web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Retribution (2023) เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น ดูหนังแบบ 4K ไม่มีสะดุด ดูฟรี เต็มเรื่อง รับชมหนังใหม่ก่อนใคร ไม่มีโฆษณากั้น หนังใหม่หนังชนโรง ชัดแบบไม่มีกระตุก

เรื่องย่อ Retribution (2023) เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น

Retribution (2023) เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น หนังแนวแอ็กชัน ระทึกขวัญ กำกับโดย นิมรอด แอนทัล เขียนบทโดย คริส ซัลมานปัวร์ บอกเล่าเรื่องราวผ่านนักแสดงอย่าง เลียม นีสัน, โนมา ดูเมซเวนี, ลิลลี แอสเปล, แจ็ค แชมเปี้ยน, เอมเบธ เดวิดซ์, และ แมทธิว โมดีน เข้าฉายวันที่ 7 กันยายน 2023 

เรื่องราวใน Retribution เกี่ยวกับแมตต์ เทอร์เนอร์ ผู้บริหารธนาคาร ที่เขาได้พบกับสถานการณ์ที่จะทำให้วันแสนธรรมดาของเขานั้นต้องตื่นเต้นไปจากเดิม ในขณะขับรถพาลูก ๆ ไปโรงเรียน เขาได้รับโทรศัพท์ลึกลับที่ขู่ว่ามีระเบิดซุกไว้ใต้เบาะรถ ระเบิดนี้จะเดินก็ต่อเมื่อมีใครลงจากรถ หรือแม้กระทั่งหากแมตต์พยายามโทรหาขอความช่วยเหลือ ปลายสายก็จะทำการกดระเบิดเลยทันที ทางคนร้ายได้ให้แมตต์เก็บมือถือของลูก ๆ โดยทางลูกสายก็ยินยอมมอบให้ทันที ต่างจากลูกชายของเขาที่ดื้อรั้น โดยที่ไม่ต้องการทำตามสิ่งที่แมตต์บอก เขาจึงได้บอกความจริงว่าในขณะนี้ บนรถมีระเบิดซุกซ่อนเอาไว้อยู่ รวมถึงคำสั่งของคนร้าย เมื่อลูกชายรู้ดังนั้นจึงตกใจและรีบยื่นโทรศัพท์ให้ทันที ในขณะนั้นมือถือของแมตต์ดังขึ้น ปลายสายคือ ซิลเวียน เพื่อนสนิทที่ทำงานอยู่ที่เดียวกัน ทางคนร้ายได้แจ้งว่าให้เขารับสายนี้ แมตต์ได้รับโทรศัพท์แต่ยังไม่ทันที่เขาจะพูดอะไร ซิลเวียนรีบบอกเลยทันทีว่าในรถของเขามีระเบิดซุกซ่อนเอาไว้อยู่ ในขณะนั้นแมตต์ได้จอดรถตามตำแหน่งที่คนร้ายระบุ โดยเขาเห็นซิลเวียนกับแฟนกำลังอยู่ในสภาวะที่แตกตื่นอยู่ในรถ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินผ่านมาก่อนจะสอบถามสถานการณ์ภายในรถ พร้อมบอกให้เขาและแฟนสาวลงจากรถทันที ซิลเวียนตอบกลับไปว่าเขาไม่ยอมลงจากรถเด็ดขาด และสถานการณ์ในรถก็เป็นปกติ แต่ในขณะนั้นแฟนสาวที่มีอาการวิตกกังวลอยู่แล้ว เธอจึงตัดสินใจเปิดประตูและรีบวิ่งหนีออกไป ทันใดนั้นจึงเกิดระเบิดขึ้นทันที ภาพต้องหน้าทำให้ทางด้านแมตต์และลูก ๆ ต่างตกใจเป็นอย่างมาก เขาจึงมั่นใจแล้วว่าคำขู่ที่ได้รับจากคนร้ายเป็นเรื่องจริง หลังจากนี้เขาและลูก ๆ จะสามารถผ่านพ้นสถานการณ์นี้ได้หรือไม่ แล้วอะไรที่เป็นแรงจูงใจสำคัญของคนร้าย ร่วมหาคำตอบกันได้ในหนังเต็มกันเลย

ถือว่าเป็นหนึ่งแอ็กชันของพระเอกชื่อดังอย่าง เลียม นีสัน เจ้าพ่อที่ขึ้นชื่อเรื่องหนังบู๊ คงไม่มีอะไรที่จะติถึงเรื่องการแสดงของตัวละครหลักเลยก็ว่าได้ ในเรื่องของบทถือว่าเป็นไปตามสูตรหนังแอ็กชันทั่ว ๆ ไป ไม่ได้หลุดออกจากธีมของการจับตัวละครหลักเป็นตัวประกัน โดยที่ต้องทำภารกิจเพื่อเอาชีวิตรอด ซึ่งคิดว่าตัวบทเหมือนจะโฟกัสไปที่เลียม นีสัน มากจนเกินไป ทำให้ลืมไปว่าแท้จริงแล้ว สถานการณ์นี้มีลูก ๆ อีก 2 คน อยู่ด้วย สรุปโดยรวมหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่ให้ความเพลิดเพลิน แม้ว่าบางคนอาจเบื่อกับพอร์ตเดิม ๆ ไปบ้าง แต่หากต้องการรับชมเพื่อความมันส์แบบไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ก็เป็นหนึ่งในหนังที่ฆ่าเวลาได้ดีเลย โดยเรื่องนี้ทางเราจะขอให้คะแนนอยู่ที่ 8/10 เพราะชอบฝีมือการแสดงของทางเลียม นีสัน เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเรื่องไหน ๆ ก็ยังเอาอยู่ทำให้คนดูไม่หลุดโฟกัสกับการรับชมภาพยนตร์เลย

Retribution (2023) เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น


Video Sources 1258 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.3 11,516 votes

Director

Cast

Liam Neeson isMatt Turner
Matt Turner
Noma Dumezweni isAngela Brickmann
Angela Brickmann
Lilly Aspell isEmily Turner
Emily Turner
Jack Champion isZach Turner
Zach Turner
Embeth Davidtz isHeather Turner
Heather Turner
Matthew Modine isAnders Muller
Anders Muller
Bernhard Piesk isCaptain Dregger
Captain Dregger

หนังแนะนำ

Moscow Mission (2023) ภารกิจท้านรก
Mobile Suit Gundam SEED FREEDOM (2024)
Ghostbusters 3 (2016) บริษัทกำจัดผี 3
The Adam Project (2022) ย้อนเวลาหาอดัม
I Am a Hero ข้าคือฮีโร่ (2016)
Lolita (1997) โลลิต้า สองตา หนึ่งปาก ยากหักใจ
JCVD (2008) ข้านี่แหละคนมหาประลัย
Pain & Gain (2013) ไม่เจ็บ ไม่รวย
Black Hawk Down (2001) ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ
Detective Chinatown 3 (2021) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ 3 : แก๊งม่วนป่วนโตเกียว
Rebel Moon Part One A Child of Fire (2023) บุตรแห่งเปลวไฟ
The Bad Guys A Very Bad Holiday (2023) วายร้ายพันธุ์ดี ฉลองเทศกาลป่วน