web analytics

What's happening?


Resident Evil 2 Apocalypse (2004) ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก ดูฟรี 24 ชม. ภาพชัด Full HD 4K ไม่สะดุด ลื่นไหลทุกระบบ

เรื่องย่อ Resident Evil 2 Apocalypse (2004) ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก

Resident Evil 2 Apocalypse (2004) ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก ภาคต่อจาก Resident Evil เป็นหนังแอ็กชัน, ไซไฟ, สยองขวัญ ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ด้วยฝีมือกำกับโดย อเล็กซานเดอร์ วิตต์ นำแสดงโดย จิล วาเลนไทน์ (เซียนน่า กิลเลอร์รี่ย์), คาร์ลอส โอลิเวร่า (โอเด็ด เฟอห์), และ นีเมสิส (แมทธิว เจ. เทย์เลอร์) ที่จะทำให้คุณสนุกกับฉากบู๊สุดเดือดถึง 94 นาที ในฝันร้ายภาคต่อของเมืองที่แทบปราศจากผู้คน ซึ่งเหล่าซอมบี้ก็ออกตามล่าเธออย่างกระชั้นชิด และในดงผีชีวะเหล่านั้น อลิซก็พบเข้ากับเหล่าทหารหน่วยรบพิเศษ เกมการไล่ล่ายิ่งเข้มข้นขึ้นเมื่อ อสูรกาย นีเมสิส ร่างยักษ์ปรากฏกายขึ้น เพื่อจุดประสงค์ที่จะจัดการกับอลิซโดยเฉพาะ!
ซึ่งในภาค 2 จะนี้บอกเล่าเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้ว ที่พูดถึงผู้คนที่รอดชีวิตอยู่ในเมืองแร็คคูนซิตี้ ยังคงติดอยู่ภายในวงล้อม และกลายเป็นเมืองที่ถูกปิดตาย หนึ่งในนั้นก็คือ อลิซ (มิล่า โจโววิช) ที่นับตั้งแต่โดนจับตัวไปเป็นหนูทดลอง ก็ทำให้เธอกลายมาเป็นสุดยอดสาวนักสู้ ผู้มีความสามารถเหนือมนุษย์ ด้วยพละกำลัง, ประสาทสัมผัส, และความหลักแหลม เธอจะเป็นความหวังให้กับทุกคนที่ยังมีชีวิตอยู่รอดในเมืองที่เต็มไปด้วยเหล่าผีดิบร้าย เมื่อเธอได้ตื่นขึ้นมาที่เมืองแร็คคูนซิตี้ ที่เต็มไปด้วยคนที่กลายเป็นซอมบี้ แต่ก็ยังมีผู้รอดชีวิตและได้ร่วมต่อสู้ไปกับอลิซด้วย นำทีมมาด้วยสาวสวยอย่าง จิล วาเลนไทน์ (เซียนน่า กิลเลอร์รี่ย์) และ คาลอส โอลิเวร่า (โอเด็ต เฟหร์) ซึ่งทั้งสามช่วยกันต่อสู้ และหาทางหนีรอดออกจากเมืองแห่งนี้ให้ได้ รวมถึงต้องหนีผู้ไล่ล่าอย่าง นีเมสิส ที่อัมเบลล่าส่งมาเพื่อจัดการอลิซโดยเฉพาะ มาถึงตรงนี้ก็คงต้องติดตามกันต่อว่าอลิชจะสามารถหนีการไล่ล่าได้หรือไม่ต้องลองดูกัน

ผีชีวะ 2 ภาคนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คนชอบภาพยนตร์แอ็กชันแบบ Non-Stop ไม่ควรพลาด แม้จะสู้กันเยอะแต่ก็สามารถเดินเรื่องก็อย่างเจ๋ง หากใครที่เคยเล่นในภาคเกมบอกเลยว่าหลาย ๆ ฉากในเรื่องคล้ายกับเกมเอามาก ไม่ว่าจะเป็นฉากตามตรอกแคบ ๆ ที่เหมือนกับเอาโลกของเกมมาไว้จริง ๆ ดูแล้วมันได้อารมณ์ดีเหลือเกิน เนื้อเรื่องก็เป็นอะไรที่เหมือนในเกมเป๊ะ ๆ Effect ทะลัก ฉากแอ็กชันกระจาย ระเบิดเต็มไปหมดจนผมกับเพื่อน ๆ หูดับไปชั่วขณะเลยล่ะ โดยรวมแล้วตัวหนังมันส์กว่าภาคแรก
คะแนนรวมอยู่ที่ 5.0 /10 คะแนน

Resident Evil 2 Apocalypse (2004) ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก


Video Sources 1830 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.1 206,920 votes

Director

Pierre Henry
Director

Cast

Sienna Guillory isJill Valentine
Jill Valentine
Oded Fehr isCarlos Olivera
Carlos Olivera
Sophie Vavasseur isAngela
Angela "Angie" Ashford
Razaaq Adoti isSgt. Peyton Wells
Sgt. Peyton Wells
Jared Harris isDr. Ashford
Dr. Ashford
Sandrine Holt isTerri Morales
Terri Morales

หนังแนะนำ

Salyut-7 (2017) ปฎิบัติการกู้ซัลยุต-7
Bangkok Storm (2023) พายุ กรุงเทพ
Taxi 5 (2018) โคตรแท็กซี่ ขับระเบิด
Jeepers Creepers Reborn (2022) โฉบกระชาก กลับมาเกิด
The Third Suspect (2024) ผู้ต้องสงสัยคนที่สาม
Bholaa (2023) โภลา
The Warrior s Way (2010) มหาสงครามโคตรคนต่างพันธุ์
Damien Omen 2 (1978) อาถรรพ์หมายเลข 6 ภาค 2
Blue Beetle (2023) บลู บีเทิล
Studio 666 (2022) ปลุกวิญญาณร็อก
King Serpent Island (2021) เกาะราชันย์อสรพิษ
Guntur Kaaram (2024) เจ้าพ่อกุนตูร์