียที่ชื่อว่า Lidexol ซึ่งมันเป็นยาที่ทำให้เกิดโรคผิวหนังชนิดร้ายแรง ซึ่งวงการแพทย์จัดให้มันเป็นยาผิดกฎหมาย เป็นยาอันตรายห้ามใช้ ซินเนอร์จึงเกิดไอเดียขึ้นมา ว่าเธอจะต้องกินยาตัวนี้ หลังนั้นเธอก็ได้กินยาอย่างต่อเนื่องจนเกิดผลข้างเคียง แต่เธอไม่ได้บอกสาเหตุให้หมอรู้ หมอก็เลยวินิจฉัยว่าเธอป่วยเป็นโรคลึกลับที่ไม่รู้ที่มาที่ไป ซึ่งคุ้มค่ากับความพยายามของเธอ สุดท้ายแล้วผู้คนจะหันมาสนใจเธอหรือไม่ กับอาการป่วยในครั้งนี้ ต้องมาติดตามกัน

หลังจากได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 9/10 คะแนน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้สัมผัสถึงบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสะอาดกระบวนที่เกิดขึ้นจากแค่ว่า ซินเนอร์อยากมีตัวตน อยากให้คนสนใจแล้วก็อยากเด่นอยากดัง แต่ตัวเองไม่ได้มีทักษะอะไรเลย ก็เลยคิดว่าถ้าป่วยด้วยโรคประหลาดก็จะทำให้ทุกคนหันมาสนใจเธอ ก็ถือว่าตัวละคร “ซินเนอร์” แสดงโดย คริสติน คูยาธ ธอร์ป เนี่ยเป็นตัวละครที่ป่วยจิตมาก ๆ ตัวนึงเลยทีเดียว และขอชมการแสดงของ คริสติน ใครที่ชอบหนังเสียดสี ตลกร้าย จะต้องชอบหนังเรื่องนี้แน่ ๆ

คะแนนภาพรวม : 9/10 คะแนน

Sick of Myself (2022)


Video Sources 137 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.1 9,992 votes

หนังแนะนำ

The Cursed Dead Man’s Prey (2021) ศพคืนชีพ
Double Blind (2024)
ToDay We’ll Talk About Today (2023) ณ วันนี้ เราจะรำลึก ถึงวันนั้น
A Family Affair (2024) เรื่อง (รัก) ในครอบครัว
Five Nights at Freddy’s (2023) 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้
Rurouni Kenshin The Beginning (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปฐมบท
Unseen (2023) สิ่งที่มองไม่เห็น
The Patrol (2013) หน่วยรบสงครามเลือด
The Monuments Men (2014) กองทัพฉกขุมทรัพย์โลกสะท้าน
Mirage (2018) ภาพลวงตา
Pagpag 24/7 (2024) ร้านสะดวกหลอน
My Broken Mariko (2022) แด่มาริโกะของฉัน