web analytics

What's happening?


Resident Evil 5 Retribution (2012) ผีชีวะ 5 สงครามไวรัสล้างนรก ดูหนังฟรี 24 ชม. ทั้งพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่อง ภาพและเสียงคมชัด 4K

เรื่องย่อ Resident Evil 5 Retribution (2012) ผีชีวะ 5 สงครามไวรัสล้างนรก

Resident Evil 5 Retribution (2012) ผีชีวะ 5 สงครามไวรัสล้างนรก หนังที่ออกฉายในปี 2010 ประเภทแอ็กชัน, ไซไฟ, ระทึกขวัญ ฝีมือการผู้กำกับและเขียนบทมือทองเจ้าเก่า Paul W.S. Anderson ที่มาพร้อมกับเหล่านักแสดงที่มากฝีมืออย่าง มีล่า โยโววิช, มิเชล รอดริเกซ, เซียนน่า กิลลอรี่, เควิน ดูแรนด์, ชอว์น รอเบิร์ตส, คอลิน แซลมอน, โยฮัน เอิร์บ, บอริส โคโจ, ลี บิงบิง เรื่องราวการไล่ล่าทำลายล้างเพื่อเชื้อไวรัส ที่เปลี่ยนให้คนกลายเป็นซอมบี้ได้แพร่กระจายไปทั่วทุกหนแห่ง และตามหาผู้รอดชีวิต โดย อลิซ (Milla Jovovich) หญิงสาวที่รอดชีวิตจากการทดลองและกลายพันธุ์เป็นคนที่มีพลังพิเศษเหนือคนธรรมดา ผู้เป็นความหวังเดียวและความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติ ที่จะสามารถช่วยจัดการกับไวรัสร้ายนี้ได้
ในภาคนี้เป็นเรื่องราวเริ่มที่สู้กันระหว่างอลิซกับกลุ่มของอัมเบรลลา บนเรืออะเคเดีย อลิซพลาดท่าโดนจับตัวกลับมาที่ศูนย์บัญชาการของอัมเบรลลา ไม่นาน อลิชก็ตื่นขึ้นที่ใจกลางอาคารปฏิบัติการ จิลเฝ้าแต่ถามอลิซว่า ทำไมเธอถึงหักหลังอัมเบรลลา และเมื่อจิลไม่ได้คำตอบก็ลงโทษอลิซด้วยการใช้คลื่นเสียงอยู่หลายครั้ง จากนั้นระบบรักษาความปลอดภัยก็ล่มลง ซึ่งเป็นฝีมือของเวสเกอร์นั่นเองที่ต้องการจะช่วยอลิซ เวสเกอร์จัดการกับระบบความปลอดภัยเพื่อช่วยให้อลิซหนีออกจากอาคารปฏิบัติการได้ อลิซไปยังเมืองจำลองญี่ปุ่นแล้วได้พบกับอดีตสายลับสาวมือหนึ่งของอัมเบลล่าอย่าง เอด้า หว่อง ทั้งคู่ได้เดินทางมาที่ห้องจำลองเมืองนิวยอร์ค และได้สู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดจนชนะและเดินทางต่อไปยังห้องจำลองถัดไป ที่ห้องจำลองนี้ อลิซได้ปะทะกับกลุ่มนักล่าจากอัมเบลล่า เอด้าเสนอตัวว่าจะเป็นคนรับมือเอง เพื่อให้อลิซได้หลบหนีโดยทางรถไฟ แต่ก็ยังโดนอสูรกายตามมา เกิดการต่อสู้กันได้พักหนึ่งก็เกิดการระเบิดขึ้นมา อลิซและกลุ่มเพื่อน ๆ หลบหนีออกมาจากศูนย์วิจัยได้ แต่ก็ยังไม่พ้นที่จะเจอกับจิลและพรรคพวก ทำให้ต้องต่อสู้กันอีกครั้ง ภาพตัดมาที่อลิซตื่นขึ้นบนเฮลินคอร์ปเตอร์ของเวสเกอร์ที่มาช่วยเหลือ แต่ก่อนหน้าที่อลิซจะหลับไป เธอถูกเวสเกอร์ฉีดไวรัสเข้าสู่ร่างกายเพื่อให้อลิซกลับมามีความสามารถพิเศษอีกครั้งเพื่อไล่ล่าเหล่าซอมบี้ และโค่นอัลเบลล่า นี่เองคือเหตุผลว่าทำไมเวสเกอร์ถึงตามช่วยเหลืออลิซในภาคนี้
ภาพรวมของภาคที่ 5 นี้ถือว่ามีเนื้อหาที่สนุกใครที่ชื่นชอบหน้งแนวแอ็กชันต้องไม่ควรพลาดจะต้องโดนใจแน่นอนและจากตอนจบที่เป็นปลายเปิดทำให้คาดการได้ว่าน่าจะมีภาคที่ 6 ออกมาอีกแน่สำหรับคะแนนของภาคนี้เราให้ที่ 6.0/10 คะแนน

Resident Evil 5 Retribution (2012) ผีชีวะ 5 สงครามไวรัสล้างนรก


Video Sources 871 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.3 147,778 votes

Director

Cast

Sienna Guillory isJill Valentine
Jill Valentine
Li Bingbing isAda Wong
Ada Wong
Boris Kodjoe isLuther West
Luther West
Kevin Durand isBarry Burton
Barry Burton
Johann Urb isLeon S. Kennedy
Leon S. Kennedy

หนังแนะนำ

Vacation Friends 2 (2023)
The Mummy (2017) เดอะ มัมมี่
Gran Turismo (2023) GT แกร่งทะลุไมล์
Odd Thomas (2013) อ๊อดโธมัส เห็นความตาย
Fire Twister (2015) ทอร์นาโดเพลิงถล่มเมือง
Spider Man Across the Spider Verse (2023) สไปเดอร์ แมน ผงาดข้าม
The Djinn’s Curse (2023) ของแขก
The Roundup No Way Out (2023) บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก
Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด
Kamen Rider Geats × Revice Movie Battle Royale (2022) มาสค์ไรเดอร์ กีทส์ X รีไวซ์ มูฟวี่ แบทเทิลรอยัล
The Menu (2022) เมนูสยอง
Saw X (2023) ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย