web analytics

What's happening?


Scream 2 (1997) หวีดสุดขีด พากย์ไทย ซับไทย ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีสะดุด ลื่นไหลทุกระบบ ดูฟรี 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ไม่มีโฆษณาคั่น

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Scream 2 1997 หวีดสุดขีด

Scream 2 (1997) หวีดสุดขีด ภาพยนตร์ฆาตกรรมต่อเนื่องวัยรุ่น ออกฉายในปลายปี ค.ศ. 1996 กำกับโดย เวส คราเวน นำแสดงโดย Neve Campbell, Jamie Kennedy, David Arquette, Courteney Cox, Jerry O’Connell, Elise Neal, Sarah Michelle Gellar, Timothy Olyphant, และ Duane Martin
เรื่องราวได้เล่นต่อมาจากภาคแรก การกลับมาอีกครั้งของ Ghostface ที่เริ่มต้นการฆ่าอีกครั้งในโรงหนัง มันฆ่าสาวที่เป็นเหยื่ออย่างโหดเหี้ยม ซิดนีย์ได้รู้เรื่องการกลับมาของ Ghostface และรู้สึกได้ว่าเธอกำลังจะไม่ปลอดภัยอีกแล้ว ซึ่งเกมการล่ากำลังจะกลับมาอีกครั้ง Ghostface เริ่มฆ่าคนที่เกี่ยวข้องกับเธอเรื่อย ๆ จนซิดนีย์เริ่มรู้เริ่มสงสัยว่าฆาตกรต้องอยู่ใกล้เธอ แน่นอนว่าซิดนีย์สงสัยในตัวแฟนตัวเอง แต่สุดท้ายฆาตกรตัวจริงคือนิกกี้ เพื่อนมหาวิทยาลัยของซิดนีย์ งานนี้ยังมีผู้สมรู้ร่วมคิดด้วยคือ คุณนายลูมิส แม่ของ บิลลี่ แฟนเก่าของซิดนีย์ในภาคที่แล้ว ที่เคยเป็น Ghostface นั่นเอง ด้วยเหตุผลที่คุณนายลูมิสทำในครั้งนี้ ก็เพราะเธอแค้นแม่ของซิดนีย์ที่เป็นต้นเหตุทำให้ครอบครัวของเธอแตกแยก และยังแค้นซิดนีย์ที่ฆ่าลูกของเธออีกด้วย เธอจึงร่วมมือกับนิกกี้อย่างลับ ๆ เพื่อวางแผนฆาตกรรมต่อเนื่อง เรื่องราวมาถึงตรงนี้ ซิดนีย์จะเป็นอย่างไร และตอนจบในภาคนี้จะลงเอยอย่างไรนั้น คุณต้องติดตามรับชมกันต่อได้ที่นี่
โดยภาพรวมเป็นหนังฆาตกรรม ระทึกขวัญ สืบสวนที่ทำให้คุณต้องสะดุ้ง และลุ้นตามตลอดเรื่อง แม้ว่านี้จะไม่อาจเด็ดเท่ากับภาคแรก การดำเนินเรื่องดูอืด ๆ ไม่เร้าใจ และอาจเสียอรรถไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนังแย่ไปมากนักเนื้อหาสามารถประติดประต่อได้อย่างดี แม้ว่าแรงจูงใจจะเริ่มธรรมดาไปนิด แต่ก็พอเข้าใจนะ เพราะเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ในขณะที่ถ่ายทำก็ที่โดนมือดีแห่งพระนครแอบทำลายพล็อตเรื่องทั้งหมด จนทำให้ต้องมีการแก้ไขด้วยการถ่ายไปเขียนบทไปแบบวันต่อวัน จึงทำให้หนังดูมีจุดด้อยนั่นเอง แต่ด้วยความพยายามนี้ก็ทำให้หนังออกไม่แย่หนัก แม้เรื่องราวจะดรอปลง แต่ผู้กำกับก็ยังพยายามคงกลิ่นไอของหนังสยองแนวเชือดได้ดี ในภาคนี้เราขอให้คะแนนที่ 6.0 เต็ม10

Scream 2 1997 หวีดสุดขีด


Video Sources 155 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.3 204,547 votes

Director

Wes Craven
Director

Cast

Neve Campbell isSidney Prescott
Sidney Prescott
Courteney Cox isGale Weathers
Gale Weathers
David Arquette isDewey Riley
Dewey Riley
Jerry O'Connell isDerek Feldman
Derek Feldman
Timothy Olyphant isMickey Altieri
Mickey Altieri
Jamie Kennedy isRandy Meeks
Randy Meeks
Laurie Metcalf isDebbie Salt
Debbie Salt
Elise Neal isHallie McDaniel
Hallie McDaniel
Liev Schreiber isCotton Weary
Cotton Weary

หนังแนะนำ

Resident Evil 6 The Final Chapter (2016) อวสานผีชีวะ
Batman The Dark Knight Rises (2012) แบทแมน อัศวินรัตติกาลผงาด
Hellraiser (2022) บิดเปิดผี
Dream Scenario (2023) คืนนี้จงฝันถึงผม
The Curse of Wolf Mountain (2023)
Silent Night (2023) ยิงแมร่งให้เหี้ยน
Above the Law (1988) นิโก้ ตำรวจหมื่นฟาเรนไฮต์
The Strays (2023) คนหลงทาง
Pensive (2022)
Dark Harvest (2023) ดาร์กฮาร์เวสต์
Brotherhood Of Blades 3 (2024) มังกรพยัคฆ์ ล่าสะท้านยุทธภพ 3
Re Born (2016)