web analytics

What's happening?


Showing Up (2023) ดูฟรีทุกเรื่อง ทุกวัน หนังใหม่ ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App พากย์ไทย ซับไทย ไม่มีโฆษณาคั่น ภาพเสียงคมชัด รองรับทุกอุปกรณ์

เรื่องย่อ Showing Up (2023)

ภาพยนตร์คอมเมดี้ ดราม่าอเมริกันเรื่อง Showing Up (2023) นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับลิซซี่ ประติมากรสาวที่กำลังจะจัดงานแสดงผลงานท่ามกลางความปวดร้าว นำแสดงโดย มิเชลล์ วิลเลียมส์ รับบทเป็น ลิซซี่, ฮองเชา รับบทเป็น โจ, แมรีแอนน์ พลันเก็ตต์ รับบท ฌอง, จอห์น มากาโร รับบท ฌอน, อังเดร เบนจามิน รับบทเป็น เอริค, และนักแสดงท่านอื่น ๆ อีกมากมายที่ร่วมมอบความสนุกสนาน ทั้งนี้ยังได้ เคลลี เรชาร์ดต มานั่งแท่นกำกับ พร้อมทีมเขียนบทโดย โจนาธาน เรย์มอนด์, เคลลี่ ไรชาร์ด, โจนาธาน เรย์มอน และนีล คอปป์, วินเซนต์ ซาวิโน, อานิช ซาฟจานี รับหน้าที่อำนวยการผลิต

ลิซซี่ ประติมากรสาว และเธอยังเป็นผู้ช่วยบริการงานศิลปะให้กับแม่ที่วิทยาลัยศิลปะและหัตถกรรมออริกอน นอกจากนี้ลิซซี่ยังกำลังจัดงานแสดงผลงานของตัวเอง ซึ่งเป็นงานประติมากรรมดินเหนียวผู้หญิงที่มีท่าทางการเคลื่อนไหวสนุกสนานแต่แฝงไปด้วยความปวดร้าว ทั้งนี้เพื่อนของบ้านของลิซซี่และโจคนนี้เขาเองก็เป็นศิลปินและยังเป็นคู่แข่งของเธอ แถมบ้างครั้งยังหาเรื่องทะเลาะกับพวกเธออีกด้วย ภาพตัดมาที่ลิซซี่เธอมักบอกโจให้ซ่อมเครื่องทำน้ำอุ่นให้ แต่โจเองกลับไม่สนใจ ซึ่งโจมักจะไปให้ความสำคัญกับสิ่งอื่น ๆ มากกว่า อย่างเช่น แขวนชิงช้ายางในสวนหลังบ้าง ส่วนลิซซี่เองก็กังวัลว่าจะจัดการแสดงผลงานไม่ทันวันอังคาร เธอจึงตัดสินใจหยุดงานเพื่อจัดทำงานประติมากรรมให้เสร็จ พอเวลากลางคืนมีนกพิราบบินเข้ามาในบ้าน ลิซซี่ขว้างนกพิราบออกไปข้างนอกแต่โจกลับไปช่วยไว้ และให้เธอเป็นคนดูแลนกพิราบตัวนั้นต่อ ตัดมาที่วันหยุดสุดสัปดาห์ก่อนการแสดงผลงาน ปรากฎว่าผลงานชิ้นสุดท้ายของลิซซี่ถูกไฟไหม้จากด้านหนึ่งจากเตาเผา ในวันที่ไปเยี่ยมฌอน ภาพตัดมาที่แม่ของลิซซี่ได้พาตัวฌอนเข้านอนหลังจากเขามีอาการทางจิต เมื่อถึงวันงานแสดงของลิซซี่ ครอบครัวของเธอได้ปรากฎตัวขึ้น และเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ลิซซี่จะจัดแสดงผลงานสำเร็จหรือไม่ไปติดตามเอาใจช่วยเธอกันเลย

จบไปกับภาพยนตร์เรื่อง Showing Up (2023) ซึ่งทางทีมเขียนบทและผู้กำกับได้นำเสนอถึงเรื่องราวของประติมากรสาวที่มีชื่อว่าลิซซี่ เธอเองต้องการจัดการแสดงผลงานประติมากรรมดินเหนียว ด้วยวิธีการเล่าเรื่องที่ไม่ได้ซับซ้อนมากมาย ดูแล้วเข้าใจง่ายไม่ต้องคิดมาก แต่ก็แฝงไปด้วยความดราม่าเล็กของลิซซี่ที่มีต่อโจ ส่วนงานโปรดักชั่นนั้นทำออกมาได้เนียน ๆ ทั้งมุมกล้อง งานภาพ งานเสียง รวมถึงฉากต่าง ๆ ที่สร้างขึ้น ทำให้ผู้ชมรับรู้ถึงอารมณ์ของหนังในซีนนั้นได้เป็นอย่างดี สำหรับตัวละครหลักแต่ละท่านร่วมถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว หากดูภาพรวมแล้ว เราคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังอีกเรื่องที่ควรดูเป็นอย่างยิ่ง

คะแนนภาพรวมอยู่ที่ 9.0 เต็ม 10 คะแนน

 

 

National Board of Review[6] ในปี 2024 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัล Robert Altman Award จากงาน Independent Spirit Awards ครั้งที่ 39

Showing Up (2023)


Video Sources 62 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.4 3,587 votes

หนังแนะนำ

Detective Chinatown 3 (2021) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ 3 : แก๊งม่วนป่วนโตเกียว
Lady Chatterley’s Lover (2015)
Dearest Sister (2017) น้องฮัก
Living (2022) มรดกชีวิต
The Forgotten Battle (2020) สงครามที่ถูกลืม
Concrete Utopia (2023) คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก
The Queenstown Kings (2023) ราชาควีนส์ทาวน์
On the Line (2021)
Heavens Seven (2002) 7 ประจัญบาน
Scoop (2024) สกู๊ปสะเทือนโลก
Zero To Hero (2024) ซีโร่ ทู ฮีโร่
Tokyo Revengers 2 Part 2 Bloody Halloween Final Battle (2023) โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด