web analytics

What's happening?


Saltburn (2023) หนังใหม่ ดูฟรีทุกเรื่อง ทุกวัน ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App พากย์ไทย ซับไทย ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น รองรับทุกระบบ ดูได้ทันที

เรื่องย่อ Saltburn (2023)

Saltburn (2023) หนังตลกร้าย แนวเสียดสีสังคมของมหาเศรษฐีชั้นสูง เป็นผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ เอ็มเมอรัลด์ เฟนเนลล์ ผู้กำกับหญิงมากความสามารถ ที่เธอนั่งแทนเป็นผู้เขียนและกำกับภาพยนตร์ที่มีทั้งเนื้อหาความสนุก ตลก แถมยังสอดแทรกของประเด็ดเสียดสีสังคมคนรวย หรือเรียกง่าย ๆ ว่าสังคมของเศรษฐี นำแสดงโดย แบร์รี่ คีโอแกน, เจคอบ เอลอร์ดี, โรซามันด์ ไพค์, ริชาร์ด อี แกรนท์, อาร์ชี มาเดคเว

ในปีค.ศ. 2006 โอลิเวอร์ ควิก นำแสดงโดย “แบร์รี่ คีโอแกน” เป็นนักศึกษาทุน ที่มีผลการเรียนเป็นอันดับที่ 1 ของ Oxford ในช่วยแรกที่เข้าไปเรียน โอลิเวอร์ไม่มีเพื่อน ไม่มีใครอยากคบ เขามักจะถูกเพื่อนในมหาวิทยาลัยบูลี่และรังเกียจ ด้วยความที่โอลิเวอร์ ควิกมีฐานะยากจนรวมถึงพื้นเพของครอบครัวที่ไม่ดี แต่เขาเป็นคนฉลาด ช่างสังเกตุแถมยังมีไหวพริบที่ดี เวลาต่อมาเขาได้ช่วยเหลือ ฟีลิกซ์ แคตตัน เพื่อนในมหาวิทยาลัยเดียวกัน นำแสดงโดย “เจคอบ เอลอร์ดี” นักศึกษาหนุ่มหล่อ ฟีลิกซ์เองเกิดมาในตระกูลดี เป็นถึงทายาทมหาเศรษฐี เจ้าของคฤหาสน์ซอลต์เบิร์น และทั้งสองคนก็มาเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างรวดเร็ว ในเวลาต่อมาฟีลิกซ์ได้ชวนโลลิเวอร์ไปบ้านในช่วงฤดูร้อน เมื่อโลลิเวอร์ได้ยินเช่นนั้นก็ตอบตกลงอย่างรวดเร็ว ภาพตัดมาที่คฤหาสน์ของฟีลิกซ์ เมื่อโอลิโวอร์มาถึงก็ต้องตะลึงกับความใหญ่ราวกับปราสาท รวมถึงยังได้ทดลองใช้ชีวิวแบบพริวิเลจ จากครั้งนั้นทำให้โอลิเวอร์หลงใหลกับการใช้ชีวิตในแบบของคนรวย และเขาพยายามทำทุกอย่างให้อยู่ในสังคมของเศรษฐีตลอดไปได้หรือไม่ ไปติดตามรับชมภาพยนตร์กันต่อได้เลยที่นี่

นอกจากนักแสดงนำทั้งสองคนที่ได้กล่าวไปแล้ว ในเรื่องนี้ยังมีนักแสดงนำอีกหลายท่านได้แก่ เซอร์เจมส์ แคตตัน นำแสดงโดย “ริชาร์ด อี แกรนท์” พ่อของฟีลิกซ์ เวเนเชีย เป็นลุงของฟาร์ลี และยังเป็นประมุขของคฤหาสน์ซอลต์เบิร์น, เอลส์เพธ แคตตัน นำแสดงโดย “โรซามันด์ ไพค์” แม่ของฟีลิกซ์และเวเนเชีย ไฮโซสาวใหญ่ มาดนางพญา ไม่ถือตัวแถมยังใจดี, ฟาร์ลีห์ สตาร์ท นำแสดงโดย “อาร์ชี มาเดคเว” เป็นลูกพี่ลูกน้องกับฟีลิกซ์ เวเนเชีย นำแสดงโดย “อลิสัน โอลิเวอร์” ลูกสาวคนเล็กของคฤหาสน์ซอลต์เบิร์น ซึ่งเธอเองชอบพลีกายให้ผู้ชาย และยังตกเป็นเหยื่อของโอลิเวอร สำหรับพล็อตเรื่องนั้นทาง เอ็มเมอรัลด์ เฟนเนลล์ ผู้กำกับและผู้เขียนบทคนสวยได้ทำออกมาให้ผู้ชมเห็นถึงสังคมไฮโซ ที่ไม่ได้สวยงามอย่างที่หลาย ๆ คนคิดฝัน เพราะที่จริงแล้วสังคมชั้นสูงที่หลายคนฝัน มักจะซ้อนเรื่องราวอันเน่าเฟะไว้ภายใต้เปลือกที่สวยงาม ส่วนการเล่าเรื่องจะเล่าผ่านตัวละครโอลิเวอร์จากอดีตจนถึงปัจุบัน ตัวหนังจะค่อย ๆ เล่า ค่อย ๆ คลายปม ไปทีละจุด ๆ จนถึงบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมด งานฉากสวนใหญ่จะเป็นฉากของงานปาร์ตี้ ที่ทำออกมาได้สวยงามเลยทีเดียว และงานโปรดักชั่นโดยรวมแล้วดี มีความหรูหรา ยิ่งใหญ่ สวยงาม ซึ่งคะแนนภาพรวมเราให้อยู่ที่ 7.0 เต็ม 10 คะแนน และคุณหละ เมื่อได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบให้กันเท่าไหร่

Saltburn (2023)


Video Sources 774 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.5 12,637 votes

Director

Cast

Barry Keoghan isOliver Quick
Oliver Quick
Jacob Elordi isFelix Catton
Felix Catton
Rosamund Pike isElspeth Catton
Elspeth Catton
Richard E. Grant isSir James Catton
Sir James Catton
Alison Oliver isVenetia Catton
Venetia Catton
Archie Madekwe isFarleigh Start
Farleigh Start
Carey Mulligan isPoor Dear Pamela
Poor Dear Pamela
Paul Rhys isDuncan
Duncan
Ewan Mitchell isMichael Gavey
Michael Gavey
Reece Shearsmith isProfessor Ware
Professor Ware

หนังแนะนำ

Reptile (2023) ลอกคราบฆาตกร
John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
42 (2013) ตำนานนักหวดสะท้านโลก
Get Smart (2008) พยัคฆ์ฉลาด เก็กไม่เลิก
Along With the Gods 1 The Two Worlds (2017) ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า
Secret Headquarters (2022) กองบัญชาการลับ
In Time (2011) อินไทม์ ล่าเวลาสุดนรก
The Mill (2023)
Death Race 4 Beyond Anarchy (2018) เดธ เรซ…ซิ่ง สั่ง ตาย 4
Irish Wish (2024) ฝันรักไอร์แลนด์
Vacation Friends (2021)
Never Back Down (2008) กระชากใจสู้แล้วคว้าใจเธอ