web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Shadow of A Doubt (1943) เงามัจจุราช หนังใหม่ล่าสุด ดูหนังฟรีรองรับผ่านระบบมือถือ ลื่นไหลไม่สะดุดตลอด 24 ชั่วโมง พากย์ไทยซับไทย หนังมาสเตอร์

เรื่องย่อ Shadow of A Doubt (1943) เงามัจจุราช

Shadow of A Doubt (1943) เงามัจจุราช ภาพยนตร์แนวจิตวิทยา / ระทึกขวัญ กำกับการแสดงโดย อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก นักแสดงนำ เทเรซ่า ไรท์ (Teresa Wright) รับบทเป็น ชาร์ลี นิวตัน และ โจเซฟ ค็อตเทน (Joseph Cotten) รับบทเป็น ลุงชาร์ลี โอ๊คลีย์ เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งที่รักและเคารพลุงของตัวเองเป็นอย่างมาก แต่แล้ววันหนึ่งเธอกลับได้พบกับความลับของเขาบางอย่างว่า ลุงของเธออาจเป็นฆาตกรต่อเนื่องก็เป็นได้

เรื่องราวเริ่มต้นที่ ชาร์ล็อตต์ นิวตัน วัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองซานตาโรซา รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งกำลังเผชิญกับความเบื่อหน่ายในชีวิตประจำวัน แต่สถานการณ์เริ่มตื่นเต้นขึ้นเมื่อเธอได้รับข่าวว่าลุงชาร์ลี น้องชายของแม่เธอกำลังมาเยี่ยมพวกเขา ลุงชาร์ลีที่รักและเอ็นดูหลานสาวของตัวเองเป็นอย่างมาก ทำให้เขามอบแหวนมรกตให้กับเธอ โดยมีอักษรย่อสลักอยู่ข้างในแหวนอยู่ด้วย แต่แล้ววันหนึ่ง ชาร์ล็อตต์พบว่าตอนนี้มีชายสองคนที่พยายามตามและถ่ายรูปของลุงเธอทุก ๆ ย่างก้าว ซึ่งหนึ่งในนั้นได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ลุงของเธอกำลังเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมอย่าง “Merry Widow Murderer” ชาร์ล็อตต์พยายามปฏิเสธทันที เนื่องจากเธอเชื่อมั่นว่าลุงของเธอนั้นไม่ใช่ฆาตกรอย่างแน่นอน เนื่องจากทั้งชีวิตที่เธอรู้จักลุงของเธอเป็นคนดีและใจเย็นมาก ๆ แต่แล้วในค่ำคืนหนึ่งระหว่างรับประทานอาหารเย็น ลุงชาร์ลีแสดงอาการแปลก ๆ และเผยความเกลียดชังที่มีต่อแม่ม่ายคนรวยคนหนึ่งอย่างออกหน้าออกตา ชาร์ล็อตต์รู้สึกตกใจเป็นอย่างมากเพราะเธอไม่คิดว่าลุงของเธอจะมีนิสัยด้านนี้อยู่ เธอจึงรีบเดินหนีออกจากบ้านทันที ก่อนที่จะไปนั่งบาร์ที่หนึ่งในเมือง ลุงชาร์ลีตามเธอไปยังบาร์ก่อนที่เขาจะเริ่มพูดถึงเรื่องที่มีคนตั้งข้อสงสัยตัวเขาในคดีฆาตกรรม ซึ่งเขาขอให้ชาร์ล็อตต์ช่วยเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ เนื่องจากไม่อยากให้แม่ของเธอได้รู้นั้นเอง ชาร์ล็อตต์ตบปากรับคำไปแม้ว่าในใจของเธอตอนนี้ดูจะเริ่มตั้งข้อสงสัยกับลุงผู้แสนดีของเธอแล้ว เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร สุดท้ายแล้วสิ่งที่ชาร์ล็อตต์คิดไว้จะเป็นแบบนั้นหรือไม่ ติดตามกันต่อในภาพยนตร์เต็มกันได้เลย

Shadow of A Doubt (1943) เป็นหนังที่เน้นเล่าเชิงจิตวิทยาที่ทำให้คนดูตั้งคำถามตั้งแต่ต้นเรื่องเลยก็ว่าได้ โดยหนังจะยังไม่บอกตรง ๆ ถึงความจริงของเรื่องนี้ แต่หนังจะค่อย ๆ เผยและชี้จุดทำให้เราสับสนเหมือนกับตัวละครเอก นอกจากนี้หนังยังเน้นเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัว นอกจากนี้ยังเป็นหนังที่เลือกนักแสดงออกมาถ่ายทอดได้อย่างดีมาก ๆ เลยด้วย เป็นหนึ่งที่น่าติดตามและลุ้นเอามาก ๆ โดยรวมเราจะขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 10/10

Shadow of A Doubt (1943) เงามัจจุราช


Video Sources 134 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.8 69,059 votes

Director

Cast

Teresa Wright isCharlie Newton
Charlie Newton
Joseph Cotten isCharlie Oakley
Charlie Oakley
Macdonald Carey isJack Graham
Jack Graham
Henry Travers isJoseph Newton
Joseph Newton
Hume Cronyn isHerbie Hawkins
Herbie Hawkins
Wallace Ford isFred Saunders
Fred Saunders
Charles Bates isRoger Newton
Roger Newton
Irving Bacon isStation Master
Station Master

หนังแนะนำ

Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One (2023) มิชชั่น อิมพอสซิ
Humane (2024)
แอน Faces of Anne (2022)
The Devil Conspiracy (2023)
Texas Chainsaw Massacre (2022) สิงหาสับ
One Ranger (2023)
Manodrome (2023)
Underworld 2 Evolution (2006) สงครามโค่นพันธุ์อสูร 2 อีโวลูชั่น
Red Right Hand (2024)
Trigger Warning (2024) ลั่นไกเตือน
Wrong Turn (2021)
Deep Blue Sea 3 (2020) ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร 3