web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Scream 4 (2011) สครีม 4 หวีด…แหกกฏ ดูหนังซับไทย HD รับชมฟรีบนมือถือ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องดาวน์โหลดแอป แถมมีภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Scream 4 (2011) สครีม 4 หวีด…แหกกฏ

หนังเรื่อง Scream 4 (2011) สครีม 4 หวีด…แหกกฏ เป็นหนังฝรั่งแนวอาชญากรรม สยองขวัญ ระทึกขวัญ อำนวยการสร้างโดย เวสลีย์ เอิร์ล เครเวน, อิยา ลาบันกา, และ เควิน มีต วิลเลียมสัน เขียนบทโดย เควิน มีต วิลเลียมสัน กำกับภาพโดย ปีเตอร์ เดมิง ตัดต่อภาพโดย ปีเตอร์ แมคนัลตี กำกับการแสดงโดย เวสลีย์ เอิร์ล เครเวน มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ เดวิด อาร์เควตต์ รับบทเป็น ดิวอี ไรลีย์ (นายอำเภอ), เนฟ เอเดรียนน์ แคมป์เบิล รับบทเป็น ซิดนีย์ เพรสคอตต์, คอร์ตนีย์ แบส ค็อกซ์ รับบทเป็น เกล เวเธอร์ส (ภรรยา ดิวอี ไรลีย์), เอมมา โรส โรเบิร์ตส์ รับบทเป็น จิลล์ โรเบิร์ตส์, เฮย์เดน เลสลีย์ แพนิตเทียร์ รับบทเป็น เคียร์บี รีด, แอนโทนี แอนเดอร์สัน รับบทเป็น แอนโธนี เพอร์กินส์, อดัม จาเรด โบรดี รับบทเป็น รอสส์ ฮอสส์, และ แจ็คลิน มาเรียลล์ เจฟฟ์ รับบทเป็น โอลิเวีย มอร์ริส

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ ซิดนีย์ เพรสคอตต์ เธอเป็นนักเขียนหนังสือ ที่ได้เดินทางเพื่อกลับบ้านเกิด ณ เมืองวูดส์โบโร เพราะต้องไปโปรโมตหนังสือกับ รีเบคกา วอลเทอร์ส ซึ่งการปรากฏตัวของเธอในครั้งนี้ทำให้เธอตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตรกรรมนักเรียนชั้นมัธยมตอนปลายซึ่งก็คือ เจนนี่ แรนดอลล์ กับ มาร์นี คูเปอร์ นั่นเอง นอกจากนั้นเธอยังถูกสั่งห้ามไม่ให้ออกไปจากเมืองนี้จนกว่าคดีจะถูกปิดเรียบร้อยแล้ว ในเวลาต่อมาก็มีคนถูกนักฆ่าหน้ากากผีสังหารอย่างต่อเนื่อง ทำให้ รีเบคกา วอลเทอร์ส ใช้ประโยชน์จากการทำคดีนี้มากระตุ้นยอดขายหนังสือให้เพิ่มมากขึ้น หลังจากนั้นไม่นาน รีเบคกา ก็ถูกฆ่าอีกราย และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันน่าสยองขวัญที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ สำหรับที่ใครอยากรู้ว่า ซิดนีย์ เพรสคอตต์ จะพบเจอเหตุการณ์ใดบ้างระหว่างถูกกักตัวอยู่ในเมืองวูดส์โบโร และเธอจะเอาชีวิตรอดจากนักฆ่าหน้ากากผีได้หรือไม่ เชิญมาลุ้นเอาใจช่วยเธอไปพร้อมกันต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังอาชญากรรม สยองขวัญ ระทึกขวัญ โดยเนื้อหาของหนังเรื่องนี้ถ่ายทอดเกี่ยวกับการฆาตรกรรมของนักฆ่าหน้ากากผีปริศนาที่ออกมาสังหารคนอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่นักเขียนหนังสือเดินทางมาโปรโมตหนังสือของตัวเองในเมืองบ้านเกิด จึงทำให้เธอตกเป็นผู้ต้องสงสัย และไม่สามารถออกจากเมืองนี้ได้จนกว่าคดีจะถูกปิด และในระหว่างที่เธอพักอยู่ที่นี่เธอพบก็พบกับเหตุการณ์สยองขวัญ จึงทำให้เธอต้องค้นหาความจริงเกี่ยวกับนักฆ่าหน้ากากผีปริศนาว่าจริง ๆ แล้ว มันคือใคร และทำไปเพราะสาเหตุอะไรกันแน่ นอกจากนี้พล็อตเรื่องก็พอใช้ได้ ส่วนจุดเด่นของหนังคือเริ่มต้นเรื่องราวด้วยความสยองมีเลือดสาดกระจายปนมุกตลก จุดนี้ช่วยให้คนดูรู้สึกตื่นเต้น และสนุกไปพร้อม ๆ กัน ถัดมาในด้านของตัวละครเรื่องนี้ใช้นักแสดงหน้าใหม่แสดงร่วมกับนักแสดงฝีมือเก๋าจึงทำให้เรื่องราวภายในหนังดูมีความแตกต่าง และลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ แถมดนตรีประกอบหนังยังชวนขนลุกอยู่ตลอดเวลา ทำให้คนดูลุ้นระทึกไปกับตัวละครในเรื่องด้วย สุดท้ายเป็นเรื่องของนักฆ่าหน้ากากผีปริศนาที่ถูกสร้างตัวตนมาให้มีความโดดเด่นมาก และตัวละครอื่นไม่มีทางจับ หรือเข้าถึงตัวเขาได้ง่าย สำหรับจุดด้อยของหนังมีดังนี้ คือการดำเนินเรื่องไม่ซับซ้อนเลย จึงทำให้คนดูรู้ล่วงหน้าว่านักฆ่าที่ปกปิดตัวตนอยู่บนภายใต้หน้ากากผีจะโผล่ตัวออกมาเมื่อไร และจะสังหารใครเป็นรายต่อไป สิ่งนี้ไม่กระตุ้นให้คนดูรู้สึกอยากดูต่อ เพราะสามารถเดาเหตุการณ์เป็นฉาก ๆ ได้เอง ซึ่งอาจจะทำให้คนดูเบื่อหนังได้ง่าย เหมือนดูแล้วไม่เต็มอิ่มเท่าไร ที่สำคัญในส่วนของการใช้เทคนิคด้านแสง ฉาก สี ดนตรีประกอบ และองค์ประกอบอื่นโดยรวมของหนังทำออกมาได้ดี ไม่ได้แย่มาก ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้เราให้อยู่ที่ 5 เต็ม 10 คะแนน

Scream 4 (2011) สครีม 4 หวีด…แหกกฏ


Video Sources 239 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.2 167,141 votes

Director

Wes Craven
Director

Cast

David Arquette isDewey Riley
Dewey Riley
Neve Campbell isSidney Prescott
Sidney Prescott
Courteney Cox isGale Weathers
Gale Weathers
Emma Roberts isJill Roberts
Jill Roberts
Anthony Anderson isDeputy Perkins
Deputy Perkins
Adam Brody isDeputy Hoss
Deputy Hoss
Rory Culkin isCharlie Walker
Charlie Walker
Mary McDonnell isKate Roberts
Kate Roberts
Marley Shelton isDeputy Judy Hicks
Deputy Judy Hicks

หนังแนะนำ

OverHaul (2023) ซิ่งแรงแซงตาย
The Out-Laws (2023) พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย
Geostorm (2017) เมฆาถล่มโลก
I Am a Hero ข้าคือฮีโร่ (2016)
The Black Book (2023) ล่าล้างบัญชีดำ
Deadly Dormitory (2021)
Kandahar (2023)
Villain and Widow (2010)
Deep Blue Sea 3 (2020) ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร 3
Damien Omen 2 (1978) อาถรรพ์หมายเลข 6 ภาค 2
Bird Box (2018) มอง อย่าให้เห็น
Ambush (2023) ภารกิจฝ่าวงล้อมสงครามเวียดนาม