web analytics

What's happening?


Saw (2004) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย พากย์ไทย ซับไทย รับชมไม่มีสะดุด Full HD 4k ดูหนังออนไลน์ ฟรีไม่ต้องเสียเงิน อยู่ที่ไหนก็ดูได้ รับชมง่ายผ่านมือถือ

เรื่องย่อ Saw (2004) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย

Saw (2004) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย เป็นภาพยนตร์ สยองขวัญ อเมริกัน กำกับโดย เจมส์ วาน ซึ่งเรื่องนี้เป็นการกำกับเรื่องแรก เขียนบทโดย ลีห์ วันเนลล์ นำแสดงโดย ลีห์ วันเนลล์ รับบทเป็น อดัม, แครี เอลเวส รับบทเป็น ดร.ลอว์เรนซ์ กอร์ดอน, แดนนี่ โกลเวอร์ รับบทเป็น นักสืบ เดวิด แทปป์, เคน เหลียง รับบทเป็น นักสืบสตีเวน ซิง, ดินา เมเยอร์ รับบทเป็น เคอร์รี, ไมค์ บัตเตอร์ส รับบทเป็น พอล, และ โมนิกา พอตเตอร์ รับบทเป็น อลิสัน กอร์ดอน ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวสุดโหด ทดสอบความตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่ของเหยื่อ โดยทำให้พวกเขาต้องผ่าน “เกม” สุดอันตรายนี้ให้ได้

เรื่องราวเริ่มต้นที่ อดัม เขาเป็นช่างภาพที่ตื่นขึ้นมาในห้องสี่เหลี่ยมปริศนาพร้อมกับโซ่ที่ล่ามขาเขาเอาไว้ แถมยังพบว่ามีศพของคนยิงตัวตายอยู่กลางห้อง และชายอีกคนคือ ดร.ลอว์เรนซ์ กอร์ดอน เขามีอาชีพเป็นหมอพวกเขาทั้งสองคนจำไม่ได้ว่ามาอยู่ที่นี่ได้ยังไง ใครที่เป็นคนทำกับพวกเขาแบบนี้ ซึ่งหมอกอร์ดอนก็สังเกตเห็นว่านาฬิกาที่แขวนอยู่นั้นต้องการให้พวกเขารู้เวลา อดัมก็พบว่ากระเป๋าของเขามีซองที่ใส่เทปเสียงไว้ หมอกอร์ดอ ก็พบซองนั้นเช่นกัน แต่ของหมอกอร์ดอนจะมีเทปเสียง กระสุนปืน 1 นัด และกุญแจอีก 1 ดอก แต่ไม่สามารถไขโซ่ที่ล่ามขาอยู่ไม่ได้ พวกเขาเหลือบไปเห็นว่ามีเครื่องเล่นเทปอยู่ใกล้ ๆ จึงหยิบมันมาพร้อมกับฟังเสียงเทป ในเทปของอดัมมีข้อความว่า วันนี้คุณอาจจะได้เห็นตัวเองตาย หรือคุณจะทำบางอย่างเพื่อให้ตัวเองรอด ส่วนเทปของหมอกอร์ดอนนั้นมีข้อความว่า ทุกครั้งที่เขาไปทำงานเขามักจะเป็นคนบอกว่าคนไข้คนนั้นกำลังจะตายในไม่ช้า แต่คราวนี้หมอจะได้เป็นต้นเหตุของการตาย นี่เป้าหมายของเกมที่หมอกอร์ดอนต้องเล่น ก็คือการฆ่าอดัมภายใน 6 โมงเช้าไม่อย่างนั้นลูกเมียของเขาจะถูกฆ่า ที่สำคัญเขาถูกวางยาพิษไว้ หากอาการกำเริบ เขาต้องใช้ปืนที่อยู่กับศพยิงตัวตาย วิธีที่เขาจะชนะเกมนี้ซ่อนอยู่ใกล้ ๆ ตัวของเขา และเครื่องหมาย x คือที่ซ่อนขุมทรัพย์ หลังจากฟังจบแล้ว เขาก็เปิดฟังเทปอีกครั้ง ซึ่งทำให้เขาได้ยินเสียงกระซิบเบา ๆ ว่าทำตามหัวใจ ซึ่งเขาก็ได้สังเกตเห็นว่ามีรูปหัวใจวาดไว้ที่ชักโครกใกล้ ๆ กับอดัม เมื่อเปิดฝาชักโครกออก เขาก็ได้พบกับเลื่อย 2 อัน พวกเขาทั้งคู่จึงพยายามจะตัดโซ่ แต่ตัดเท่าไหร่ก็ไม่ขาด หมอกอร์ดอนจึงคิดออกว่าที่จริงแล้วมีไว้เพื่อตัดขาของพวกเขาเอง ซึ่งหมอกอร์ดอนก็รู้แล้วว่าใครเป็นคนทำ เขาจึงเล่าให้อดัมฟังว่าฆาตกรถูกเรียกว่าจิ๊กซอว์ ตำรวจไม่เคยจับมันได้ เขาไม่เคยฆ่าเหยื่อด้วยตัวเอง แต่เขามักจะให้เหยื่อเป็นคนฆ่าตัวตาย เป็นเหมือนการเอาชีวิตรอด ผ่านการใช้เครื่องมือสังหารที่เรียกว่า “เกม” ซึ่งตำรวจที่สืบสวนเรื่องนี้คือ เดวิด สตีเวน และอลิสัน ทุกครั้งที่จิ๊กซอว์ก่อเหตุ เขาจะเลือกคนที่มักจะไม่เห็นคุณค่าของชีวิต เช่น คนที่พยายามจะฆ่าตัวตาย คนที่ชอบเสพยา เขาจะเลือกให้คนเหล่านี้มาเล่นเกมเอาชีวิตรอดในแบบที่เขาสร้างขึ้น ซึ่งครั้งนี้ก็กลายเป็นพวกเขาที่ถูกเลือกให้มาเอาชีวิตรอดจากเกมของจิ๊กซอว์ พวกเขาจะสามารถรอดออกไปได้หรือไม่ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบ คะแนนที่ให้คือ 7.5/10 คะแนน เป็นหนังแนวสยอง ที่ทำได้ถึงมาก ๆ ฉากแต่ละฉากคือโหดสุด ๆ ประเด็นเรื่องจะเป็นแนวศีลธรรม คุณค่าของชีวิต เล่นกับจิตใจมนุษย์ จิตวิทยา ใครที่ชอบหนังแนวนี้ต้องห้ามพลาด นักแสดงแต่ละคนคือ เล่นได้ถึงบทบาทมาก ๆ ต้องยกนิ้วให้กับผู้กำกับและผู้เขียนบท คือ กลมกล่อมลงตัวสมกับเป็นหนังสยองสุด ๆ แถมยังได้ข้อคิดเกี่ยวกับคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ และหมดความคิดที่จะฆ่าตัวตายไปเลย

Saw (2004) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย


Video Sources 82 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.6 453,942 votes

Director

James Wan
Director

Cast

Cary Elwes isDr. Lawrence Gordon
Dr. Lawrence Gordon
Leigh Whannell isAdam Faulkner-Stanheight
Adam Faulkner-Stanheight
Danny Glover isDavid Tapp
David Tapp
Monica Potter isAlison Gordon
Alison Gordon
Ken Leung isDetective Steven Sing
Detective Steven Sing
Makenzie Vega isDiana Gordon
Diana Gordon
Michael Emerson isZep Hindle
Zep Hindle
Shawnee Smith isAmanda Young
Amanda Young
Dina Meyer isAllison Kerry
Allison Kerry

หนังแนะนำ

The Suspect (2013) ล้างบัญชีแค้น ล่าตัวบงการ
The Expendables (2010) โครตคนทีมมหากาฬ
Backdraft 2 (2019) เปลวไฟกับวีรบุรุษ 2
Bad Social (2023) เกม / ล่า / ตาย
Afwaah (2023) ข่าวลือ
Land of the Dead (2005) ดินแดนแห่งความตาย
Countdown (2019) เคาท์ดาวน์ตาย
In the Tall Grass (2019) พงหลอนมรณะ
Resident Evil 2 Apocalypse (2004) ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก
The Curse of the Totem (2023) สาปสลัก
Apostle (2018) ล่าลัทธิอำมหิต
Godzilla vs Kong (2021) ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง