web analytics

What's happening?


Resident Evil 3 Extinction (2007) ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส พากย์ไทย ซับไทย ดูฟรี 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ภาพเสียงคมชัด ไม่กระตุก

เรื่องย่อ Resident Evil 3 Extinction (2007) ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส

Resident Evil 3 Extinction (2007) ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส เป็นภาพยนตร์แอ็กชันที่ออกฉายในปี ค.ศ. 2007 เรื่องนี้เป็นภาคที่สาม เป็นภาคต่อจากภาพยนตร์เรื่อง ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก โดยมีเค้าโครงเรื่องส่วนใหญ่มาจากเกม เรซิเดนต์อีวิล ของ แคปคอม เกมฮิตที่ทั่วโลกรู้จักที่นำมาดัดแปลง และถ่ายทอดเรื่องราวโดย ผู้กำกับมือทอง Russell Mulcahy รับประกันความมันด้วยทีมนักแสดงที่ตบเท้าเข้าร่วมแสดงจาก ภาค 2 อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มิลลา โจโววิช ผู้รับบท อลิซ หญิงสาวผู้รอดชีวิตจากการทดลองของ ดร.ไอแซค รับบทโดย เอียน เกลน นักวิทยาศาสตร์ที่ตามติด อลิส เพื่อนำตัวมาทำการทดลองอีกครั้ง
เรื่องในภาคนี้เป็นเรื่องราวต่อเนื่องของไวรัสที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี ที่เกิดจากการทดลองของบริษัทอัมเบรลล่าคอร์เปอเรชั่นที่ปล่อยสู่ชาวโลก เป็นไวรัสที่เปลี่ยนคนเป็นซอมบี้ที่กระหายเลือด ไวรัสนี้ได้แพร่กระจายไปทั่วทำให้ไม่มีเมืองใดปลอดภัยอีกแล้ว คาร์ลอส โอลิเวร่า (โอเด็ด เฟอร์) และ แอลเจ (ไมค์ เอ็ปส์) พร้อมด้วยผู้รอดชีวิตอื่น ๆ ได้แก่ แคลร์ (อาลี ลาร์เตอร์), เคมาร์ท (สเปนเซอร์ ล็อค), และเนิร์สเบ็ตตี้ (อชานติ) ร่วมกันออกเดินทางข้ามทะเลทรายเพื่อตามหามนุษย์ที่ยังมีชีวิต และยังไม่ติดเชื้อ ซึ่งระหว่างทางเข้าต้องต่อสู้ซอมบี้ด้วยอาวุธที่มีเพียงจำกัด
ในเวลาเดียวกันที่ใต้หอคอยวิทยุรัฐเนวาด้า ซึ่งเป็นสำนักงานและศูนย์วิจัยของบริษัทอัมเบรลล่า ดร.ไอแซคกำลังเฝ้ามองความเคลื่อนไหวขบวนรถเกราะผ่านทางดาวเทียม และพยายามที่ตามหา อลิซ ให้เจอหญิงสาวที่กลายพันธุ์หลังการทดลอง ทำให้เธอมีพลังและมีสัมผัสที่เหนือกว่าคนธรรมดาทั่วไป และมีความคล่องแคล่วเกินขีดมาตรฐาน ส่วนอลิซเองก็รอจัดการกับอัมเบลล่าเหมือนกัน และเธอจะไม่หยุดจนกว่าจะได้โค่นองค์กรนี้ให้สิ้นซาก นี่คือจุดเริ่มต้นของการไล่ล่าสุดระทึกที่มีชะตาของมนุษยชาติเป็นเดิมพัน
ภาคนี้จัดว่าเป็นหนังที่มัน สนุก และน่าตื่นเต้นใช้ได้ทีเดียว ในฐานะหนังสร้างจากเกมก็ถือว่าใช้ได้ ไม่ผิดหวัง ที่สามารถนำเค้าโครงจากเกมมาผสมเรื่องราวได้อย่างลงตัวครบรส ภาคนี้เหมือนเอาสองภาคแรกมาผสมกวนเข้าด้วยกันได้ดีเลยทีเดียว ที่มีทั้งฉากบู๊ทั้งในและนอกสถานที่ การดึงจุดเด่นมาถ่ายทอด แล้วก็ใส่ความยิ่งใหญ่ลงไป ฉากบู๊กับตัวร้ายใหญ่ ๆ ก็ไม่ผิดหวัง จริง ๆ จากภาพรวมนี้ขอให้คะแนนที่ 9/10 เลยทีเดียว แนะนำเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คอหนังแอ๊กชันไม่ควรพลาด

Resident Evil 3 Extinction (2007) ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส


Video Sources 378 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.2 202,601 votes

Director

Cast

Oded Fehr isCarlos Olivera
Carlos Olivera
Ali Larter isClaire Redfield
Claire Redfield
Iain Glen isDr. Isaacs
Dr. Isaacs
Ashanti isBetty
Betty
Jason O'Mara isAlbert Wesker
Albert Wesker

หนังแนะนำ

Pokémon Detective Pikachu (2019) โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู
Silent Night (2023) ยิงแมร่งให้เหี้ยน
Bawaal (2023)
DUNGEONS & DRAGONS: HONOR AMONG THIEVES (2023) ดันเจียนส์ & ดรากอนส์ : เกียรติยศในหมู่โจร
Central Intelligence (2016) คู่สืบ คู่แสบ
Sianviathan (2024) สัตว์ร้ายมหึมา
Insidious Chapter 2 (2013) วิญญาณตามติด ภาค 2
Defensesecret Escort (2022) ปฏิบัติการ คุ้มกันตาย
Need for Speed (2014) ซิ่งเต็มสปีดแค้น
Along With the Gods 1 The Two Worlds (2017) ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า
The Last Kingdom Seven Kings Must Die (2023) เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์
Saints and Soldiers Airborne Creed (2012) ภารกิจกล้าฝ่าแดนข้าศึก