web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Ride On (2023) ควบสู้ฟัด ดูหนังฝรั่งฟรี HD ซับไทย รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องโหลด App ไม่ต้องสมัคร ไม่มีโฆษณาคั่น ภาพและเสียงคมชัด 4K

เรื่องย่อ Ride On (2023) ควบสู้ฟัด

หนังเรื่อง Ride On (2023) ควบสู้ฟัด เป็นหนังจีนแนวแอ็กชัน ตลก ดราม่า กำกับภาพโดย หมิง ซุน เขียนบทและกำกับการแสดงโดย แลร์รี่ หยาง มาพร้อมกับนักแสดงนำของเรื่องได้แก่ เฉินหลง รับบทเป็น เหล่าหลัว, หลิว ฮ่าวชุน รับบทเป็น เสี่ยวเปา (ลูกสาวของ เหล่าหลัว), และ กัวฉีหลิน รับบทเป็น ไหน่หัว (ทนายความและแฟนหนุ่มของ เสี่ยวเปา)
เป็นเรื่องราวของ เหล่าหลัว ในอดีตเขาเคยเป็นสตันท์แมนมาก่อน ส่วนปัจจุบันเขามีชีวิตตกอับและในแต่ละวันเขามักจะทำงานหาเลี้ยงตัวเองไปวัน ๆ เพราะปัญหาหนี้สินรุมเร้าเขาจึงต้องสู้ต่อไป ทุกวันเจ้าหนี้จะเข้ามาทวงหนี้กับเขาแต่วันนี้กลับมาบอกว่าจะยึดเจ้ากระต่ายแดง หรือม้าพันธุ์เซ็กเธาว์คู่ใจของเขาไปประมูลราคาเพื่อขายต่อให้คนอื่น อีกทั้งยังมีเรื่องของคดีความที่เขาต้องไปขึ้นศาลในอีกไม่กี่วันทำให้เขารู้สึกเครียด และด้วยความที่เขารักม้าตัวนี้มาก เขาเลยตัดสินใจติดต่อไปหาเสี่ยวเปา ลูกสาวของเขากับไหน่หัว แฟนหนุ่มของลูกสาว เพราะต้องการให้พวกเขาช่วยเหลือเรื่องคดีความ และร่วมต่อสู้เคียงข้างเขาเพื่อรักษาม้าพันธุ์เซ็กเธาว์ให้อยู่คู่กับเขาต่อไป หากใครอยากทราบว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ เหล่าหลัว, เสี่ยวเปา, และ ไหน่หัว จะสู้ชนะคดีความหรือไม่ รวมถึงพวกเขาจะรักษาเจ้าม้าพันธุ์เซ็กเธาว์ไว้ได้หรือไม่ เชิญทุกคนมาลุ้นเพื่อติดตามไปพร้อมกันที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นหนังแอ็กชัน ตลก ดราม่า ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของอดีตสตันท์แมนที่ปัจจุบันมีชีวิตตกอับเพราะหนี้สินรุมเร้า จนกระทั่งวันหนึ่งเขาถูกเจ้าหนี้เข้ามาทวงเงินซึ่งเขาไม่มีให้ เจ้าหนี้จึงบอกกับเขาว่าจะเอาม้าคู่ใจของเขาไปประมูลขายต่อ และยังมีเรื่องคดีความเข้ามาให้จัดการด้วย เวลานั้นเขาคิดอะไรไม่ออกนอกจากคิดถึงลูกสาวกับแฟนลูกสาวที่เป็นทนายความ เขาจึงติดต่อไปหาพวกเขาทันทีเพราะอยากให้ทั้งคู่เข้ามาช่วยเหลือเขาในเรื่องกฎหมายคดีความ และร่วมต่อสู้เคียงข้างเขาเพื่อรักษาม้าพันธุ์เซ็กเธาว์ให้อยู่คู่กับเขาต่อไป สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดีพอสมควร จุดเด่นของหนังก็คือการดำเนินเรื่องกระชับมาก นอกจากนี้ยังมีการนำม้าเข้ามาใช้ในการแสดงคู่กับตัวละครหลักด้วย จุดนี้เพิ่มความน่าสนใจให้คนดูหนังมากขึ้น ส่วนฉากแอ็กชันทำออกมาได้ดีมาก เพราะนักแสดงที่ชื่อว่า “เฉินหลง” เป็นเจ้าพ่อสายบู๊อยู่แล้ว ด้านเทคนิคการต่อสู้ไม่ต้องพูดถึงเขาทำออกมาได้ดีเกินความคาดหมายของคนดูแน่นอน อีกทั้งยังมีการสอดแทรกมุกตลกเข้ามาตลอดทั้งเรื่อง จึงทำให้ภาพลักษณ์ของหนังดูดีและคนดูรู้สึกเพลิดเพลินระหว่างรับชมอีกด้วย ที่สำคัญการแต่งกายของนักแสดงหลักมีความเป็นจีนย้อนยุคผสมคาวบอย จึงช่วยให้บรรยากาศภายในหนังมีกลิ่นอายธรรมชาติสูง แต่ถึงอย่างไรจุดด้อยของหนังก็มีเหมืนอกันคือ มีฉากดราม่าค่อนข้างเยอะไปหน่อย สุดท้ายนี้เทคนิคแสงกับสีมีความสวยงาม ฉากแอ็กชันดีที่สุด บรรยากาศธรรมชาติ และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังดีมาก ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้อยู่ที่ 9 เต็ม 10 คะแนน

Ride On (2023) ควบสู้ฟัด


Video Sources 366 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.3 4,074 votes

Director

Larry Yang
Director

Cast

Jackie Chan isLuo Zhilong / Lao Luo
Luo Zhilong / Lao Luo
Liu Haocun isLuo Xiaobao
Luo Xiaobao
Kevin Guo isLu Naihua
Lu Naihua
Wu Jing isYuan Wei
Yuan Wei
Joey Yung isYing Zi
Ying Zi
Andy On isDa Mi
Da Mi
Ray Lui isWang Haiquan
Wang Haiquan
Aarif Rahman isHong Kong Policeman
Hong Kong Policeman

หนังแนะนำ

Scouts Guide to the Zombie Apocalypse (2015) 3 ลูก เสือ ปะทะ ซอมบี้
Hypnotic (2023) จิตบงการปล้น
Ghostbusters 3 (2016) บริษัทกำจัดผี 3
Max Steel (2016) คนเหล็กคนใหม่
It Chapter Two (2019) อิท โผล่จากนรก 2
Ricky Stanicky (2024) ริคกี้ สแตนนิคกี้ เพื่อนซี้กำมะลอ
Huesera The Bone Woman (2022) สิงร่างหักกระดูก
He Never Died (2015) ฆ่าไม่ตาย
Monkey Man (2024) มังกี้แมน
The Taming of the Shrewd 2 (2023) ปราบร้ายด้วยรัก 2
Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง
Hello Yasothorn 3 (2013) แหยม ยโสธร 3