web analytics

What's happening?


Saw IV (2007) เกม ตัด-ต่อ-ตาย 4 คมชัด Full HD พากย์ไทย ซับไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน ไม่ต้องสมัคร ระบบไหลลื่น

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Saw IV (2007) เกม ตัด-ต่อ-ตาย 4

Saw IV (2007) เกม ตัด-ต่อ-ตาย 4 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ ที่กำกับโดย ดาร์เรน ลินน์ บุสแมน เขียนบทโดย แพทริค เมลตัน และ มาร์คัส ดันสแตน เรียบเรียงเรื่องราวโดย เมลตัน, ดันสแตน, และ โธมัส เฟนตัน เรื่องนี้เป็นภาคที่ 4 ของภาพยนตร์ Saw ซึ่งเป็นภาคต่อของ Saw III นำแสดงโดย โทบิน เบลล์ รับบทเป็น จิ๊กซอว์ / จอห์น เครเมอร์, สก็อตต์ แพตเตอร์สัน รับบทเป็น เจ้าหน้าที่สตราห์ม, คอสตาส แมนดิเลอร์ รับบทเป็น นักสืบฮอฟฟ์แมน, เบ็ตซี่ รัสเซลล์ รับบทเป็น จิล, ลิริก เบนท์ รับบทเป็น ริกก์, เอเธน่า คาร์คานิส รับบทเป็น เจ้าหน้าที่เปเรซ, และ ดอนนี่ วอห์ลเบิร์ก รับบท เอริค แมทธิวส์

เป็นเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วด้วยการชันสูตรศพของ จิ๊กซอว์ ฆาตกรต่อเนื่อง โดยการผ่ากะโหลกของเขาออกมา หมอได้เจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิดจึงติดต่อไปที่หัวหน้าแผนกอาชญากรรมทันที หลังจากนั้น ปีเตอร์ เจ้าหน้าที่ FBI เขาได้เข้ามาตรวจสอบสิ่งแปลกปลอม ที่เขาต้องมาตรวจสอบนั่นก็คือ เทปที่เคลือบไว้ด้วยเทียนไข ซึ่งฆาตกรได้กลืนลงท้องก่อนที่เขาจะตาย พวกเขาได้เปิดฟังเทปโดยมีเนื้อหาว่า เกมของเขายังคงอยู่ต่อไป และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้น ตัดมาที่สุสาน ชายสองคนถูกโซ่ล่ามคอเอาไว้ ตรงกลางของโซ่มีกลไกอะไรบางอย่าง แต่สิ่งที่แตกต่างระหว่างสองคนนี้ก็คือ คนแรกหนังตาของเขาถูกเย็บประกบติดกันทำให้ตาบอด ส่วนอีกคนก็ถูกเย็บปากไว้แน่นทำให้ไม่สามารถพูดคุยได้ ทั้งคู่ต่างมีความหวาดระแวงและความหวาดกลัว ซึ่งคนที่ถูกเย็บปากเอาไว้เขาก็ได้เห็นว่ามีกุญแจอยู่ด้านหลังท้ายทอยของอีกฝ่ายเขาไม่สามารถบอกอีกฝ่ายได้ จึงต้องต่อสู้เพื่อแย่งมา เวลาเริ่มกระชั้นชิด เนื่องจากกลไกเริ่มดึงพวกเขา การต่อสู้ผู้ที่มองเห็นย่อมได้เปรียบกว่าเสมอทำให้เขาได้กุญแจมา และรอดไปจากเกมของจิ๊กซอว์มาได้ ตัดภาพมาที่หน่วยจู่โจม นำทีมมาด้วย ริกก์ ได้บุกมายังสถานที่ที่คาดว่าจะมีผู้เคราะห์ร้ายจากเกมของจิ๊กซอว์ แต่ก็สายไปแล้วมีผู้เคราะห์ร้ายซึ่งกลายเป็นศพในสภาพที่ว่าถูกคนไกลดึงกระดูกซี่โครง สภาพคงศพนั้นน่าจะตายมานานแล้ว และที่ผนังของห้องนั้นก็มีอักษรที่เขียนไว้ด้วยว่า ถนอมชีวิตเอาไว้ ทันใดนั้น ก็มีเจ้าหน้าที่ FBI มาร่วมสืบคดีด้วย คือ เปเรซ และ ปีเตอร์ พวกเขาสืบคดีนี้มานานทำให้รู้อะไรหลาย ๆ อย่างและก็ยังมีกุญแจลึกลับที่ จอห์น เคยทิ้งเอาไว้แต่ก็ไม่รู้ว่าใช้เพื่ออะไร เมื่อ FBI มาดูสภาพของศพ ปีเตอร์ก็คาดเดาได้ทันที วันนี้คงไม่ใช่ฝีมือของจอห์น เพราะเขาแก่เกินไปที่จะยกผู้หญิงขึ้นมาได้ ตัดภาพมาที่ ริกก์ เขากำลังเศร้าที่ไม่สามารถช่วยเหลือเหยื่อ ซึ่งเหยื่อคนนั้นก็เป็นเพื่อนสนิทของเขา และก็ยังมีอีกเพื่อนร่วมงานของเขาอีกคนที่หายตัวไปอย่างลึกลับมานานกว่า 6 เดือน ถึงวันหยุดยาวเขาได้กลับบ้านมาหลังจากที่ไม่กลับมาหลายวัน ภรรยาเดินทางไปบ้านแม่ ทิ้งให้ ริกก์ จมอยู่กับความเศร้าเพียงคนเดียว ในคืนนั้นเอง เขาก็ได้ยินเสียงแปลก ๆ ภายในบ้าน ไม่นานเขาก็ถูกจู่โจมจนสลบไป และเขาตื่นขึ้นมาบนอ่างน้ำ เขาก็ได้พบกับกลไกที่ติดอยู่ที่กลอนประตู เมื่อเขาเปิดประตู ก็พบกับวิดีโอบนหน้าจอที่มี จิ๊กซอว์ เปิดภาพเหยื่อที่เป็นเพื่อนและหัวหน้าของเขา ด้วยการเสนอเงื่อนไขกับเขาว่า เขาต้องเลือกระหว่างช่วยเพื่อน หรือช่วยอาชญากรที่กำลังถูกมัดไว้พร้อมกับกลไกที่จะฆ่าเธอ ภายในบ้านของเขา เกมของจิ๊กซอว์ในครั้งนี้เป็นบททดสอบ ริกก์ เขาจะสามารถช่วยชีวิตเหยื่อที่เป็นเพื่อน หรือเหยื่อที่เป็นอาชญากรไว้หรือไม่ แล้วเขาจะเลือกช่วยใครกันแน่ ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบ คะแนนที่ให้คือ 6/10 คะแนน เป็นหนังที่มีภาคต่อที่ยาวนานมาก ๆ ครั้งนี้ก็เดินทางมาถึงภาคที่ 4 มาพร้อมกับศพ และความสยองที่ไม่จบสิ้น ตัวฆาตกรก็ยังคงอยู่เหนือทีมสืบสวนอยู่เสมอ จนบางครั้งทำให้เรารู้สึกเบื่อบ้างว่า เมื่อไหร่ที่ทีมสืบสวนจะทันฆาตกรบ้าง ตัวจิ๊กซอว์ก็ยังคงอยู่เหนือทุกอย่าง วางแผนเกมฆ่าอยู่เรื่อย ๆ ถึงแม้ว่าเขาจะตายไปแล้ว เกมของเขาก็ยังคงดำเนินต่อด้วยการกำเนิด จิ๊กซอว์ตัวใหม่ นี่คงเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่อัจฉริยะที่สุด การวางแผนก่อนตาย สืบต่อความโหดเหี้ยมไม่มีสิ้นสุด เป็นหนังไตรภาคที่เอาใจคอหนังสยอง เพราะบอกเลยมีฉากซาดิสม์ให้คุณได้รับชมเพียบ

Saw IV (2007) เกม ตัด-ต่อ-ตาย 4


Video Sources 208 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.9 160,886 votes

Director

Cast

Tobin Bell isJohn Kramer / Jigsaw
John Kramer / Jigsaw
Costas Mandylor isMark Hoffman
Mark Hoffman
Scott Patterson isAgent Strahm
Agent Strahm
Betsy Russell isJill Tuck
Jill Tuck
Athena Karkanis isAgent Perez
Agent Perez
Donnie Wahlberg isEric Matthews
Eric Matthews
Angus Macfadyen isJeff Denlon
Jeff Denlon

หนังแนะนำ

The Final Conflict (1981) อาถรรพ์หมายเลข 6 ภาค 3
Hatchet 2 (2010)
Lisa Frankenstein (2024) ลิซ่า แฟรงเกนสไตน์
The Tank (2023) ท่อสยองพันธุ์ขย้ำ
Target (2023) ทาร์เก็ต เป้าเชือด
Escape Plan (2013) แหกคุกมหาประลัย
John Wick 2014 จอห์นวิค แรงกว่านรก
Saw III (2006) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย 3
Danger in the Dorm (2024)
Shuigui Bride (2024) เจ้าสาวสุดหลอน
The Hangman (2024) เดอะ แฮงแมน
The Obscured (2022)