web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Scream 1996 หวีดสุดขีด ดูหนังพากย์ไทย รับชมฟรีบนมือถือ 24 ชม. ไม่ต้องสมัครให้ยุ่งยาก ไม่ต้องโหลดแอป มีภาพและเสียงคมชัด 4K ไม่สะดุด ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Scream 1996 หวีดสุดขีด

หนังเรื่อง Scream 1996 หวีดสุดขีด เป็นหนังฝรั่งแนวอาชญากรรม สยองขวัญ ระทึกขวัญ อำนวยการสร้างโดย เคธี คอนราด และ แครี วู้ดส์ เขียนบทโดย เควิน มีต วิลเลียมสัน กำกับภาพโดย มาร์ค เออร์วิน ตัดต่อภาพโดย แพทริก ลัสซิเออร์ กำกับการแสดงโดย เวสลีย์ เอิร์ล เครเวน มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ เดวิด อาร์เควตต์ รับบทเป็น ดิวอี ไรลีย์ (รองนายอำเภอ), เนฟ เอเดรียนน์ แคมป์เบิล รับบทเป็น ซิดนีย์ เพรสคอตต์, คอร์ตนีย์ แบส ค็อกซ์ รับบทเป็น เกล เวเธอร์ส (นักข่าวสืบสวนที่โหดเหี้ยม), แมทธิว ลิล ลิลลาร์ด รับบทเป็น สตู มาเชอร์ (เพื่อนสนิทของบิลลี), ดรูว์ ไบรธ์ แบร์รีมอร์ รับบทเป็น เคซี เบกเคอร์, และ โรเจอร์ แอล. แจ็กสัน พากย์เสียงเป็น โกสต์เฟซ (นักฆ่าหน้ากากผี)

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ ซิดนีย์ เพรสคอตต์ หญิงสาวที่แม่ของเธอถูกนักฆ่าหน้ากากผีปริศนาสังหารอย่างโหดเหี้ยมจนทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา และหลังจากนั้นมาชีวิตของเธอก็ไม่สงบสุขอีกเลย เพราะคนใกล้ชิดที่อยู่รอบตัวเธอได้ถูกนักฆ่าหน้ากากผีปริศนาสังหารจนตายหมด จนเธอทนไม่ไหวกับเหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับคนรอบตัว เธอจึงต้องค้นหาความจริงว่าแท้จริงแล้วใครคือนักฆ่าภายใต้หน้ากากผีปริศนา ซึ่งเธอคิดว่ามีความเป็นไปได้สูงที่คนใกล้ตัวของเธอจะเป็นฆาตรกรที่อยู่ภายใต้หน้ากากผี เพียงแต่เธอไม่รู้ว่าคือใคร ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ซิดนีย์ เพรสคอตต์ จะทำอย่างไรเพื่อหาตัวคนร้ายที่สวมหน้ากากให้พบเร็วที่สุด และเธอจะถูกนักฆ่าหน้ากากผีสังหารหรือไม่ เชิญทุกคนมาลุ้นต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังอาชญากรรม สยองขวัญ ระทึกขวัญ โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังฆาตรกรรมปริศนาอีกเรื่องหนึ่งที่คิดว่าคนดูหนังสไตล์นี้น่าจะชื่นชอบเป็นอย่างมาก ใครดูแล้วจะไม่รู้สึกผิดหวังเลย ส่วนพล็อตเรื่องทำออกมาได้พอใช้ นอกจากนี้จุดเด่นของหนังก็มีหลายอย่างคือ คนดูอินไปกับตัวละครในเรื่อง เพราะมีปริศนาและคำถามเต็มไปหมดว่าจริง ๆ แล้วใครคือฆาตรกรตัวจริงกันแน่ ถัดมา เนฟ เอเดรียนน์ แคมป์เบิล ซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่องแสดงดีแ แสดงได้สมบทบาทมาก ส่วนทางด้านดนตรีประกอบหนังก็ชวนให้คนดูหลอน และรู้สึกสยองตามไปด้วย แต่จุดด้อยของหนังเรื่องนี้มีเล็กน้อยคือ เรื่องนี้มีคำหยาบคายบวกกับความรุนแรงเยอะมาก จึงไม่เหมาะกับผู้ที่อายุน้อยกว่า 18 ปี เพราะอาจจะลอกเลียนแบบคำพูด และการกระทำของตัวละครในหนังได้ ผู้ปกครองควรเข้มงวดถ้าเด็กอยู่ด้วย ไม่ควรเปิดหนังเรื่องนี้ดูต่อหน้าเด็ก ส่วนสุดท้ายด้านของเทคนิค ได้แก่ แสง ฉาก สี ดนตรีประกอบ และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังจัดว่าดีเลย ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้เราให้อยู่ที่ 8 เต็ม 10 คะแนน

Scream 1996 หวีดสุดขีด


Video Sources 230 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.4 378,263 votes

Director

Wes Craven
Director

Cast

Neve Campbell isSidney Prescott
Sidney Prescott
David Arquette isDewey Riley
Dewey Riley
Courteney Cox isGale Weathers
Gale Weathers
Matthew Lillard isStu Macher
Stu Macher
Rose McGowan isTatum Riley
Tatum Riley
Skeet Ulrich isBilly Loomis
Billy Loomis
Jamie Kennedy isRandy Meeks
Randy Meeks
W. Earl Brown isKenny Brown
Kenny Brown
Drew Barrymore isCasey Becker
Casey Becker
Roger L. Jackson isGhostface (voice)
Ghostface (voice)

หนังแนะนำ

Night of Soul Returning (2023) ค่ำคืนคืนวิญญาณ
The Blackening (2023)
The Commando (2022)
Wrong Turn 2 Dead End (2007) หวีดเขมือบคน 2
Figth Break Sphere (2023) สัประยุทธ์ทะลุฟ้า
The Turning (2020) ขวัญหาย
Killers of the Flower Moon (2023) คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน
The Black Demon (2023)
The Beekeeper (2024) นรกเรียกพ่อ
Shake Rattle & Roll Extreme (2023) เขย่าขวัญ ปั่นประสาท
Escape Plan 3 The Extractors (2019) แหกคุกมหาประลัย 3
City of Lies (2018) ทูพัค บิ๊กกี้ คดีไม่เงียบ