web analytics

What's happening?


Renfield (2023) เรนฟิลด์ ดูหนังฝรั่งออนไลน์ฟรี HD 4K ซับไทย พากย์ไทย รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น

เรื่องย่อ Renfield (2023) เรนฟิลด์

หนังเรื่อง Renfield (2023) เรนฟิลด์ เป็นหนังฝรั่งแนวตลก แฟนตาซี สยองขวัญ อำนวยการสร้างโดย เดวิด อัลเพิร์ต, ไบรอัน เฟิร์สต์, และ คริสโตเฟอร์ แมคเคย์ เขียนบทโดย ไรอัน ริดลีย์, และ โรเบิร์ต เคิร์กแมน กำกับภาพโดย มิทเชล อามุนด์เซน ตัดต่อภาพโดย เซน เบเกอร์ กำกับการแสดงโดย คริสโตเฟอร์ แมคเคย์ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ นิโคลัส ฮอลท์ รับบทเป็น เรนฟิลด์, ควาฟินา รับบทเป็น รีเบคกา, นิโคลัส เคจ รับบทเป็น เคานต์แดรกคูลา, และ เบนจามิน ชวาตซ์ รับบทเป็น เท็ดเวิร์ด โลโบ
เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงต้นปี ค.ศ 1901-2000 เคานต์แดรกคูลา ชาวทรานซิลวาเนียได้พบกับเรนฟิลด์ ทนายความชาวอังกฤษ ต่อมาเรนฟิลด์ก็มีความหวังอยากจะเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน เคานต์แดรกคูลาจึงให้เขาพิสูจน์ตัวเองว่าสามารถเป็นผู้ช่วยที่สร้างประโยชน์แก่เขาได้หรือไม่ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ผ่านบททดสอบจนกลายมาเป็นลูกน้องของเคานต์แดรกคูลาในที่สุด นอกจากนี้เจ้านายของเขายังทำให้เขามีชีวิตเป็นอมตะ รวมทั้งมีความแข็งแกร่งและหากเขากินแมลงเข้าไปจะเพิ่มความเร็วที่ไม่มีใครเทียบได้ แต่ละวันเรนฟิลด์มีหน้าที่หาเหยื่อและพาไปให้เคานต์แดรกคูลาสังหาร จนตอนนี้ผ่านมา 90 ปีแล้วเขาเริ่มรู้สึกเบื่อหน่าย เช่นเดียวกับเหยื่อที่ถูกเจ้านายของเขาทารุณกรรม ไม่นานมานี้ทั้งเขากับเคานต์แดรกคูลาได้ใกล้ชิดกับนักล่าแวมไพร์ ที่เกือบฆ่าเคานต์แดรกคูลา จึงเป็นเหตุให้ทั้งคู่ได้ย้ายที่อยู่ไปพักฟื้นที่นิวออร์ลีนส์ ซึ่งที่นี่เขาพบกับกลุ่มที่มีความสัมพันธ์แบบท็อกซิก เขาจึงแอบติดตามสมาชิกในกลุ่มคนหนึ่งเพื่อที่เขาจะพาคนกลุ่มนี้ไปหาเจ้านายของเขาโดยไม่รู้สึกผิด แต่กลับกลายเป็นว่าคนที่เขาวางแผนล่อมาหาเจ้านายนั้นเป็นผู้ค้ายาเสพติดในแก๊งโลโบ ทำให้เขาเข้าไปพัวพันกับกลุ่มอาชญากรนี้ด้วยความบังเอิญ ระหว่างนั้นเขาก็ได้พบกับตำรวจฝีมือฉกาจคนหนึ่ง หลังจากพบเธอหัวใจของเขาก็กลับมาเต้นผิดจังหวะอีกครั้ง แต่เขาคิดว่าเจ้านายของเขาน่าจะไม่ปล่อยเขาไปง่าย ๆ แน่นอน เรนฟิลด์จึงวางแผนหาหนทางฆ่าเคานต์แดรกให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะไม่ทันการ หากใครอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น เรนฟิลด์จะสามารถฆ่าเคานต์แดรกคูลาได้สำเร็จหรือไม่ และความรักของเขากับรีเบคกาจะเป็นอย่างไรต่อไป ทุกคนสามารถเข้ามาลุ้นเพื่อติดตามไปพร้อมกันได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นหนังตลก แฟนตาซี สยองขวัญที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเจ้านายปีศาจชาวทรานซิลวาเนีย กับลูกน้องอมตะชาวอังกฤษที่คอยหาเหยื่อและพาไปหาเจ้านายสังหาร สำหรับพล็อตเรื่องวางออกมาได้ดี มีการดำเนินเรื่องกระชับ นอกจากนี้ตัวละครหลักที่ชื่อว่า นิโคลัส ฮอลท์ ก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดี ทำให้ผู้ชมอินไปกับฉากนั้นได้ นอกจากนี้ในเรื่องยังมีการยิงมุกออกมาได้เข้าจังหวะ ทำให้ผู้ชมสนุกสนานคลายเครียดได้ ส่วนเทคนิคงานสร้างทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมาก ซึ่งช่วยให้บรรยากาศในหนังออกมาดูหลอนมาก คุ้มค่าแก่การรับชม ขณะที่จุดด้อยของหนังคือการดำเนินเรื่องบางฉากเร็วไปบ้าง อาจจะทำให้คนดูตามไม่ทันแต่ไม่มากเท่าไร อีกทั้งยังเล่าเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของ เรนฟิลด์ กับ เคานต์แดรกคูลา น้อยมาก ถ้าแก้ไขจุดนี้ได้จะช่วยยกระดับหนังให้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และโคลัส เคจ มีบทบาทในการแสดงน้อยกว่าที่ควรจะเป็น ส่วนตอนจบไม่ค่อยสนุก สุดท้ายนี้ใครที่ชื่นชอบหนังแนวนี้แนะนำให้หาชม ซึ่งคะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้อยู่ที่ 8 เต็ม 10 คะแนน

Renfield (2023) เรนฟิลด์


Video Sources 471 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.4 77,600 votes

Director

Chris McKay
Director

Cast

หนังแนะนำ

Scream 2 1997 หวีดสุดขีด
Cloverfield (2008) วันวิบัติอสูรกายถล่มโลก
It Boy (2013) ว้าวุ่นใจตามหารัก
Hellraiser (2022) บิดเปิดผี
Noodle Boxer แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า
The Counf (2023) ท่านเคานท์
Cobweb (2023) ปริศนาใยแมงมุม
Locked In (2023) ต้องขัง
R.I.P.D. (2013) อาร์.ไอ.พี.ดี.หน่วยพิฆาตสยบวิญญาณ
Slender Man (2018) สเลนเดอร์แมน
Please Don’t Destroy The Treasure of Foggy Mountain (2023)
Resident Evil 3 Extinction (2007) ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส