web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Scream 5 2022 หวีดสุดขีด ดูหนังออนไลน์ฟรี HD พากย์ไทย รับชมได้บนมือถือ ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องดาวน์โหลดแอป ภาพเสียงคมชัด แถมไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Scream 5 2022 หวีดสุดขีด

หนังเรื่อง Scream 5 2022 หวีดสุดขีด เป็นหนังฝรั่งแนวอาชญากรรม สยองขวัญ ระทึกขวัญ อำนวยการสร้างโดย วิลเลียม เชร์รัค, เจมส์ แวนเดอร์บลิต, และ พอล เนร์อินสเตน เขียนบทโดย เจมส์ แวนเดอร์บลิต และ กาย บุสซิค กำกับภาพโดย เบรตต์ จัทกีวิคซ์ ตัดต่อภาพโดย ไมเคิล ออล์เลอร์ กำกับการแสดงโดย แมตต์ เบตติเนลลี-โอลพิน และ ไทเลอร์ กิลเลตต์ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ เมริสซา บาร์เรรา มาร์ติเนซ รับบทเป็น แซม คาร์เพนเตอร์ (พี่สาว ทาร่า คาร์เพนเตอร์), เมสัน กูดิง รับบทเป็น แชด มีกส์-มาร์ติน, เจนนา มารี ออร์เตกา รับบทเป็น ทารา คาร์เพนเตอร์ (น้องสาว ทาร่า คาร์เพนเตอร์), แจ็ค เฮนรี เควด รับบทเป็น ริชชี เคิร์ช, มาร์เลย์ อีฟ เชลตัน รับบทเป็น จูดี ฮิกส์, คอร์ตนีย์ แบส ค็อกซ์ รับบทเป็น เกล เวเธอร์ส (อดีตภรรยา ดิวอี ไรลีย์), และ เดวิด อาร์เควตต์ รับบทเป็น ดิวอี ไรลีย์ (นายอำเภอ)

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ ทารา คาร์เพนเตอร์ ซึ่งเธอนั้นอาศัยอยู่ในบ้านคนเดียว สักพักเธอก็ได้รับสายโทรศัพท์จากเบอร์ปริศนา ไม่นานเธอก็ถูกนักฆ่าหน้ากากผีบุกเข้ามา และใช้มีดแทงเธอไม่ยั้งมือจนเธอได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้นเธอก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และรอดชีวิตมาได้ ต่อมารายต่อไปที่จะถูกสังหารคือ พี่สาวของเธอ (แซม คาร์เพนเตอร์) ซึ่งนักฆ่าหน้ากากผีได้ล่อลวงทุกคนที่อยู่ใกล้กับพี่สาวของเธอไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือคนรู้จักก็ถูกฆ่าทั้งหมด จนเธอต้องไปขอร้อง ดิวอี ไรลีย์ ให้เข้ามาช่วยเหลือ เพราะไม่อยากเห็นคนใกล้ตัวถูกฆ่าตายไปเรื่อย ๆ และเมื่อเขาเข้ามาช่วยกลับกลายเป็นว่าเขาถูกนักฆ่าหน้ากากผีแทงจนตายคาที่ จนในที่สุดเธอต้องจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ทารา คาร์เพนเตอร์ และพี่สาวของเธอจะรอดชีวิตไปจากนักฆ่าหน้ากากผีได้หรือไม่ และพวกเธอจะกระชากหน้ากากของคนร้ายที่อยู่ภายใต้หน้ากากผีได้สำเร็จหรือไม่ เชิญทุกคนมาลุ้นต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังอาชญากรรม สยองขวัญ ระทึกขวัญ หนังเรื่องนี้เอาใจคอหนังที่ชอบความรุนแรงเป็นพิเศษ เพราะทั้งเรื่องมีแต่ฉากแทงไม่ยั้ง แถมเลือดสาดกระจาย โหดมากขอบอก ส่วนพล็อตเรื่องถือว่าพอใช้ได้ ถัดมาจุดเด่นของหนังมีหลายข้อดังนี้ ข้อแรกตัวละครที่รับบทเป็นนักฆ่าภายใต้หน้ากากผีแสดงได้ยอดเยี่ยมมาก เน้นใช้มีดกระหน่ำแทงอย่างเดียว แถมอยากโผล่ออกมาตอนไหนก็ไม่มีใครคาดเดาได้เลย ทำเอาคนดูนั่งไม่ติด เพราะลุ้นไปกับตัวละครจนถึงตอนจบ นอกจากนี้ยังมีการนำตัวละครหลักจากภาคก่อนหน้าเข้ามาร่วมแสดงกับนักแสดงหน้าใหม่ภายในเรื่องนี้ด้วย จึงทำให้หนังดูมีความสนุกแล้วก็เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ส่วนจุดด้อยของหนังมีเพียงเล็กน้อยคือ เรื่องนี้ไม่เหมาะกับเด็ก และคนที่มีจิตใจอ่อนไหว เพราะนักฆ่าสังหารคนอย่างโหดแถมมีเลือดท่วมตัว ถ้าใครจิตใจไม่แข็งพออาจจะเกิดอาการช็อคได้ สุดท้ายนี้เรื่องเทคนิค เช่น ด้านแสง ฉาก สี ดนตรีประกอบ และองค์ประกอบอื่นโดยรวมของหนังพอใช้ได้ ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้เราให้อยู่ที่ 7 เต็ม 10 คะแนน

Scream 5 2022 หวีดสุดขีด


Video Sources 1620 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.3 150,264 votes

Director

Cast

Melissa Barrera isSam Carpenter
Sam Carpenter
Jenna Ortega isTara Carpenter
Tara Carpenter
Mason Gooding isChad Meeks-Martin
Chad Meeks-Martin
Jasmin Savoy Brown isMindy Meeks-Martin
Mindy Meeks-Martin
Jack Quaid isRichie Kirsch
Richie Kirsch
Mikey Madison isAmber Freeman
Amber Freeman
Courteney Cox isGale Weathers
Gale Weathers
David Arquette isDewey Riley
Dewey Riley
Neve Campbell isSidney Prescott
Sidney Prescott

หนังแนะนำ

Trunk Locked In (2024) ขังตายท้ายรถ
Taxi 4 (2007) แท็กซี่ซิ่งระเบิด บ้าระห่ำ
The Point Men (2023) ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก
The Collector (2009) คืนสยองต้องเชือด
The Monster (2016) อะไรซ่อน
The Cursed Dead Man’s Prey (2021) ศพคืนชีพ
Ror Door Khao Chon Pee (2015) รด.เขาชนผี ที่เขาชนไก่ รด.เขาชนผี ที่เขาชนไก่
Jeonde Raho Bhoot Ji (2024)
Madres (2021) สามานย์
The Omen (2006) อาถรรพณ์กำเนิดซาตานล้างโลก
Section 375 (2019) เซ็กชั่น 375
Rest In Peace (2024) สู่สุคติ