web analytics

What's happening?


Resident Evil (2002) ผีชีวะ เต็มเรื่อง คมชัด พากย์ไทย ซับไทย หนังดัดแปลงจากเกมสุดฮิตที่จะพาคุณไปตามล่าฝูงซอมบี้ที่เกิดจากความผิดพลาด

เรื่องย่อ Resident Evil (2002) ผีชีวะ

Resident Evil (2002) ผีชีวะ หนึ่งในหนังที่ดัดแปลงมาจากเกมต่อสู้เอาชีวิตรอดในอดีตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งทางผู้กำกับอย่าง Paul W.S. Anderson ได้นำมาปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องจนแฟนหนังอาจจะเกิดความมึนงง เพราะไม่ตรงกับต้นฉบับ โดยหนังเรื่องนี้ เริ่มต้น ณ เมืองแรคคูนซิตี้ อลิส (Milla Jovovich) ตื่นมาก็อยู่บนคฤหาสน์แห่งหนึ่ง ที่เธอเองก็จำไม่ได้ว่าหลับไปตั้งแต่เมื่อไหร่ และเกิดอะไรขึ้น ซึ่งปมของเธอค่อย ๆ คลี่คลายขึ้น เมื่อเธอได้สำรวจห้องต่าง ๆ ที่อยู่ในอาคารแห่งนั้น จนเธอได้พบ Albert Wesker กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในนั้น และได้ส่งเธอไปปฏิบัติงานที่บริษัท Umbrella Corp เนื่องจากสถานที่แห่งนั้นได้ถูกปิดตาย เพราะสารเคมีรั่วไหลทำให้เกิดไวรัสแพร่กระจายไปทั่ว จนทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ จากที่ต้องเสาะหาว่าตัวเองเป็นใคร กลับกลายเป็นต้องเอาตัวรอดจากการถูกซอมบี้กัด แต่ก็ทำให้เธอค่อย ๆ จำเรื่องราวได้ชัดเจนมากขึ้นด้วย

การไล่ล่าฝูงซอมบี้ที่อยู่ในพื้นที่จำกัด เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ทางผู้กำกับทำออกมาได้เหมือนต้นฉบับ ทั้งรูปแบบโครงสร้างของตึกที่สร้างแบบเขาวงกต มีความคับแคบจนทำให้ผู้ชมอินตามไปด้วย แต่เส้นเรื่องกลับฉีกไปอีกแบบ และทางผู้กำกับเองก็พยายามที่จะลดความดิบเถื่อนจากเกมในภาคแรก และได้มีการนำเนื้อหาจากเกมภาค 2 เข้ามารวบรัดตัดตอนด้วย แน่นอนว่า ผู้ชมที่คาดหวังว่าเนื้อเรื่องจะออกมาตรงกับต้นฉบับก็อาจจะต้องรู้สึกผิดหวังกันเล็กน้อย แต่ด้วยองค์ประกอบอย่างอื่น เช่น ฉาก แสง สี เสียง และ CG ที่ทำออกมาได้สมจริง จึงทำให้ผู้ชมให้อภัยกับการฉีกแนวออกจากต้นฉบับที่เป็นเกม

เรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเรื่องอื่น อาจจะทำให้ผู้ชมชอบเรื่องอื่นมากกว่า แต่ด้วยความที่การสร้างสถานการณ์ การทำกับดักและการต่อสู้ของตัวละครในเรื่อง ก็ถือว่าช่วยดึงดูดความสนใจให้น่าติดตามขึ้นมาได้หลายเท่า ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ และมีภาคต่อออกมาเรื่อย ๆ นั่นเอง

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว ถ้ามองในมุมของคนที่เล่นเกมมาก่อน อาจจะรู้สึกผิดหวังกับเนื้อเรื่องที่ไม่ตรงกับต้นฉบับ แต่หากมองในมุมของการเล่าเรื่อง ฉาก และการต่อสู้ ก็อาจจะทำให้ผู้ชมติดตาม และดูว่านางเอกพระเอก จะเอาชีวิตรอดไม่ให้ถูกซอมบี้กัดได้ยังไง ซึ่งจากปฐมบทซอมบี้เรื่องนี้ ถือว่าน่าพอใจแต่ยังไม่สุด เราจึงให้คะแนนอยู่ที่ 6.5 เต็ม 10 คะแนน แล้วคุณล่ะ คิดว่าหนังเรื่องนี้ตรงใจคุณแล้วหรือยัง ?

Resident Evil (2002) ผีชีวะ


Video Sources 215 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.6 282,715 votes

Director

Cast

Eric Mabius isMatt Addison
Matt Addison
James Purefoy isSpence Parks
Spence Parks
Martin Crewes isChad Kaplan
Chad Kaplan
Colin Salmon isJames
James "One" Shade
Pasquale Aleardi isJ.D. Salinas
J.D. Salinas
Heike Makatsch isDr. Lisa Addison
Dr. Lisa Addison
Indra Ové isMs. Black
Ms. Black

หนังแนะนำ

BAAGHI 2 (2018) บากิ ยอดคนสุดระห่ำ 2
One More Shot (2024)
The Wandering Earth (2019) ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ
Art Of The Devil 2 (2005) ลองของ
Phobia (4bia) (2008) 4 แพร่ง
John Wick: Chapter 4 (จอห์น วิค แรงกว่านรก 4)
The Mummy Tomb of the Dragon Emperor (2008) เดอะมัมมี่ 3 คืนชีพจักรพรรดิมังกร
Snowpiercer (2013) ยึดด่วน วันสิ้นโลก
Virata Parvam (2022) ลำนำรักระหว่างรบ
Locked In (2023) ต้องขัง
The Mummy (1999) เดอะ มัมมี่ คืนชีพคำสาปนรกล้างโลก
Shaun of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความวาย(ป่วง)