web analytics

What's happening?


Shazam Fury of the Gods (2023) ชาแซม! จุดเดือดเทพเจ้า ดูหนังฟรี HD ซับไทย ชมบนมือถือได้ ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Shazam Fury of the Gods (2023) ชาแซม จุดเดือดเทพเจ้า

หนังเรื่อง Shazam Fury of the Gods (2023) ชาแซม จุดเดือดเทพเจ้า เป็นหนังฝรั่งแนวแอ็กชัน ผจญภัย ตลก ซูเปอร์ฮีโร อำนวยการสร้างโดย ปีเตอร์ ซาฟราน เขียนบทโดย เฮนรี เกย์เดน และ คริส มอร์แกน กำกับภาพโดย กิวลา ปาดอส ตัดต่อภาพโดย มิเชล อัลเลอร์ กำกับการแสดงโดย เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ แซคารี ลีวาย พิวจ์ รับบทเป็น ชาแซม (ซูเปอร์ฮีโรชาแซม), อาเชอร์ ดอฟ แองเจิล รับบทเป็น บิลลี่ แบตสัน (เด็กวัยรุ่นที่ได้รับพลังวิเศษ), แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ รับบทเป็น เฟรดดี ฟรีแมน, ราเชล เซกเลอร์ รับบทเป็น แอนเธีย (เทพธิดาแห่งแอตลาส), และ อดัม จาเรด โบรดี รับบทเป็น ซูเปอร์ฮีโรเฟรดดี

เป็นเรื่องราวของเด็กชายวัยรุ่นคนหนึ่ง (บิลลี่ แบตสัน) ที่ได้รับพลังวิเศษจากพ่อมด และความมหัศจรรย์จะอยู่ตรงที่คำพูดของเขาคือ เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาตะโกนคำว่า “ชาแซม” ร่างกายของเขาจะเปลี่ยนเป็น ซูเปอร์ฮีโรชาแซม ทันที เขามักจะแบ่งพลังวิเศษที่ได้รับมาให้เพื่อนของเขาอยู่เสมอ พอเทพธิดาแห่งแอตลาสทั้งสามคนรู้ว่าเขาได้รับพลังวิเศษมาจึงโกรธมาก และบุกลงมายังโลกมนุษย์เพื่อขโมยพลังวิเศษนั้นกลับคืน ทำให้รอบตัวเขามีแต่อุปสรรคมาขวาง ด้วยเหตุผลนี้ เขากับเพื่อนจึงต้องรวมพลังแล้วต่อสู้กับเทพธิดาแห่งแอตลาสทั้งหมด เพื่อปกป้องครอบครัว และโลกมนุษย์ให้เกิดความสงบสุขที่สุด ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น บิลลี่ แบตสัน กับเพื่อนจะสามารถเอาชนะเทพธิดาแห่งแอตลาสทั้งสามคนได้หรือไม่ และระหว่างที่พวกเขาต่อสู้กันจะเกิดอะไรขึ้นกับโลกมนุษย์บ้าง เชิญทุกคนมาลุ้นเพื่อติดตามไปพร้อมกันที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นหนังแอ็กชัน ผจญภัย ตลก ซูเปอร์ฮีโรที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กชายวัยรุ่นที่ย่างเข้าสู่วัยผู้ใหญ่คนหนึ่ง ซึ่งเขาได้รับพลังวิเศษติดตัวมาจากพ่อมด และทุกครั้งที่เขาเอ่ยคำว่า “ชาแซม” ร่างกายเขาจะตอบสนองทันที จากนั้นเขาจะถูกเปลี่ยนเป็นซูเปอร์ฮีโรชาแซม และเขามักจะแบ่งปันพลังวิเศษที่ได้รับมาให้เพื่อนของเขาอยู่เสมอ พอเทพธิดาแห่งแอตลาสทั้งสามคนรู้เรื่องนี้เข้าจึงโกรธมาก และเดินทางจากสวรรค์บุกลงมายังโลกมนุษย์เพื่อนำพลังวิเศษนี้กลับคืน ดังนั้นเขากับเพื่อนจึงต้องรวมพลังกันแล้วนำมาใช้ต่อสู้กับเทพธิดาแห่งแอตลาส เพราะไม่อย่างนั้นครอบครัว และโลกมนุษย์จะเกิดความวุ่นวายนั่นเอง สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดีมาก จุดเด่นของหนังมีหลายข้อคือ สอดแทรกเนื้อหาด้านการดำเนินชีวิตของเด็กชายวัยรุ่นคนหนึ่งที่จู่ ๆ ได้รับพลังวิเศษมา แล้วต้องแยกเป็นสองร่างคือ ร่างซูเปอร์ฮีโร่ กับ ร่างมนุษย์ ในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว และเพื่อนว่ามีความสำคัญมาก นอกจากนั้นเขายังต้องจัดการพลังวิเศษที่ได้รับมาให้เกิดประโยชน์กับทุกคนบนโลกมากที่สุด รวมไปถึงจุดเปลี่ยนของชีวิตวัยรุ่นที่เขาต้องเข้าใจทุกสิ่งเพื่อก้าวข้ามมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดีให้ได้

จึงทำให้ อาเชอร์ ดอฟ แองเจิล เป็นตัวละครหลักที่แสดงได้สมบูรณ์แบบ และมีคุณภาพอีกคนหนึ่งในวงการภาพยนตร์ ส่วนการดำเนินเรื่อง ช่วงต้นเรื่องช้าเล็กน้อย แต่พอถึงช่วงครึ่งหลังกลับรู้สึกว่าเนื้อหามีความสนุก และเข้มข้นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ขณะที่เทคนิคพิเศษก็สร้างงานภาพ และฉากต่าง ๆ ให้ออกมาได้สวยงามมาก ดูมีหลายมิติส่งผลให้บรรยากาศภายในหนังดูสมจริง นอกจากนี้ตัวละครหลักที่ชื่อ แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ กับ ราเชล เซกเลอร์ ช่วยสร้างบรรยากาศให้มีความลงตัวมากกว่าเดิม เพราะช่วยให้ฉากต่อสู้มีความดุเดือด และรุนแรงรู้สึกเบาลง โหดน้อยลง ในทางกลับกันจุดด้อยมีเพียงจุดเดียวคือ มีบางฉากที่ตัวละครอื่นโผล่เข้ามาแสดงโดยที่ไม่รู้แหล่งที่มาที่ไป อาจจะทำให้งงเล็กน้อย แต่ไม่ได้มีผลอะไรกับภาพรวมของหนังมากนัก ที่สำคัญคือ มีการเพิ่มมุกตลกเข้ามาจากตัวละครที่เป็นพ่อมด ซึ่งจุดนี้ดึงดูดความน่าสนใจ แถมยังให้ความบันเทิงกับคนดูอีกด้วย ส่วนองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังดีมาก ดังนั้นคะแนนภาพรวมของหนังเราให้ 10 คะแนนเต็ม

Shazam Fury of the Gods (2023) ชาแซม จุดเดือดเทพเจ้า


Video Sources 725 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6 111,473 votes

Director

Cast

Asher Angel isBilly Batson
Billy Batson
Jack Dylan Grazer isFreddy Freeman
Freddy Freeman
Adam Brody isSuper Hero Freddy
Super Hero Freddy
Ross Butler isSuper Hero Eugene
Super Hero Eugene
D.J. Cotrona isSuper Hero Pedro
Super Hero Pedro
Grace Caroline Currey isMary Bromfield / Super Hero Mary
Mary Bromfield / Super Hero Mary
Meagan Good isSuper Hero Darla
Super Hero Darla
Lucy Liu isKalypso
Kalypso

หนังแนะนำ

Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร
Odd Thomas (2013) อ๊อดโธมัส เห็นความตาย
Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem (2023) เต่านินจา โกลาหลกลายพันธุ์
The Goldfinger (2023) โคตรพยัคฆ์ชนคนมือทอง
The Expendables (2010) โครตคนทีมมหากาฬ
Kamen Rider Geats: Jyamato Awakening (2024)
Predator (1987) พรีเดเตอร์ คนไม่ใช่ฅน
The Gangster (2012) อันธพาล
24 Hours with Gaspar (2023) 24 ชั่วโมงกับแกสปาร์
Please Don’t Destroy The Treasure of Foggy Mountain (2023)
Shrapnel (2023)
ClearMind (2024)