web analytics

What's happening?


Saw II (2005) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย 2 พากย์ไทย ซับไทย ดูออนไลน์ เต็มเรื่อง ดูฟรี ไม่มีโฆษณาคั่น รับชมไม่มีสะดุด Full HD 1080 ดูได้บนมือถือ

เรื่องย่อ Saw II (2005) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย 2

Saw II (2005) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย 2 ภาพยนตร์สยองขวัญ กำกับโดย ดาร์เรน ลินน์ บุสแมน เขียนบทโดย ลีห์ วันเนลล์ และ บูสแมน เป็นภาคต่อของ Saw ในปี 2004 นำแสดงโดย โทบิน เบลล์ รับบทเป็น จิ๊กซอว์ / จอห์น เครเมอร์, ชอว์นี สมิธ รับบทเป็น อแมนดา ยัง, ดอนนี่ วอห์ลเบิร์ก รับบท เอริค แมทธิวส์, เอริค คนุดเซ่น รับบทเป็น แดเนียล, แฟรงกี้ จี รับบท ซาเวียร์, เอ็มมานูเอล วอจิเยร์ รับบทเป็น แอดดิสัน, เกล็นน์ พลัมเมอร์ รับบทเป็น โจนาส, โนม เจนกินส์ รับบทเป็น ไมเคิล, เบเวอร์ลีย์ มิทเชลล์ รับบทเป็น ลอร่า, และ ทิโมธี เบิร์ด รับบทเป็น โอบี

เรื่องราวเริ่มต้นที่ ไมเคิล เขาตื่นมาในห้องปริศนา ตอนนี้คือร่างกายของมีหน้ากากที่มีหนามแหลมล็อกอยู่รอบคอของเขา เขาพบวิดีโอของ จิ๊กซอว์ ที่อยู่บนหน้าจอทีวี ที่พูดกับไมเคิลว่า เขาจะได้เล่นเกม เกมที่แลกมาด้วยชีวิต ไมเคิลถูกติดอุปกรณ์รอบคอ คือหน้ากากปลิดชีพที่ติดอยู่กับเครื่องตั้งเวลา หากเขาค้นหากุญแจไม่ทันหน้ากากนี้จะงับหัวของเขา ซึ่งกุญแจซ่อนในสายตาไมเคิล เขาต้องหลั่งเลือดเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้ หลังจากวิดีโอจบลงไมเคิลก็เจอกับมีดผ่าตัดในกล่องพยาบาล เขาตัดสินใจเดินเป็นที่กระจกพร้อมกรีดตาเพื่อผ่าเอากุญแจออกมา แต่เขาก็ไม่กล้าพอที่จะทำ แต่ตอนนี้เวลาก็น้อยลงทุกที กลไกเครื่องพันธนาการเริ่มทำงานงับหัวเขาจนแน่นิ่งไป ตัดภาพมายังตำรวจ แมทธิว เขาได้รับแจ้งว่าพบศพที่ตึกร้างศพนั้น คือ ไมเคิล เมื่อแมทธิวไปดูศพเขาพบกับสัญลักษณ์ของฆาตกรต่อเนื่อง จิ๊กซอว์ พร้อมกับมีข้อความจากจิ๊กซอว์มาถึงเขา มีใจความว่า ดูใกล้ ๆ สิคุณนักสืบแมทธิว เคอรี่อดีตคู่หูของแมทธิวอยากให้เขาทำคดีนี้ แต่แมทธิวนั้นไม่สนเพราะเขาทำงานล้นมืออยู่แล้วแถมลูกของเขาหายตัวไปอีก ในคืนนั้นแมทธิวคิดวิตกกังวล เขาจำได้สัญลักษณ์ที่อยู่บนศพของไมเคิลได้ นั่นหมายถึงสถานที่ที่เขารู้จัก เขารีบใช้มือถือโทรหาหน่วยจู่โจมพร้อมที่จะบุกไปยังสถานที่นั้น พวกเขาก็เข้าจู่โจมโกดัง ทีมแรกที่เข้าไปก็ต้องพบเจอกับกับดักที่วางเอาไว้ใต้บันได เมื่อเหยียบบันไดกับดักก็เริ่มทำงาน จิ๊กซอว์ หัวเราะและใช้ใบมีดตัดขาเจ้าหน้าที่ที่ยืนอยู่บนบันได รวมทั้งปล่อยกระแสไฟฟ้าช็อตทุกคนที่อยู่ในนั้น หน่วยแรกต้องขอความช่วยเหลือเมื่อกำลังเสริมที่เข้ามาชาร์จ ตำรวจทำการจับกุมเขาแมทธิวก็ได้เข้ามาทักทายจิ๊กซอว์ แถมเยาะเย้ยไปว่าใกล้พอหรือยังจิ๊กซอว์ได้บอกว่า เขาอยากอยู่ที่นี่กับแมทธิวเพื่อแก้ปัญหาในห้องนั้น ชี้ไปในห้องห้องหนึ่ง แมทธิว จึงเข้าไปดูและได้พบกับจอทีวีมากมาย กำลังถ่ายทอดภาพจากกล้องวงจรปิด ในนั้นก็มีลูกชายของเขาอยู่ด้วยแมทธิวเห็นลูกชาย เขาโมโหและวิ่งเข้าไปหาจิ๊กซอว์ และถามว่าลูกของเขาอยู่ไหน จิ๊กซอว์บอกว่ากับแมทธิวว่าเขาต้องหาเอา ซึ่งมีเวลาในการช่วยเหลือ 2 ชั่วโมง ก่อนที่แก๊สพิษจะซึมเข้าสู่ร่างกาย ลูกของเขาจะเริ่มเลือดออกและตายอย่างช้า ๆ แมทธิว ติดกับดักใหญ่ของจิ๊กซอว์เข้าแล้ว เขาจะสามารถช่วยเหลือลูกชายของเขาได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 7/10 คะแนน ถ้าหากใครเคยดูภาคแรกมาแล้ว และชื่นชอบแนวทางการฆ่าของตัวฆาตกร ที่พูดถึง คุณค่าของการใช้ชีวิต แต่ภาคนี้ค่อนข้างโหดขึ้น หนังเริ่มพาเราออกทะเลนิด ๆ เน้นการฆ่าซะส่วนใหญ่ มีตัวละครหลักมาทำให้เรื่องดูน่าติดตาม แต่ค่อนข้างจะปูเรื่องราวน้อย จนเราไม่ค่อยอินกับสองพ่อลูกเท่าไหร่ แต่ที่ทำให้เราสนุกขึ้นมาได้ด้วยตัวเกมของฆาตกรที่สร้างขึ้นมา ยังคงกลิ่นอายของภาคแรกเอาไว้ได้ดี ไม่ติดขัด เรื่องราวเหมือนเป็นเรื่องต่อกัน เรียกได้ว่าภาคนี้ทำออกมาได้ดี แต่ยังสู้ภาคแรกไม่ได้ แต่สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับเรื่องนี้อยู่แล้ว ก็ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

Saw II (2005) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย 2


Video Sources 157 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.6 270,533 votes

Director

Cast

Tobin Bell isJohn Kramer / Jigsaw
John Kramer / Jigsaw
Donnie Wahlberg isEric Matthews
Eric Matthews
Shawnee Smith isAmanda Young
Amanda Young
Erik Knudsen isDaniel Matthews
Daniel Matthews
Franky G isXavier Chavez
Xavier Chavez
Glenn Plummer isJonas Singer
Jonas Singer
Emmanuelle Vaugier isAddison Corday
Addison Corday
Beverley Mitchell isLaura Hunter
Laura Hunter
Noam Jenkins isMichael Marks
Michael Marks
Timothy Burd isObi Tate
Obi Tate

หนังแนะนำ

Leatherface (2017) สิงหาสับ
Halloween Ends (2022) ปิดฉากฮาโลวีน
The Mill (2023)
Demonic (2021)
Benny Loves You (2019) เบนนี่ ซี้โหดตุ๊กตาเฮี้ยน
Oh My Ghost 2 (2009) หอแต๋วแตก 2 แหกกระเจิง
The Nun 2 (2023) เดอะ นัน 2
Glass (2019) คนเหนือมนุษย์
Scream 5 2022 หวีดสุดขีด
The Curse of La Llorona (2019) คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้
ManSuang (2023) แมนสรวง
Pig (2021) หมูข้าหาย กับความหมายของชีวิต