web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Reptile (2023) ลอกคราบฆาตกร พากย์ไทย ซับไทย ดูหนังออนไลน์ คมชัดระดับ 4K รับชมผ่านมือถือ ดูฟรี ไม่มีโฆษณาคั่น พร้อมหนังใหม่มากมาย

เรื่องย่อ Reptile (2023) ลอกคราบฆาตกร

ภาพยนตร์เรื่อง Reptile (2023) ลอกคราบฆาตกร เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าสืบสวน ระทึกขวัญอาชญากรรม กำกับโดย แกรนท์ ซิงเกอร์ เรื่องนี้นำแสดงโดย เบนิซิโอ เดล โตโร รับบทนำเป็น นิโคลส์, อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน รับบท จูดี้ นิโคลส์, จัสติน ทิมเบอร์เลก รับบท วิล การ์ดี้, มาทิลด้าลัทซ์ รับบท ซัมเมอร์ เอลสวีท เรื่องราวการสืบคดีที่จะพาทุกคนไปติดตามเบื้องหลังความเน่าแฟะของความมีอิทธิพลในเมืองนี้

เรื่องราวของคู่รักนายหน้าค้าบ้าน ผู้ที่มีชื่อเสียงและกำลังรุ่ง แต่ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนนั้น กลับไม่ได้รุ่งมีความระหองระแหง แม้แต่ในวันสำคัญของ วิล การ์ดี้ กล่าวคำสุนทรพจน์ ซัมเมอร์ เอลสวีท แฟนสาวก็ไม่ได้ไปร่วมงานด้วย แต่ถึงยังไงก็ตามบ้านที่ทั้งสองคนนั้นทำการตกแต่งใหม่กำลังจะขายออก แต่กลับเกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น ซึ่งในเช้าวันนั้นเอง ซัมเมอร์ขนข้าวของออกจากบ้านจนเหลือแต่เพียงบ้านเปล่าเตรียมที่จะขาย เธอได้กวาดบ้านทำความสะอาดครั้งสุดท้าย ที่กระถางต้นไม้ภายในบ้านกลับพบคราบของงูที่มาลอกคราบเอาไว้ ในวันเดียวกันบิลได้กลับเข้ามาในบ้าน แต่ก็พบร่างของซัมเมอร์นอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านด้วยบาดแผลจากการถูกแทงด้วยมีดไปทั่วร่างกาย จึงทำให้นิโคลส์นายตำรวจสืบสวนคดีฆาตกรรมสุดเก๋า ที่อยู่ในช่วงปลายของชีวิตการทำงานในอาชีพตำรวจได้เข้ามาทำคดี แน่นอนว่าคนที่น่าสงสัยมากที่สุดก็คงไม่พ้นกับ บิลการ์ดี้ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของเธอที่คบหากันได้ไม่นาน ปีเตอร์อดีตสามีที่เพิ่งหย่าร้างกับซัมเมอร์ หลังจากการชันสูตรศพแล้ว ก็พบว่าซัมเมอร์ถูกฆาตกรรมด้วยมีด มีรอยถูกแทงมากกว่า 30 แผล ซึ่งแผลสุดท้ายนั้น มีดถูกปักคากระดูกเอาไว้ แล้วก็พบหลักฐานที่เป็นน้ำอสุจิในช่องคลอดของเธอด้วย ซึ่งเมื่อทำการตรวจดีเอ็นเอแล้วเป็นของปีเตอร์ สามีเก่าของเธอนั่นเอง ตำรวจจึงเข้าบุกบ้านของปีเตอร์ ซึ่งเขาขอเข้าห้องน้ำ แต่ในระหว่างนั้นเขาก็ได้ชิงปืนจากตำรวจสายสืบ และก็ยิงสวนกลับมา ทอมจึงยิงสวนกลับไปจนโดนเข้าด้านหลังของปีเตอร์ ทำให้เสียชีวิต หลังจากนั้นตำรวจได้สืบต่อ พบว่าปีเตอร์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมซัมเมอร์ แต่การที่มีน้ำอสุจิของเขาอยู่ในร่างของซัมเมอร์นั่นก็หมายความว่า ทั้งสองคนแอบกิ๊กกันอยู่ที่เขาหนีเพราะภายในบ้านมียาเสพติด และยังมีอีกคนนึงที่น่าสนใจมากที่สุด คือ เอลี ฟิลลิปส์ เขามีท่าทางน่าสงสัย ชอบมาป้วนเปี้ยนแถวบ้านของซัมเมอร์ สืบไปก็พบว่าฟิลลิปส์แค้น 2 คู่รักคู่นี้เป็นอย่างมาก เพราะว่าพ่อของเขานั้นถูกหลอกให้ขายที่ดินในราคาถูก จนเป็นสาเหตุให้ตรอมใจจบชีวิตของตัวเองไป แต่ความยุ่งเหยิงนั้นยังไม่หมด เพราะว่าฟิลลิปส์ คือบุคคลสำคัญที่จะนำเบาะแสทั้งหมดมาให้กับทอมได้รับรู้ว่า เบื้องหลังเบื้องลึกของการฆาตกรรม เกิดขึ้นเพราะอะไรกันแน่ และคนที่เป็นฆาตกรนั้นจะเป็นใคร มีความผูกพันกับตำรวจผู้มีอิทธิพลของท้องถิ่นในการบีบบังคับให้ซื้อขายที่ดินอย่างไร ต้องไปติดตามกัน

หลังจากที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน ภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวนเหตุการณ์ฆาตกรรมที่ค่อนข้างมีความสลับซับซ้อน แต่ก็เล่าเรื่องแบบเรียบง่าย ไม่ได้ทำให้คนดูสับสนอะไรมากมาย ในจังหวะที่เขาต้องการจะเฉลยว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุเค้าก็ทำให้เรานั้นเห็นภาพแบบดื้อ ๆ เลย จนเรารู้สึกว่าบทจะยากมันจะยากเกินไป แต่พอมาถึงบทที่มันจะง่ายหรือบทเฉลย มันก็ง่ายเกินไปลุ้นสืบหาตัวฆาตกรจึงไม่ใช่ปัญหาหลักของหนังเรื่องนี้ ในช่วงแรกทิศทางของหนังก็เป็นไปในแนวทางสืบหาตัวฆาตกร แต่พอไปถึงกลางเรื่องเป็นต้นไป ทิศทางมันก็เปลี่ยนเป็นทางการแสดงให้เห็นถึงความโสมมในแวดวงของตำรวจ ไม่ว่าจะเป็นการรับสินบน การหาผลประโยชน์ให้พวกพ้อง การทรยศอาชีพของตัวเองกับเพื่อนร่วมงาน ที่ทำงานด้วยกันมามากกว่า 30 ปี ซึ่งทั้งหมดนี้จะโยงไปถึงหญิงสาวที่น่าสงสาร ที่ถูกฆาตกรรมในบ้านนั่นเอง ในส่วนของนักแสดงทุกคนแสดงออกมาได้ดีมาก ๆ ได้โชว์ความสามารถในการแสดงแบบเต็ม ๆ ยิ่งตัวเองอย่าง เบนิซิโอ เดล โตโร รับบทนำเป็น นิโคลส์ เรื่องนี้เขาโชว์ความสามารถจนต้องยอมรับเลยว่าการแสดงของเขายอดเยี่ยมอย่างมาก ในด้านของ Production ส่วนนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี ภาพโทนสีต่าง ๆ มุมกล้อง และการตัดต่อระเมียดละไมอย่างมาก โดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้กดเข้าดูไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน
คะแนนภาพรวม : 8/10 คะแนน

Reptile (2023) ลอกคราบฆาตกร


Video Sources 240 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.8 57,737 votes

Director

Kimi Webber
Director

Cast

Benicio del Toro isTom Nichols
Tom Nichols
Alicia Silverstone isJudy Nichols
Judy Nichols
Michael Pitt isEli Phillips
Eli Phillips
Karl Glusman isSam Gifford
Sam Gifford
Eric Bogosian isCaptain Robert Allen
Captain Robert Allen
Frances Fisher isCamille Grady
Camille Grady
Owen Teague isRudi Rackozy
Rudi Rackozy
Matilda Lutz isSummer Elswick
Summer Elswick

หนังแนะนำ

Do not Disturb (2023) ห้าม รบกวน
Blue Giant (2023) เป่าฝันให้เต็มฟ้า
Captain Phillips (2013) ฝ่านาทีพิฆาต โจรสลัดระทึกโลก
Ex Machina (2015) พิศวาสจักรกลอันตราย
Air แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน (2023)
Remember (2022)
Sitting in Bars with Cake (2023) สูตรเค้กสื่อรัก
The Silent Twins (2022)
Satria Dewa Gatotkaca (2022)
The Orphanage (2007) สถานรับเลี้ยงผี
Taxi 2 (2000) แท็กซี่ขับระเบิด 2
Ferrari (2023) เฟอร์รารี่