web analytics

What's happening?


Saving Private Ryan (1998) เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก ดูหนังฟรี หนังใหม่ชนโรง พากย์ไทย / ซับไทย คม ชัด 4K ดูผ่านมือถือ ไม่ต้องสมัคร

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Saving Private Ryan (1998) เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก

ภาพยนตร์สงคราม / ต่อสู้ เรื่อง Saving Private Ryan (1998) เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก กำกับการแสดงโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก นักแสดงนำ ทอม แฮงส์, เอ็ดเวิร์ด เบิร์นส์, แม็ตต์ เดม่อน, และ ทอม ไซส์มอร์ เมื่อร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์ ทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่สองได้รับภารกิจเสี่ยงตายจากทางกองทัพให้พาทีมทหาร 8 คน ที่อยู่ลึกเข้าไปหลังแนวข้าศึกในฝรั่งเศสเพื่อค้นหาและนำตัวพลทหารเจมส์ ไรอัน กลับบ้าน
เรื่องราวเริ่มต้นในวันที่ 6 มิถุนายน 1944 เหล่าทหารสัมพันธพันธมิตรกำลังถูกลำเลียงขึ้นฝั่งเพื่อปลดปล่อยชาติยุโรปจากกองทัพนาซี เยอรมัน การยกทัพขึ้นบกในครั้งนี้ถือว่าเป็นเหตุการณ์สุดยิ่งใหญ่อีกครั้งนึงเลยก็ว่าได้ ร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์ ผู้นำหน่วยที่เขาสามารถขึ้นฝั่งมาได้สำเร็จ แต่ก็ต้องมองเห็นเพื่อนทหารตายต่อหน้าต่อตาด้วยระเบิด แต่เขาก็ต้องกลับมาตั้งสติเพื่อที่จะนำทัพบุกเข้าไปต่อสู้ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้ได้ หลังจากเหตุการณ์นี้ หน่วยของร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์สามารถทำภารกิจได้สำเร็จ แต่หลังจากนั้นอีก 3 วัน เขาได้ถูกเรียกตัวเพื่อเข้ารับภารกิจพิเศษในการเข้าช่วยเหลือ พลทหารเจมส์ ไรอัน โดยเขาเป็นลูกคนสุดท้องของตระกูล เนื่องจากพี่ชายของเขาทั้งสามคนได้จบชีวิตในสนามรบหมดแล้ว กองทัพจึงเห็นว่าควรที่จะเข้าช่วยเหลือพลทหารเจมส์ ไรอันเพื่อนำเขากลับสู่อ้อมกอดของแม่อีกครั้ง ซึ่งภารกิจนี้ก็ทำให้ร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์กังวลอยู่ไม่น้อย เนื่องจากจุดที่พลทหารเจมส์ ไรอันอยู่ค่อนข้างเป็นจุดอันตราย แถมยังต้องฝ่าเข้าไปยังแนวหลังข้าศึกอีกด้วย แต่ถึงยังไงพวกเขาก็ต้องเข้าช่วยเหลือและต้องเอาชีวิตรอดกลับมาให้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ภารกิจนี้จะสำเร็จหรือไม่ ติดตามกันได้ในภาพยนตร์เต็มกันเลย

ภาพยนตร์ของ สตีเวน สปีลเบิร์ก ที่เรารู้ ๆ กันอยู่แล้วว่าฉากต่อสู้ ฉากระเบิดต้องมาเต็มอย่างแน่นอน เรียกว่าทางผู้กำกับจัดมาได้อย่างถึงใจเหมือนว่าเรากำลังอยู่ในสถานการณ์จริง แถมยังมีเส้นเรื่องใส่ภารกิจรวมถึงแทรกเรื่องราวของความสัมพันธ์ตัวละครให้คนดูได้อินกับหนังมากขึ้น การดำเนินเรื่องไม่ได้น่าเบื่อ รู้สึกตื่นเต้นและเอาใจช่วยอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะอ้างอิงประวัติศาสตร์ก็จริง แต่ต้องยอมรับเลยว่าสามารถเล่าเรื่องราวได้น่าติดตามมาก ๆ เลยล่ะ ทางด้านของนักแสดงได้ ทอม แฮงส์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องฝีมือมารับบทตัวละครเอกก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ซึ่งภาพรวมถือว่าหนังเรื่องนี้สร้างได้ดีเลยทีเดียว ฉาก องค์ประกอบต่าง ๆ สมจริงมาก ๆ เราจะให้คะแนนอยู่ที่ 9.5/10 สำหรับใครที่มองหาหนังแนวประวัติศาสตร์ สงคราม แนะนำว่าต้องดูให้ได้

Saving Private Ryan (1998) เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก


Video Sources 99 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8.6 1,495,263 votes

Director

Cast

Tom Hanks isCaptain John H. Miller
Captain John H. Miller
Tom Sizemore isTechnical Sergeant Michael Horvath
Technical Sergeant Michael Horvath
Edward Burns isPrivate Richard Reiben
Private Richard Reiben
Matt Damon isPrivate James Francis Ryan
Private James Francis Ryan
Barry Pepper isPrivate Daniel Jackson
Private Daniel Jackson
Adam Goldberg isPrivate Stanley Mellish
Private Stanley Mellish
Vin Diesel isPrivate Adrian Caparzo
Private Adrian Caparzo
Giovanni Ribisi isT-Medic Irwin Wade
T-Medic Irwin Wade
Jeremy Davies isCorporal Timothy Upham
Corporal Timothy Upham
Joerg Stadler isSteamboat Willie
Steamboat Willie

หนังแนะนำ

Shadow in the Cloud (2020) ประจัญบาน อสูรเวหา
Friend (2001) เฟรนด์ มิตรภาพไม่มีวันตาย
Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ
Lady Chatterley’s Lover (2015)
From the Ashes (2024) จากเถ้าถ่าน
Apostle (2018) ล่าลัทธิอำมหิต
Jules (2023) จูลส์ สหายรักต่างดาว
Rings (2017) เดอะริง คำสาปมรณะ 3
Blade of the 47 Ronin (2022)
Suspect X (2023) ฆ่าสมการลวง
Godzilla Minus One (2023)
X-Men 9 Logan (2017) เอ็กซ์-เม็น โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน