web analytics

What's happening?


สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Rurouni Kenshin (2012) รูโรนิ เคนชิน

ภาพยนตร์เรื่อง Rurouni Kenshin (2012) รูโรนิ เคนชิน เป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นของญี่ปุ่น ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ การนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในครั้งนี้ก็ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง โอโตะโมะ เคชิ พร้อมนำทัพนักแสดงมากฝีมือ ซาโต ทาเครุ รับบท ฮิมุระ เคนชิน, เอมิ ทาเคอิ รับบท คามิยะ คาโอรุ, มุเนะทากะ อาโอกิ รับบท ซางาระ ซาโนสุเกะ และนักแสดงสมทบท่านอื่นอีกมากมาย ซึ่งเนื้อหาของภาพยนตร์จะเป็นเหตุการณ์สมมุติในช่วงต้นยุคเมจิของญี่ปุ่น จะบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครที่มีชื่อว่าเคนชินเป็นชายพเนจรอดีตมือสังหารที่มีฉายาว่าบัตโตไซ การกลับมาของเขาในครั้งนี้ เพื่อปกป้องชาวญี่ปุ่น ที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์แสนวุ่นวายทั้งเรื่องของยาเสพติด และบัตโตไซตัวปลอมที่ออกไล่ฆ่าผู้คน

ในช่วงสิ้นสุดของยุคซามู ระบอบศักดินาของญี่ปุ่นล่มสลาย อำนาจของโชกุนก็เริ่มเสื่อมลง แต่มีนักฆ่าเลือดเย็นอยู่คนนึงเขามีฉายาว่า บัตโตไซ เขาได้เดินทางมาที่โตเกียว สร้างความหวาดกลัวให้กับกองทัพของโชกุนด้วยความเลือดเย็นของเขา และความแข็งแกร่งผิดมนุษย์ จนมาถึงปี 1868 ณ ศึกโคอาบะ โทชิงิ บัตโตไซ หรือชื่อของเขาคือ เคนชิน ได้เข้าร่วมสงครามครั้งนี้ หลังจากจบศึกครั้งนี้ เคนชิน ได้สาบานกับตัวเองแล้วว่าเขาจะเลิกเป็นนักฆ่า แต่เมื่อเวลาผ่านไปชายคนหนึ่งที่ควรจะตายภายในสงคราม เขากลับฟื้นขึ้นมาด้วยความงุนงง เขาพยายามจะตะเกียกตะกาย และได้หยิบดาบเล่มนึงที่อยู่ตรงหน้าของเขา ซึ่งดาบเล่มนี้ก็คือดาบของ เคนชิน ซึ่งเขาก็รู้ดีว่าดาบเล่มนี้เป็นของเคนชิน หรือฉายาบัตโตไซ ตัดภาพมาที่ปี 1878 ใน 10 ปีต่อมาโตเกียวเริ่มจะฟื้นตัวจากสงคราม แต่ก็มีปัญหาคือเรื่องของยาเสพติด ที่เขาเรียกกันว่าฝิ่นใยแมงมุม ทำให้คนเสพติดเป็นอย่างมากภายในโตเกียว ซึ่งคนที่แอบขายฝิ่นใยแมงมุมคือ คันริว เขาคือ เจ้าของธุรกิจนี้ โดยเขาได้จ้างหมอสาวคนนึงให้ทำให้ แต่เขาต้องการให้คนที่รู้เรื่องสูตรยาฝิ่นมีเพียงคนเดียว เขาสั่งฆ่าทุกคนจนได้เหลือเพียง หมอยากับชายคนนึ่ง แต่ชายคนนี้ก็เลือกที่จะกระโดดออกไปทางหน้าต่าง วันต่อมา ณ ใจกลางตลาด มีคนเห็นศพชายคนที่กระโดดหน้าต่างก่อนหน้านี้ ศพมีจดหมายของ บัตโตไซ ซึ่งชาวบ้านก็ต่างคิดว่าเป็นฝีมือของ บัตโตไซ เพราะในช่วงครึ่งปีให้หลังนี้ บัตโตไซ ฆ่าคนมากมาย และไม่มีใครจับตัวเขาได้เลย เรื่องราวของความวุ่นวายจึงเริ่มต้น เมื่อมีชายแอบอ้างว่าเป็นบัตโตไซออกฆ่าคน รวมถึงยาเสพติดที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วเมือง จึงทำให้เคนชินและนักสู้ข้างถนนซาโนะสุเกะ ซาการะ จึงร่วมมือกัน เพื่อโจมตีศัตรูร่วมกันของพวกเขา

หลังจากที่เราได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่เราจะให้คือ 9/10 คะแนน ซึ่งต้องบอกเลยว่าประทับใจมาก ๆ ถึงแม้ไม่ได้เป็นแฟนมังงะเรื่องนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีอย่างมาก ได้กลิ่นอายยุคเก่าของประเทศญี่ปุ่น ด้วยความใส่ใจในรายละเอียดทั้งด้าน Costume และ Production ไม่แปลกใจเลยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างออกมาได้ถูกใจแฟนมังงะอย่างมาก การแคสติ้ง นักแสดงที่มารับบทตัวเอก เรียกได้ว่าลงตัวอย่างมากเปิดโลกของซามูไรไปพร้อม ๆ กับตัวละคร สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้คงต้องยกให้ฉากแอคชั่นที่ทำออกมาได้มันถึงใจสุด ๆ ฉากฟันดาบต่อสู้คิวบู๊มาแบบจุก ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่อง ของการหยิบยกมังงะมาดัดแปลง และทำออกมาได้ดีมาก ๆ ผู้สร้างสามารถนำลูกของมังงะถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์มได้อย่างยอดเยี่ยม มีทั้งมุกตลกปนกับดราม่า การวาดลวดลายของศิลปะการต่อสู้โดยใช้ดาบ และที่ชอบมากที่สุดคือ เคนชินสามารถเอาชนะกลุ่มคนนับร้อยได้เพียงแค่ดาบที่ไร้คม บอกเลยว่าเท่มาก ๆ ใครที่เป็นคอหนังสายบู๊ซามูไร ต้องห้ามพลาด

คะแนนภาพรวม : 9/10 คะแนน

Rurouni Kenshin (2012) รูโรนิ เคนชิน


Video Sources 525 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.4 28,308 votes

Director

Keishi Otomo
Director

Cast

Takeru Satoh isKenshin Himura
Kenshin Himura
Emi Takei isKaoru Kamiya
Kaoru Kamiya
Koji Kikkawa isUdo Jine
Udo Jine
Yu Aoi isMegumi Takani
Megumi Takani
Munetaka Aoki isSanosuke Sagara
Sanosuke Sagara
Genki Sudo isBanjin Inui
Banjin Inui
Taketo Tanaka isYahiko Myojin
Yahiko Myojin
Eiji Okuda isAritomo Yamagata
Aritomo Yamagata
Yosuke Eguchi isHajime Saito
Hajime Saito

หนังแนะนำ

EO (2022)
The Wandering Earth (2019) ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ
Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ
Napoleon (2023) จักรพรรดินโปเลียน
Spy x Family Code White (2023) สปาย x แฟมิลี โค้ด ไวท์
No Way Up (2024) งาบคลั่งไฟลต์
Tokyo Revengers (2021) โตเกียว รีเวนเจอร์ส
Believer (2018)
Bad Education (2023) บทเรียน​ชั่ว
Once Upon A Star (2023) มนต์รักนักพากย์
Papillon (2017) ปาปิยอง หนีตายเเดนดิบ
Fast X (2023) เร็ว..แรงทะลุนรก 10