web analytics

What's happening?


Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง พากย์ไทย ซับไทย รับชมความมันส์ แบบไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณา คุณภาพระดับ Full HD

เรื่องย่อ Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง

ภาพยนตร์เรื่อง Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง หนังแอคชั่นแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง Rurouni Kenshin โดยสร้างมาจากมังงะชื่อดังของ โนบุฮิโระ วาสึกิ โดยยังคงได้กำกับฝีมือดีอย่าง เคอิชิ โอโตโม กลับมาสร้างตำราซามูไรพเนจรสะบักภาพยนตร์อีกครั้ง ยังคงได้นักแสดงนำอย่าง ทาเครุ ซาโตะ รับบท ฮิมูระ เคนชิน, ทัตสึยะ ฟูจิวาระ รับบท มาโคโตะ ชิชิโอะ, โยสุเกะ เอกุจิ รับบท ฮะจิเมะ ไซโต, เอมิ ทาเคอิ รับบท คามิยะ คาโอรุ, และนักแสดงสมทบอีกมากมาย ครั้งนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของเคนชิน ที่ต้องเผชิญหน้า กับมาโคโตะ วายร้ายมือฉกาจ การกลับมาล้างแค้นโค่นล้มรัฐบาล โชคชะตาของคนในประเทศจะตกอยู่ในมือของ เคนซิน ที่จะปราบวายร้ายในครั้งนี้

เปิดเรื่องมาที่เมือง 1878 หัวหน้าตำรวจกำลังนำทีมเข้าไปจับกุมกลุ่มโจรกลุ่มหนึ่งอยู่ ซึ่งเป็นกลุ่มที่โหดร้าย ฆ่าชาวบ้านไปหลายคน แต่ไซโตะได้เดินตามรอยกลุ่มนี้หลายเดือน ในที่สุดเขาก็หาที่ตั้งของพวกมันเจอ แต่พอเขาไปถึงที่ตั้ง พวกมันก็ได้ส่งลูกน้องออกมาจัดการกับตำรวจลูกน้อง โดยผู้นำของเหล่าอาชญากรกลุ่มนี้ก็มีชื่อว่า มาโคโตะ เขาเป็นคนที่โหดเหี้ยมมาก ๆ และตอนนี้เขาก็กำลังจับลูกน้องของไซโตะมัด เพื่อเตรียมที่จะเผาพวกเขา พร้อมกับชวน ไซโตะ เข้ามาร่วมมือกับเขาเพราะเขากำลังวางแผนโค่นล้มรัฐบาลยุคปัจจุบัน เขาอยากให้บ้านเมืองกลับไปที่กาลียุคอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งกาลียุคก็คือยุคก่อนที่เคนชินจะสามารถเอาชนะสงครามได้ ซึ่งยุคก่อนที่มีชื่อว่ายุคซามู ก็เป็นยุคที่โหดร้ายมาก ๆ มหาอำนาจของ โชกุน พวกเขาได้ทำเรื่องโหดร้ายมากมาย ทำให้มีกลุ่มกบฏขึ้นมาต่อต้านอำนาจของโชกุน กลุ่มกบฏก็คือ กลุ่มที่เคนชินเข้าร่วมต่อสู้ในสงครามครั้งนั้น กลุ่มกบฏสามารถเอาชนะสงครามมาได้ ทำให้บ้านเมืองสงบสุขมาจนถึงทุกวันนี้ แต่มาโคโตะอยากให้ยุคสมัยกลับไปโหดร้ายอย่างเดิม แน่นอนว่าไซโตะนั้นต้องปฏิเสธอยู่แล้ว ทำให้มาโคโตะปล่อยร่างลูกน้องของไซโตะต้องลงมาโดนไฟเผา จากนั้นเขาก็ได้เดินหนีไป ฝั่งของเคนชินตอนนี้เขากำลังใช้ชีวิตอย่างมีความสุขร่วมกับคาโอรุ โดยอาอาศัยอยู่ ณ สำนักคามิยะ แถมตอนนี้สำนักคามิยะก็มีลูกศิษย์เข้ามาฝากตัวมากมาย ไม่นานก็ได้มีคนของเสนาบดีโอคุโอกเข้ามาหาเคนชินพร้อมก็ขอให้เขาเข้าไปพบ เพราะว่าตอนนี้มีกลุ่มอาชญากรกลุ่มหนึ่งกำลังสร้างความวุ่นวายให้กับบ้านเมือง ผู้นำของกลุ่มก็มีชื่อว่ามาโคโตะ เขาคือหนึ่งในอดีตกลุ่มกบฏ ในศึกสงครามเดียวกันกับที่เคนชินนั้นเข้าร่วม มาโคโตะนั้นเป็นผู้ใช้วิชาร่องนภาเหมือนกับเคนชิน แถมฝีมือของพวกเขาก็เรียกได้ว่าใกล้เคียงกัน แต่ว่ามาโคโตะมีความโหดร้ายมากกว่า ทำให้หลังจากจบสงครามครั้งนั้นกลุ่มกบฏ จึงได้รวมตัวฆ่า มาโคโตะ พร้อมกับเขาไปเผาไฟแต่ในตอนนั้นหิมะ ก็ได้ตกลงมาทำให้ไฟดับมาโคโตะจึงรอดชีวิต เขาลุกขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยสภาพหน้าตาที่โดนไฟไหม้ จนหมดและเขาก็ได้หายตัวไปนับแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งเขาได้กลับมาปรากฏตัวขึ้นเพื่อสร้างความวุ่นวายให้กับบ้านเมืองอีกครั้ง ในครั้งนี้เคนชินจะจัดการกับมาโคโตะอย่างไร ต้องไปติดตามกัน

หลังจากที่เราได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 9/10 คะแนน สำหรับภาคนี้ พูดถึงเนื้อเรื่องเรียกว่าใหญ่กว่าภาคแรกมาก ๆ บทภาพยนตร์เขียนออกมาได้ดี ฉากการต่อสู้จนดาบหัก ทำออกมาได้ประทับใจอย่างมาก ในด้านของ Action ยังคงทำออกมาได้ดี และยังพัฒนาขึ้นไปขั้น เรียกได้ว่าผู้กำกับนักแสดงทุ่มเทอย่างเต็มที่ให้กับภาคนี้ โลเคชั่นของภาพยนตร์อลังการงานสร้างมาก ๆ ในส่วนของนักแสดงถือว่าแสดงออกมาได้สมบทบาท แต่ปมหลัก ๆ ของเรื่องจะสื่อให้เห็นว่าผลแห่งสงครามที่เกิดขึ้นของคน 2 กลุ่ม ที่จะแก่งแย่งอำนาจ แต่ก็มักจะอ้างว่าทำเพื่อประชาชน แต่ความเป็นจริงแล้วผลกระทบที่ตามมาจากสงครามนั่นคือประชาชน สรุปแล้วภาพนี้ทำออกมาได้ประทับใจอย่างมาก ใครที่ชื่นชอบแนวแอคชั่นซามูไร แนะนำเรื่องนี้ ความสนุกสุดมันแบบจุก ๆ อย่างแน่นอน

คะแนนภาพรวม : 9/10 คะแนน

Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง


Video Sources 766 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.5 17,899 votes

Director

Keishi Otomo
Director

Cast

Takeru Satoh isKenshin Himura
Kenshin Himura
Emi Takei isKaoru Kamiya
Kaoru Kamiya
Munetaka Aoki isSanosuke Sagara
Sanosuke Sagara
Kaito Oyagi isYahiko Myojin
Yahiko Myojin
Yu Aoi isMegumi Takani
Megumi Takani
Yosuke Eguchi isHajime Saito
Hajime Saito
Yûsuke Iseya isAoshi Shinomori
Aoshi Shinomori
Min Tanaka isKashiwazaki Nenji
Kashiwazaki Nenji
Tao Tsuchiya isMakimachi Misao
Makimachi Misao
Ryunosuke Kamiki isSojiro Seta
Sojiro Seta

หนังแนะนำ

Creed II (2018) ครี้ด 2 บ่มแชมป์เลือดนักชก
The Queenstown Kings (2023) ราชาควีนส์ทาวน์
Life On The Line (2023) ข้ามเส้นตาย
Navy Seals vs Zombies (2015) หน่วยจู่โจมทะลวงเมืองซอมบี้
Rise of the Planet of the Apes (2011) กำเนิดพิภพวานร
Violent Night (2022) คืนเดือด
Maestro (2023) มาเอสโตร
Jack Reacher Never Go Back (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2
Johnny English (2003) จอห์นนี่ อิงลิช พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก
He Never Died (2015) ฆ่าไม่ตาย
The Mechanic (2011) โคตรเพชฌฆาตแค้นมหากาฬ
The Undertaker (2023) สัปเหร่อ